ผอ.โรงเรียนบ้านห้วยเฮี้ยถูกน้ำป่าซัดหาย จนท.ระดมกำลังค้นหา

วันที่ 3 สิงหาคม 2563 ที่บ้านลาดคื้อหมู่ 5 ตำบลห้วยเฮี้ย อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในพื้นที่กำลังมีการระดมชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ปภ.และเจ้าหน้าที่กู้ภัยเพื่อค้นหา นายนพดล แสนขวา อายุ 53 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านห้วยเฮี้ยหมู่ 3 ตำบลห้วยเฮี้ย อำเภอนครไทย ที่ถูกกระแสน้ำจากลำน้ำคานพัดหายไปเมื่อคืนที่ผ่านมาโดยเช้าวันนี้นายวิเชียร ทรงศรี ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาเขต 3 พิษณุโลกได้เดินทางมาที่โรงเรียนบ้านลาดคื้อเพื่อติดตามการค้นหา นายนพดล แสนขวา รายงานแจ้งว่าเมื่อช่วงเย็นเวลาประมาณ 18.00 นของวันที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมานายนพดล แสนขวา ผอ. โรงเรียนบ้านห้วยเฮี้ยพร้อมกับชาวบ้านในบ้านลาดคื้อ 1 รายคือ นายขวัญฟ้า เหมลุด ได้พากันไปออกหาปลาในลำน้ำคาน ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 4 กิโลเมตรปรากฏว่าในพื้นที่มีฝนตกและกระแสน้ำไหลอย่างรุนแรงส่งผลให้น้ำได้พัดทั้งสองคนลอยไปกับกระแสน้ำชาวบ้าน ที่ไปด้วยสามารถเกาะกิ่งไม้และสามารถขึ้นมาบนฝั่งได้ขณะที่ตัว ผอ.ได้สูญหายไปกับกระแสน้ำ หลังจากนั้นชาวบ้านที่ไปด้วยได้เดินทางกลับมาที่หมู่บ้านแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้ทราบจึงมีการระดมการค้นหาในช่วงเมื่อคืนที่ผ่านมากระทั่งเช้าวันนี้ได้เริ่มการค้นหาอีกครั้งหนึ่งในเวลาตั้งแต่เช้า พบเพียงเบาะแสถุงมือของ ผอ. ติดอยู่กับกิ่งไม้ห่างจากจุดที่ค้นหาประมาณ 2 กิโลเมตร ขณะนี้เวลา 11.00 น.ยังไม่พบเบาะแส

sdr

นายขวัญฟ้า เหมลุด อายุ 40 ปีอยู่บ้านเลขที่ 174 หมู่ 5 บ้านลาดคื้อ เปิดเผยว่าเย็นวานนี้ประมาณ 17.00 นต้นกับนายนพดลได้ชวนกันไปหว่านแหหาปลาในลำน้ำคานห่างจากหมู่บ้านประมาณ 4 กิโลเมตรโดยขี่รถจักรยานยนต์คนละคันออกจากตัวหมู่บ้านไปถึงบริเวณลำน้ำคานที่มีฝายกั้นน้ำได้เริ่มวันแห่หาปลาและเดินข้ามฝายกั้นลำน้ำตาลไปช่วงนั้นในพื้นที่มีฝนตกบ้างและระดับน้ำที่เดินลุยยังอยู่ในระดับหัวเข่าจากนั้นจึงเดินหาปลาไปอีก กระทั่งขากลับประมาณ 23.00 น ปรากฏว่ากระแสน้ำได้เพิ่มสูงขึ้นใกล้ระดับเอวจึงชวนกันว่าคงต้องว่ายน้ำข้ามลำน้ำคานเพื่อกลับบ้านตนจึงว่ายน้ำนำหน้าและผอ. นพดลตามหลังมาปรากฏว่ากระแสน้ำไหลแรงมากแม้แต่ตนยังถูกน้ำพัดไปชนกับก้อนหินจนได้รับบาดเจ็บแขนขวาหลุด

dav

กระทั่งตนสามารถขึ้นฝั่งได้แต่ไม่เห็นตัว ผอ.เห็นเพียงแสงไฟบนศีรษะที่ติดไฟฉายไว้ลอยไปกับกระแสน้ำตนได้วิ่งตามไปเรื่อยๆเรียกตะโกนร้องแต่ก็ไม่มีวี่แววจากนั้นก็กลับมาในหมู่บ้านถึงประมาณเที่ยงคืนได้แจ้งผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้านให้ช่วยกันไปค้นหาแต่ก็ยังไม่พบเบาะแส ล่าสุดเวลา 12.00 นเจ้าหน้าที่ระดมกำลังทุกภาคส่วนทั้งอาสาสมัครกู้ภัยจับตำรวจชาวบ้านในพื้นที่เตรียมเดินทางเข้าไปค้นหาอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง

dav

แสดงความคิดเห็น