วัดใหญ่เตรียมความพร้อมเวียนเทียนวันอาสาฬบูชาในรูปแบบ New Normal

 วันที่  28 มิ.ย.2563  ผู้สื่อข่าวรายงวานว่า  ที่วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ วรมหาวิหาร หรือ วัดใหญ่ อ.เมือง จ.พิษณุโลก มีนักท่องเที่ยวและประชาชนจำนวนมากเข้ามาสักการะพระพุทธชินราช หลังจากมีมาตรการคลายล็อคโควิด 19 ซึ่งทางวัดได้มีการเตรียมความพร้อมในการรองรับพุทธศาสนิกชนที่ได้มาทำบุญ ไม่ว่าจะเป็นการให้เข้า-ออกประตูวิหารเพียงทางเดียว ก่อนเข้าไปในวิหารต้องผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิ  มีการสร้างระยะห่างทางสังคมด้วยการมาร์กจุดสำหรับการเข้ากราบพระพุทธชินราช

และในวันที่ 5 กรกฎาคม 2563 ซึ่งเป็นวันอาสาฬหบูชา ทางวัดเปิดให้พุทธศาสนิกชนได้มาเวียนเทียนตามปกติ โดยจะเปิดให้เข้าได้ทั้งประตูหน้าและประตูหลัง ซึ่งจะมีจุดคัดกรองบริเวณทางเข้า และต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย  หรือหน้ากากผ้า จึงจะเข้าวัดได้

นอกจากนี้ ทางวัดได้จำกัดเวลาในการเวียนเทียน ซึ่งจากเดิมที่สามารถเวียนเทียนได้ถึงเที่ยงคืน เหลือเพียง 2 ชั่วโมงครึ่ง โดยสามารถเวียนเทียนได้ตั้งแต่ 15.00-17.30 น.  มีการจำกัดบริเวณที่เวียนเทียน ซึ่งจะมีเชือกขึงรอบบริเวณทางเดิน และยังคงต้องเว้นระยะห่างจากคนข้างหน้า 1 เมตร และปฏิบัติตามมาตรการ ที่ทางรัฐบาลกำหนดไว้อย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

ทั้งนี้ หากท่านใดต้องการที่จะมาเวียนเทียนที่วัดใหญ่ ก็จะต้องวางแผนการเดินทางและเวลาให้ดี เพราะคาดว่าจะมีประชาชนจำนวนมากมาเวียนเทียนในวันอาสาฬบูชาที่จะถึงนี้

////////////

 

แสดงความคิดเห็น