พ่อเผยนาทีลูกชายช่วยชีวิต เข้ามาผลักพ้นต้นไม้ล้มจนตัวเองถูกทับ

จากกรณีต้นไม้ล้มทับคนเสียชีวิต 1 รายและบาดเจ็บ 1 ราย ที่บ้านใหม่เขาน้อย หมู่ 13 ต.แก่งโสภา อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ตำรวจไปตรวจสอบ พบผู้บาดเจ็บคือ นายเพลิน  จันทะคีลี อายุ 73 ปี บ้านเลขที่ 414 หมู่ 13 ต.แก่งโสภา จึงให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถานนำส่งให้แพทย์รักษาที่ รพ.วังทอง และในที่เกิดเหตุมีผู้เสียชีวิต 1 ราย คือ นายสมคิด  จันทะคีลี อายุ 53 ปี บ้านเลขที่ 29 หมู่ 4 ต.แก่งโสภา เป็นบุตรชายของนายเพลิน ซึ่งการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่านายสมคิดตัดโค่นต้นตะโกจนเอนล้มไปทางนายเพลิน นายสมคิดได้กระโดดเจ้าไปเพื่อผลักพ่อให้พ้นต้นไม้แต่ตนเองถูกต้นไม้ทับจนเสียชีวิตส่วนพ่อได้รับบาดเจ็บตามที่ได้มีการเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดช่วงเช้าวันที่ 3 พ.ค. 2563 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางพบ นายเพลิน  จันทะคีลี อายุ 73 ปี ผู้บาดเจ็บที่บ้านพัก พบว่าขาข้างขวาบวมช่วงบริเวณหัวเข่าและหน้าแข้ง ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า นายสมคิดลูกชายไปตัดต้นตะโกในที่ดินของตนเอง พอต้นตะโกที่ลูกชายตัดเอนลงนั้นปรากฏว่ามีกิ่งขนาดใหญ่ค้ำอยู่ ทำให้โค่นต้นดีดมาทางด้านที่นายสมคิดกับตนยืนอยู่ ซึ่งตนพยายามวิ่งหนีไปได้นิดเดียวปรากฏว่าขาข้างซ้ายยกไม่ขึ้น เหมือนมีคนเป็นร้อยคนดึงไว้ ลูกชายจึงกระโจนเข้ามาเพื่อผลักตนให้พ้นต้นไม้ แต่ต้นไม้ฟาดและทับร่างของลูกชายล้มลงจนหัวทับอยู่ที่ขาข้างขวาของตน ทำให้ลุกขึ้นยืนไม่ได้ พอดีมีเพื่อนบ้านที่ยืนดูอยู่บนถนนเห็นเหตุการณ์มาช่วยก็ทำอะไรไม่ได้ ก่อนไปเรียกชาวบ้านในหมู่บ้านนำแม่แรง (จระเข้) มายกและใช้ไม้งัดนำตนออกมา จนจึงทราบว่านายสมคิดลูกชายเสียชีวิตไปแล้ว หากลูกชายไม่พุ่งมาผลักตนออก ตนก็คงถูกต้นไม้ทับเสียชีวิตไปแล้ว

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 29 หมู่ 4 ต.แก่งโสภา ซึ่งเป็นบ้านของนายสมคิดที่ภรรยาและญาตินำศพนายสมคิดมาตั้งบำเพ็ญกุศลพบ นายแหลม ขันตรมิตร อายุ 55 ปี ส.อบต.แก่งโสภา พี่ชายของนายสมคิด ได้เล่าให้ฟังว่า ต้นตะโกที่นายสมคิดไปตัดนั้นจะนำมาแปรรูปสำหรับต่อเติมห้องครัวที่บ้านพัก สำหรับกำหนดฌาปนกิจศพของนายสมคิดคือวันอังคารที่ 5 พ.ค. ที่วัดเขาน้อยศรีรัตนาราม ซึ่งเป็นวัดในหมู่บ้าน ด้าน นางบัวเรียน บัวสี อายุ 55 ปี ส.อบต.แก่งโสภา เปิดเผยว่า นายสมคิดเป็นชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน เป็นคนขยันนิสัยร่าเริงมีอาชีพรับจ้างทั่วไป ทำนาและทำไร่ข้าวโพด ส่งเสียลูกสาวจนเรียนจบปริญญาตรีแล้ว ตอนตั้งด่านหมู่บ้านด้วยกันยังพูดเล่นเรื่องตายในวันที่ตั้งด่านวันสุดท้ายคือวันที่ 30 เมษายนกันว่า ถ้าตายก็ตายในหน้าที่ แต่ไม่ใช่ตายเพราะโรคโควิดนะ แต่ตายเพราะใส่หน้ากากอนามัยนี่แหละ

………………………………..

แสดงความคิดเห็น