กระบะชนท้ายจยย.สาวสองเสียชีวิต ขับหนีลากรถติดล้อไปด้วยไกลกว่า 1 กม. บนถ.พิษณุโลก-บึงพระ

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 30 กรกฎาคม 2563 ที่นิติเวชโรงพยาบาลพุทธชินราช จ.พิษณุโลก นางพินิตย์ วิชาพร อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 293/2 ม.3 ต.บึงพระ อ.เมือง จ.พิษณุโลก พร้อมด้วยญาติพี่น้อง ได้เดินทางมาติดต่อขอรับร่างไร้วิญญาณของน้องโฟร์(สาวประเภท2) หรือ นายจักกรี ภาชนะ อายุ 22ปี ผู้เป็นลูกหลังจากประสบอุบัติเหตุถูกรถกระบะพุ่งชนท้ายแล้วหนีเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ส่งผลให้น้องโฟว์ได้รับบาดเจ็บสาหัสและมาเสียชีวิตที่โรงพยาบาล

โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมาณ 01.00 น.(30 ก.ค.63)ที่ผ่านมา ร.ต.อ.อนุวัฒน์ วัฒนกรการุณย์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งเกิดเหตุรถกระบะชนรถจักรยานยนต์แล้วหลบหนี บนถนนพิษณุโลก-บึงพระ ใกล้เคียงร้านเปี๊ยกเฟอร์นิเจอร์ ทำให้คนขับรถจักรยานยนต์ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยข่าวภาพจึงได้รีบนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลพุทธชินราช จ.พิษณุโลก เพื่อเร่งยื้อชีวิตแต่เนื่องจากผู้ได้รับบาดเจ็บมีอาการสาหัสมีบาดแผลฉกรรจ์ตามร่างกายจึงทำให้เสียชีวิตในเวลาต่อมา และจากการตรวจสอบตามร่างกายของผู้เสียชีวิตขณะทำการช่วยชีวิตแพทย์และพยาบาลได้พบซองใสจำนวน 4-5 ซอง ด้านในบรรจุผลบางอย่างสีขาว จึงได้มอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนำไปทำการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งว่าผงสีขาวคือผงอะไร

น้องโฟว์ ผู้เสียชีวิต

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการตรวจสอบคลิปกล้องวงจรปิดบริเวณจุดเกิดเหตุ เห็นว่าน้องโฟว์ผู้เสียชีวิตขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นเวฟ 100 สีน้ำเงิน-ดำ หมายเลขทะเบียน 1กฎ 5102 พิษณุโลก มุ่งหน้าแยกบึงพระ เมื่อมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุได้มีรถกระบะพุ่งชนท้ายอย่างจังจนร่างคนขับรถจักรยานยนต์กระเด็นกระแทกพื้นบาดเจ็บสาหัส ส่วนรถกระบะคันก่อเหตุได้เร่งความเร็วขับหลบหนีไปมุ่งหน้าเส้นบ้านวังน้ำใส โดยมีรถจักรยานยนต์ติดอยู่ด้านหน้า ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่ารถจักรยานยนต์ถูกทิ้งไว้ห่างจากที่เกิดเหตุเกือบ 1 กิโลเมตร

นายรัฐธรรมนูญ ภาชนะ อายุ 23 ปี พี่ชายของน้องโฟว์เล่าให้ฟังว่าทราบข่าวเมื่อเช้าแม่โทรบอกว่าน้องเสียชีวิตแล้วก็รีบเดินทางมาจาก อ.เนินมะปรางทันที และได้เห็นคลิปจากกล้องวงจรปิดตอนที่น้องประสบอุบัติเหตุ รู้สึกคาใจมากเพราะดูจากคลิป คือรถขับตามกันมาก่อนที่จะพุ่งชนน้องแล้วขับหลบหนีไปเลยทั้งๆ ที่รถจักรยานยนต์ก็ติดหน้ารถไปด้วย คนขับไม่เคยคิดที่จะลงมาดูดำดูดีน้องเลยแม้แต่นิดเดียว รู้สึกสงสารน้องมากและอยากจะตำรวจเร่งจับตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้

ด้านนางสุภาพ แผนสิงห์ อายุ 64 ปี ป้าของน้องโฟว์เดินทางมารับศพน้อง บอกว่ารู้สึกเสียใจมากที่หลานมาเสียชีวิตอย่างกระทันหัน ส่วนตัวแล้วรักหลานคนนี้มากเพราะเป็นคนขยัน เป็นคนนิสัยดี จิตใจดี และดูแลครอบครัว ดูแลแม่และน้องที่พิการ เป็นเสาหลักของครอบครัวเรื่อยมา รู้สึกโกรธคนขับรถกระบะที่ชนหลาน ทำไมไม่ลงมาดูหลานบ้าง ใจร้ายมาก

ด้านนางพินิตย์ วิชาพร แม่น้องโฟว์ ได้ให้สัมภาษณ์ด้วยน้ำตานองหน้าว่า ทราบข่าวเมื่อคืนนี้ญาติไปเคาะประตูเรียกว่าน้องโฟว์โดนรถชน ก็รีบมาที่เกิดเหตุแต่ไม่ทันเพราะกู้ภัยนำตัวน้องไปรักษาแล้ว แต่พอตนไปถึงโรงพยาบาลน้องก็เสียชีวิตแล้ว รู้สึกเสียใจมากเพราะน้องโฟว์เป็นคนดี เพิ่งเรียนจบ ก็ช่วยแม่ทำงาน ขยัน ดูแลน้องพิการ และดูแลหลานอีก 1 คน เรียกได้ว่าน้องโฟว์เป็นเสาหลักของครอบครัวมาจากไปกระทันหันแบบนี้ทำใจไม่ได้จริง แล้วเห็นคลิปจากกล้องวงจรปิดสงสารลูกมากที่มาเจอเหตุการณ์แบบนี้ คนขับใจร้ายมากที่ไม่ลงมาดูน้องเลยบางทีหากรีบลงมาช่วยน้อง น้องก็อาจจะไม่ตายก็ได้

ส่วนซองใส 4-5 ที่พบในกระเป๋ากางเกงน้อง ด้านในบรรจุผงสีขาวนั้น ตนก็ไม่ทราบว่าคืออะไร ส่วนตัวแล้วน้องโฟว์เป็นคนดี ไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด อยู่ในโอวาทตลอด ตนรับรอง 100% กล้าตรวจมั่นใจว่าลูกของตนไม่มีสารเสพติดในร่างกายแน่นอน ส่วนสิ่งที่พบนั้นจะเป็นอะไร มาจากไหน ก็ขอให้เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และอยากให้เร่งนำตัวคนขับรถกระบะมารับผิดชอบ และขอขมาน้องโฟว์ให้ได้โดยเร็ว

………………………………………………..

แสดงความคิดเห็น