แพทย์ตรวจร่างกาย 4 ชาวบ้านหลงป่าให้นอนรพ.วังทอง 1 คืน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากทีมปฏิบัติการช่วยชาวบ้าน 4 ราย และสุนัข 3 ตัว หลงป่าในเขตอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง บ้านป่ามะกรูด ม.11 ต.วังนกแอ่น อ.วังทอง จ.พิษณุโลก เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา พร้อมนำส่งโรงพยาบาลวังทองเพื่อตรวจสอบร่างกายอีกครั้ง

โดยเบื้องต้นนายแพทย์จักริน สมบูรณ์จันทร์  ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวังทอง ได้บอกว่าจากการประเมินอาการเบื้องต้นทั้ง 4 รายมีอาการปกติ แต่อาจจะมีอ่อนเพลีย ไม่มีแรง จากการขาดอาหาร น้ำ และเกลือแร่ แต่อย่างไรก็ตามทางทีมแพทย์ได้ทำการตรวจเลือดจากห้องปฏิบัติการ อีกครั้งเพื่อดูเรื่องการติดเชื้อ หรือเกลือแร่ในร่างกายว่าอยู่ในระดับไหน น่าจะใช้เวลาประมาณ 1-2 ชั่วโมง จึงจะทราบผล ระหว่างนี้จะให้คนไข้ทั้ง 4 รายแอดมิดอยู่ในโรงพยาบาลวังทองก่อน เพื่อติดตามอาการอย่างใกล้ชิด

นางสาวเจนจิรา ชัยชนะ อายุ 22 ปี บุตรของนายวิโรจน์ฯ กล่าวด้วยความตื้นตันว่า วินาทีที่ทราบข่าวว่าพบทั้ง 7 ชีวิตแล้ว รู้สึกดีใจมาก มันเป็นวันที่รอคอยมาตลอดเกือบ 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา ดีใจมากๆ จนพูดไม่ออก อยากขอบคุณทุกหน่วยงาน ขอบคุณชาวบ้านใกล้เคียงทุกคนที่มาช่วย ขอบคุณทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องถ้าไม่ได้ทุกคน ก็อาจจะไม่มีวันนี้ก็ได้ หลังจากนี้ถ้าทุกคนสุขภาพแข็งแรงได้ออกจากโรงพยาบาลเมื่อไหร่ ก็จะทำการแก้บนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ได้บนบานศาลกล่าวไว้ทุกที่ และอยากจะฝากถึงคนที่มีอาชีพเก็บของป่า อยากจะบอกว่าอาชีพนี้เป็นอาชีพที่เสี่ยงเพราะเพียงนิดเดียวก็อาจจะหลงได้ ถ้าเป็นไปได้ไม่อยากให้ใครเป็นเหมือนครอบครัวตัวเอง

///////

แสดงความคิดเห็น