ระดมกำลังค้นหาหนุ่มอ.วังทองหลงป่าบนเขาเรดาร์

เมื่อเวลาประมาณ 18.00น. ของวันที่  2 ก.ค.2563  เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญญสถานพิษณุโลก และอาสากู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญญสถานจุดโปร่งปะ รับแจ้งว่ามีเหตุชาวบ้านหลงป่าที่บริเวณเทือกเขาเรดาร์หมู่3 ตำบลวังนกแอ่น อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลกทราบชื่อว่านายวรากร  เรื่องฉาย อายุ22 ปี บ้านเลขที่324หมู่ 3 ตำบลวังนกแอ่น อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลกจึงเดินทางไปยังที่เกิดเหตุพบชาวบ้านและญาติพี่น้องและเพื่อนบ้านกำลังค้นหากันจึงได้ระดมกำลังอาสากู้ภัยกว่า 30 คนเดินเข้าไปค้นหาในป่าและตะโกนเรียกชื่อและอีกชุดได้ขับขี่รถจักรยานยนต์เข้าตามทางในป่า

หลังจากระดมค้นกันจนพบไปประมาณเวลา19.00น.ได้พบตัวผู้หลงป่าได้เดินขึ้นจากหุบเขามาหากลุ่มชาวบ้านที่เข้าไปค้นหาและส่งเสียงเรียกพร้อมกับญาติๆ ที่ไปค้นหา และได้ถ่ายวิดีโอคอลส่งกลับไปยังญาติในหมู่บ้านได้ดูว่าพบตัวแล้วซึ่งต่างพากันดีใจเป็นอย่างมาก

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำตัวมายังจุดที่จอดรถพร้อมกับได้ให้ดื่มน้ำและนั่งพักจนกระทั้งหายเหนื่อยจึงได้พาตัวกับไปยังบ้านซึ่งที่บริเวณบ้านได้มีเพื่อนบ้านและญาติๆต่างพากันมาให้กำลังใจ

จากการสอบถามญาติในเบื้องต้นทราบว่านายวรากร เป็นคนออทิสติก พูดไม่ชัดและสมองไม่ค่อยดี ได้เดินทางไปกับลุงและป้าเพื่อนบ้านใกล้เคียงกัน เพื่อเข้าไปหาของป่ากันตั้งแต่ตอนเช้าๆพอเข้าไปในป่าแล้วลุงได้ให้นายวรากร นั่งรอในต้นไม้ หลังจากนั้นนายวรากรได้เดินออกจากที่นั่งไปรอไปอีกทางหนึ่ง แล้วเกิดง่วงนอนจึงได้หลับบนก้อนหินใต้ต้นไม้ที่ตัวเองเดินไป พอลุงกลับไปไม่พบ จึงได้ออกตระเวนหา แต่ไม่พบตัวนายวรากร จึงได้แจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านทราบและเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยค้นหาจนพบตัวนายวรากร ดังกล่าว

/////////////

 

แสดงความคิดเห็น