อุบัติเหตุกระบะฝ่าไฟแดงพุ่งชน 5 คันรวด บาดเจ็บ 5 ราย

เมื่อเวลา 14.00 น.ของวันที่  7 มิ.ย. ร.ต.อ.อนุวัฒน์ วัฒนกรการุณย์ รอง สว.สอบสวน สภ.ชุมชนมหาวิทยาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุกลางสี่แยกไฟแดงหนองอ้อ ถนนทางหลวง 117 พิษณุโลก -นครสวรรค์ ต.ท่าโพธิ์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก หลังจากรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน ที่เกิดเหตุเป็นสี่แยกไฟแดง พบรถยนต์ชนกัน 5 คันรวด และมีผู้ได้รับบาดเจ็บภายในอยู่ในรถ  จำนวน 3 ราย ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยรีบช่วยกันนำออกมาจากรถ แล้วรีบนำส่งโรงพยาบาลพุทธชินราช ทันที

จากการสอบสวนในที่เกิดเหตุทราบว่า รถที่ฝ่าไฟแดง เป็นรถกระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิ สีดำ ทะเบียน บต 2964 พิษณุโลก ที่ขับรถมาจากนครสวรรค์มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองพิษณุโลก จนมาถึงที่เกิดเหตุได้ฝ่าไฟแดงพุ่งชนรถยนต์ยี่ห้อ ซูซูกิ สวิพ สีส้ม ทะเบียน กษ 7754 พิษณุโลก ที่กำลังออกจากไฟเขียวด้านซ้ายอย่างเต็มที่เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดภายในรถยนต์ดังกล่าว นอกจากนี้ยังพุ่งชนรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์  หมายเลขทะเบียน กร 7340 พิษณุโลก ที่กำลังออกตัวมาจากสัญญาณไฟเขียวจนพังเช่นกัน

แรงรถที่ฝ่าไฟแดง ยังข้ามเลนไปพุ่งชนกับรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค สีขาว หมายเลขทะเบียน กท 810 กำแพงเพชร  และรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีดำ หมายเลขทะเบียน 2กฬ 1246 กทม. ได้รับความเสียหาย  โดยคนขับรถยนต์กระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิ มาด้วยกัน 2 คน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนหาสาเหตุของการขับขี่รถฝ่าไฟแดงอีกครั้ง ขณะที่ในที่เกิดเหตุเป็นสี่แยกไฟแดง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องรีบเคลียร์สถานทีเกิดเหตุ เพื่อป้องกันการจราจรติดขัด นอกจากนี้ยังมีคราบน้ำมันตกอยู่ในที่เกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลท่าโพธิ์ ต้องนำรถน้ำมาฉีดทำความสะอาด เพื่อป้องกันอุบัติเหตุซ้ำซ้อนได้

///////////////////

ขอขอบคุณภาพ – มูลนิธิประสาทบุญสถาน

แสดงความคิดเห็น