ค้นหาหนุ่มต.ท่าตาล เครียดปัญหาส่วนตัวว่ายข้ามแม่น้ำน่านแล้วจมสูญหาย

เวลา 10.00 น. วันที่ 3 กรกฏาคม 2563 บริเวณสวนชมน่านฯ อ.เมือง  จ.พิษณุโลก เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการใต้น้ำ กู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถานจ.พิษณุโลก เริ่มปฏิบัติการลงดำน้ำต่อเนื่อง เพื่อค้นหานายขวัญชัย  ทองย้อย อายุ 30 ปี ภูมิลำเนาอยู่ ม.4 ต.ท่าตาล อ.บางกระทุ่ม จ.พิษณุโลก ที่ประสบเหตุจมหายไปในแม่น้ำ ระหว่างที่เจ้าตัวว่ายน้ำข้ามแม่น้ำน่าน เชิงสะพานนเรศวร จากฝั่งตะวันตกมุ่งหน้ามายังฝั่งตะวันออก เหตุเกิดช่วงเวลาประมาณ 21.00 น.คืนวันที่ 2 กรกฏาคมที่ผ่านมา  โดยคืนที่ผ่านมา ชุดปฏิบัติการใต้น้ำ ได้ปฏิบัติการลงค้นหาตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 22.00 น.-03.00 น. แต่ไม่พบตัวผู้สูญหาย

โดยเช้านี้ จนท.กู้ภัยฯได้รับการร้องขอจากนายสุนทร  ทองย้อย อายุ 52 ปี บ้านเลขที่ 1/3 ม.4 บ้านบุใหญ่ ต.ท่าตาล อ.บางกระทุ่ม ให้ช่วยลงค้นหานายขวัญชัย  ทองย้อยอีกครั้ง ซึ่งนายสุนทร เองก็เพิ่มทราบข่าวว่าลูกชายจมน้ำหายไปเมื่อเวลาประมาณ 05.00 น. เมื่อมีเพื่อนโทรไปบอก และรีบเดินทางจากบ้านมายังจุดเกิดเหตุทันที และก่อนเริ่มค้นหา นายสุนทร ได้จุดธูป เคารพสิ่งศักดิ์สิทธิ์พร้อมกับจนท.กู้ภัย ให้ดำเนินการค้นหาโดยสำเร็จ

เหตุการณ์นายขวัญชัย  ทองย้อย สูญหายในแม่น้ำเกิดขึ้นเวลาประมาณ 21.00 น. วันที่ 2 กรกฏาคม 2563 จนท.กู้ภัย ได้รับการประสานจากตำรวจและแฟนสาวของนายขวัญชัย ว่ามีเหตุคนจมน้ำสูญหาย ซึ่งจากการสอบถามพยานที่เห็นเหตุการณ์ในคืนนั้น เห็นนายขวัญชัย ว่ายน้ำจากเชิงสะพานนเรศวรฝั่งตะวันตก ด้านศาลจังหวัดพิษณุโลก ว่ายข้ามมายังฝั่งตะวันออกด้านวัดราชบูรณะ ระยะที่เกือบจะถึงฝั่ง นายขวัญชัยได้ดำผุดดำว่าย แล้วจมหายไป

