พิธีรดน้ำศพ 3 ผู้เสียชีวิตสวท.พิษณุโลก ณ วัดคูหาสวรรค์

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 28 พ.ค.63 ที่ นิติเวช โรงพยาบาลพุทธชินราช  จ.พิษณุโลก ครอบครัวของผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์นายช่างยิงเพื่อนรวมงานเสียชีวิต 3 ศพ ประกอบด้วย นายสานิตย์  บุตรมางกูล อายุ 60 ปี ผอ.สวท.พิษณุโลก นายภูมิศรัณญ์  พันธ์ภูมิ อายุ 55 ปี นายช่างอาวุโส และ นายจิรวุฒิ  สุเมธเทพานันท์ อายุ 47 ปี นายช่างไฟฟ้าอาวุโส  ได้เดินทางมาติดต่อขอรับศพ ท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความโศกเศร้า ซึ่งทางภรรยาและลูกของทั้ง 3 ครอบครัวยังไม่สามารถทำใจรับการการสูญเสียได้ แต่ก็อโหสิกรรมให้กับผู้กระทำความผิด ไม่อยากมีเวรกรรมต่อกัน  และขอให้เค้าชดใช้การกระทำตามบทลงโทษตามกฎหมาย

จากนั้นในเวลา 15.30 น. ญาติได้เคลื่อนศพไปที่วัดคูหาสวรรค์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งศพสวดพระอภิธรรมศพทั้ง 3 ราย เป็นวันแรก โดยในช่วงเย็นได้มีพิธีรดน้ำศพ โดยมี นางพิชญา เมืองเนาว์ รองอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ทางทัศนีย์ ผลชานิโก ผู้อำนวยการกองกลางเจ้าหน้าที่ และนายเกรียงวิชญ์ เตชวิทยไวทิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ร่วมกันเป็นประในพิธีรดน้ำศพ ท่ามกลาง ครอบครัว ญาติ เพื่อนร่วมงาน และผู้ที่รู้จักผู้เสียชีวิตต่างมาร่วมงานรดน้ำศพบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า ญาติและครอบครัวยังทำใจไม่ได้ร้องไห้อยู่ตลอดเวลา

โดยในเวลา 19.00 น.ในวันนี้จะทำพิธีตั้งสวดพระอภิธรรมศพทั้ง 3 ร่างด้วยกันเป็นคืนแรก จากนั้นทางครอบครัวของนายจิราวุฒิ สุเมธเทพานันท์ นายช่างไฟฟ้าอาวุโส จะเคลื่อนย้ายร่างผู้เสียชีวิตไปตั้งสวดพระอภิธรรมศพที่วัดฆะมัง ต.ฆะมัง อ.เมือง จ.พิจิตร และจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพ ในวันที่ 31 พฤษภาคม 2563 ขณะที่ร่างของนายสานิตย์ บุตรมางกูล ผู้อำนวยการสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดพิษณุโลก และร่างของจายภูมิศรัณย์ พันธุ์ภูมิ นายช่างไฟฟ้าชำนาญงาน จะยังคงตั้งสวดพระอภิธรรมศพที่วัดคูหาสวรรค์ ต่อไปอีก 2 คืน และจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพในวันที่ 31 พฤษภาคม 2563 เวลา 16.00 น.

///////////

แสดงความคิดเห็น