ชาวบ้านต.วังนกแอ่น อ.วังทอง 4 รายหลงป่านาน 2 วันยังไม่พบตัว

 

เมื่อเวลา17.30 นวันที่14 พ.ค 63 นายบุญเหลือ   บารมี นายอำเภอวังทอง จ.พิษณุโลก พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติทุ่งแลสงหลวง  เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถานและชาวบ้านพร้อมกับร่วมกันได้วางแผนจัดกำลังส่งคณะค้นหาชาวบ้าน จำนวน  4 คน ที่ขึ้นไปหาของป่าบนเทือกเขาลำพาดหรือชาวบ้านเรียกว่าเขาจอมปลวก หมู่ที่11 ตำบลวังนกแอ่น อำเภอวังทองจังหวัดพิษณุโลก ตั้งแต่ตอนเช้าวันที่ 12 พ.ค.ที่ผ่านมา  จนถึงวันนี้รวม 3 วัน แล้ว โดยที่ผ่านมามีชาวบ้าน ที่ชำนาญป่าแห่งนี้ ขึ้นไปยังค้นหา ก็ยังไม่พบแต่อย่างใด จึงได้ร้องขอไปยังนายอำเภอวังทอง ให้ส่งกำลังคนไปช่วยมาค้นหา

โดยในช่วงเย็นที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง  ได้นำแผนที่ผืนป่า มาวางแผนกำหนดเส้นทางในการค้นหาในวันพรุ่งนี้ตั้งแต่เช้า เนื่องจากวันนี้ไม่สามารถจะขึ้นไปค้นหาได้ เนื่องจากเป็นเวลาเย็น แล้วซึ่งอยากต่อการค้นหาและอาจาจะเกิดอันตรายได้จึงได้  ขณะที่กำลังของชาวบ้านและเจ้าหน้าที่อุทยานฯ และ เจ้าหน่วยกู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน ส่วนหนึ่งได้ขึ้นไปค้นหา พร้อมกับได้นำอาหาร น้ำดื่มและยาขึ้นไปด้วย และจะได้นอนค้างคืนอยู่บนเขาลำพาดหรือเขาจอมปลวก เพื่อค้นหาในตอนเช้าอีกครั้ง

สำหรับชาวบ้านที่ขึ้นไปหาของป่ามีจำนวน4 คนคือนายวิโรจน์  ชัยชนะอายุ45ปี นางแดง  ชัยชนะอายุ43 ปี นางรัตน์ ยาบุตร อายุ45 ปีและเด็กชายปัญญา น้อยอินทร์อายุ13 ปีและสุนัข 1ตัว ซึ่งทั้งหมดเป็นชาวบ้านหมู่ 11 ตำบลวังนกแอ่น อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งทั้งหมดได้ขึ้นเขาไปหาของป่าและคาดว่าได้หลงป่าและทางหาทางลงจากเทือกเขาไม่ได้

ขณะที่นายเพียร  กัลญาประสิทธิ อายุ48 ปีสามีนางแดงก กล่าวว่าทั้งหมดขึ้นเขาไปตั้งแต่วันที่12 พ.ค. ที่ผ่านมา ตนและเพื่อนบ้านขึ้นไปตามหามาแล้วครั้งหนึ่ง ก็ยังไม่พบจึงได้ประสานขอให้ทางอำเภอวังทอง ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือตามหาอีกครั้ง ซึ่งตนคิดว่าทั้งหมดยังปลอดภัยดี

 

แสดงความคิดเห็น