เช้าวันนี้ นางสาวมน ( ขอสงวนนามสกุล ) แฟนสาวของผู้สูญหายได้มาที่เกิดเหตุด้วย   และเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า นายขวัญชัย  มีอาการเครียดปัญหาส่วนตัวหลายเรื่อง ก่อนเกิดเหตุได้อยู่กับตนและกลุ่มเพื่อนอีกสองคน นั่งดื่มกันที่ห้องพักของตน จากนั้นเวลาประมาณ 20.00 น. นายขวัญชัย ก็ขับรถจักรยานยนต์ออกมาคนเดียว มาถึงสะพานนเรศวร  ได้วิดีโอคอลกลับมาถึงกลุ่มเพื่อน ว่าจะกระโดดน้ำฆ่าตัวตายบนสะพานนเรศวร  บอกให้เพื่อนมาเอารถจักรยานยนต์ กับโทรศัพท์ของนายขวัญชัยกลับไปด้วย  จากนั้น ตนและเพื่อนของนายขวัญชัยอีกสองคน ได้รีบมาที่สะพานนเรศวร พบนายขวัญชัย นำรถจักรยานยต์มาจอดอยู่กลางสะพานแล้ว ตนบอกนายขวัญชัยว่า ทำอะไรให้คิดบ้าง  ให้คิดถึงพ่อ คิดถึงแม่  สุดท้ายเจ้าตัวก็ยอมกลับใจ ไม่กระโดดสะพาน  และบอกกับเพื่อนว่า ขอเดินลงไปข้างล่าง ขอไปล้างหน้าและเล่นน้ำแปปหนึ่ง กลุ่มเพื่อนก็ไม่ได้รั้งตัวนายขวัญชัยไว้ ปล่อยให้นายขวัญชัยเดินลงมา เพื่อนก็ขี่รถจักรยานยนต์กลับมารอริมฝั่งด้านตะวันออก ส่วนตนเดินออกไปอีกจุดหนึ่ง เนื่องจากเวลาทะเลาะกัน นายขวัญชัยมักจะมีอาการรุนแรง  จากนั้นนายขวัญชัยก็ว่ายน้ำข้ามฝั่งมา จนเกือบจะถึงอีกฝั่งแล้ว แต่กลับหมดแรงจมหายไป ซึ่งตนไม่เห็นเหตุการณ์ คนที่เห็นเหตุการณ์คือเพื่อน และคนตกปลาใต้สะพานนเรศวร 

นายสุนทร  ทองย้อย บิดาของนายขวัญชัย เปิดเผยว่า ตนเพิ่งทราบข่าวว่าลูกชายจมหายในแม่น้ำน่านเมื่อเวลาประมาณ 05.00 น. มีเพื่อนโทรศัพท์มาบอก เพราะเมื่อคืนในการค้นหา มีการโพสต์ปฏิบัติการค้นหาและลงชื่อผู้สูญหายในโซเซียล  ซึ่งเมื่อวานนี้ นายขวัญชัย ยังอยู่กับตนที่บ้านที่ต.ท่าตาล อ.บางกระทุ่ม ช่วงเย็นวานนี้ยังขับรถพาแม่มาซื้อของในอ.เมือง จากนั้นก็ขับรถกลับบ้าน จากนั้น แฟนสาวได้โทรศัพท์บอกให้รีบกลับมาในเมือง นายขวัญชัยก็ขี่รถเข้ามาตัวเมืองพิษณุโลก และมาโทรศัพท์ติดต่อกับตนอีกครั้งเวลาประมาณ 19.00 น. ถามว่าตนอยู่ที่ไหน ตนตอบว่าอยู่ที่ห้างนา ถามตนว่าที่ห้างนามีเหล้าหรือไม่ ตนบอกว่าถ้าจะกินเหล้าไม่ต้องกลับมา นายขวัญชัยก็บอกว่า เดี๋ยวขอนั่งกินเหล้ากับเพื่อนอีกพักหนึ่ง ตนก็บอกว่า ถ้าดื่มเหล้าไม่ต้องมา เพราะอันตราย จากนั้นตนก็มาทราบข่าวจากเพื่อนช่วง 05.00 น. ตนตกใจและเครียดมาก ตนมีลูกชายสองคน ลูกชายคนเล็กก็เสียชีวิตจากอุบัติไปประมาณ 2 ปีแล้ว มาวันนี้ ลูกชายคนโตก็มาสูญหายจมไปในแม่น้ำน่านอีก

สำหรับการค้นหานั้น จนท.ชุดปฏิบัติการใต้น้ำ 5 นาย ได้ลงดำน้ำตามร่องน้ำ จากเชิงสะพานนเรศวรมาถึงหน้าโรงเรียนเฉลิมขวัญสตรี ในระยะทางประมาณ 500 เมตร โดยลงดำอยู่หลายรอบ ตั้งแต่ 10.00-12.00 น. ยังไม่พบร่างผู้สูญหาย ซึ่งอาจจะลอยไปไกลกลับกระแสน้ำ และหากการดำน้ำค้นหาไม่พบ ก็จะใช้วิธีล่องเรือลงไปทางใต้ ที่คาดว่าอาจจะพบร่างผู้สูญหายได้

…………………………………………………….

 

แสดงความคิดเห็น