น้ำตกปอยไหลเชี่ยวกราก เตือนห้ามลงเล่นน้ำตกทุกแห่งตามลำน้ำเข็กในจ.พิษณุโลก

วันที่ 3 ส.ค.2563  ผู้สื่อข่าวรายงาน ผลกระทบจากอิทธิพลของพายุดีเปรสชัน ซินลากู ทำให้ฝนตกในหลายพื้นที่ ส่งผลให้น้ำจากเทือกเขาเพชรบูรณ์ ไหลหลากสู่ลำน้ำเข็ก ซึ่งเป็นต้นน้ำแม่น้ำวังทอง ในพื้นที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ทำให้น้ำในลำน้ำเข็กไหลแรง และเชี่ยวกราก เป็นสีน้ำตาลขณะ ตามน้ำตกต่างๆของลำน้ำเข็ก  ไม่ว่าจะเป็นน้ำตกปอย น้ำตกแก่งซอง น้ำตกสกุโณทยาน ไหลแรงมาก ทางจังหวัดพิษณุโลก ได้ประกาศเตือนห้ามลงเล่นน้ำตกทุกแห่งที่อยู่ตามลำน้ำเข็ก โดยเฉพาะที่น้ำตกปอย ปริมาณน้ำขึ้นข้างสูง และเชี่ยวกราก ตั้งแต่เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา แต่ช่วงบ่ายปริมาณน้ำเริ่มลดลง ส่วนในการล่องแก่งลำน้ำเข็ก ในช่วงนี้ต้องเช็คมวลน้ำวันต่อวัน

สถานการณ์ระดับน้ำในแม่น้ำวังทอง หรือ ลำน้ำเข็ก จังหวัดพิษณุโลก ในช่วงบ่าย ยังถือว่าอยู่ในระดับปกติ โดยระดับน้ำอยู่ที่ 2.30 เมตร โดยระดับวิกฤตอยู่ที่ 3.80 เมตร   ซึ่งระดับน้ำลดลงกว่าในช่วงเช้าที่ผ่านมา 5 เซนติเมตร และมีแนวโน้มว่าจะลดลงอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากยังมีฝนตกอยู่ในหลายพื้นที่  ซึ่งอิทธิพลของพายุดีเปรสชัน ซินลากู ครั้งนี้ ยังไม่ส่งผลกระทบต่อแม่น้ำวังทองมากนัก แต่ถ้ามีฝนตกลงมาอีกติดต่อกัน ก็อาจท่วมในพื้นที่ลุ่มต่ำเหมือนทุกปีที่ผ่านมาได้

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพิษณุโลก ยังต้องมีการเฝ้าระวัง หากมีฝนตกเพิ่มมากขึ้นต่อเนื่อง อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันได้ ชาวบ้านในพื้นที่ยังคงต้องเฝ้าระวังอย่างและติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

//////

แสดงความคิดเห็น