นักเรียนผวาเจอแก๊งรถตู้ฉุดเด็กนักเรียนหญิงป.5 โชคดีสะบัดหลุดที่ต.วังพิกุล อ.วังทอง

วันที่ 20 ส.ค.63 ผู้สื่อข่าวได้ได้เดินทางไปที่โรงเรียนบ้านคลองเป็ด ม.4 บ้านวังพิกุล อ.วังทอง จ.พิษณุโลก หลังทราบข่าวว่า มีเด็กนักเรียนหญิงรายหนึ่ง ถูกรถตู้ประกบก่อนจะคว้าแขนดึงตัว แต่รถจักรยานล้มเสียก่อน ส่วนรถตู้รีบเร่งเครื่องหลบหนีไป โชคดีเด็กบาดเจ็บเล็กน้อย ก่อนจะรีบกลับบ้านทันที

นางสายรุ้ง คำพุฒ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านคลองเป็ด เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริง แต่เกิดขึ้นในช่วงเย็นของวันที่ 19 ส.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งทางโรงเรียนเลิกเรียนแล้ว แต่เด็กที่ประสบเหตุ ขี่รถจักรยานมาคนเดียวจะไปซื้อของที่ร้านค้า ระหว่างทางมีรถตู้ขับตามหลังมา ก่อนขับรถตู้ประกบรถจักรยานของเด็ก จากนั้นมีคนที่นั่งในรถตู้เปิดกระจก พร้อมกับคว้าแขนดึงเด็กนักเรียนคนดังกล่าว เกิดความตกใจจึงสะบัดหลุดออกมาได้ ทำให้รถจักรยานเสียล้ม ส่วนรถตู้ได้ขับออกไปทันที

ผอ.โรงเรียน กล่าวว่า ทางโรงเรียนเพิ่งทราบข่าวในตอนเช้าวันนี้  จึงได้แจ้งกับเด็กนักเรียนทุกคนให้ระมัดระวังตัว โดยเฉพาะกับคนแปลกหน้า อย่าได้หลงเชื่อหรือไว้ใจกับคนที่เราไม่รู้จัก หากมีใครมาสอบถามอะไร ขอให้นักเรียนพูดคุยในจุดที่มีผู้คนมองเห็น เวลาจะออกจากบ้านต้องบอกผู้ปกครองให้เรียบร้อย ว่าจะไปไหน ถ้ามีเรื่องไม่ดีเกิดขึ้นกับตัวเราต้องรีบบอกพ่อแม่หรือญาติผู้ให้ทราบ เพื่อจะได้แก้ปัญหา หรือป้องกันเหตุร้ายจะเกิดขึ้นได้

วันเดียวกัน พ.ต.ต.ทายาท เกษมสุข สวป. ได้สั่งการให้ ร.ต.ต.สมนึก อยู่หลาย รอง สวป. สภ.วังทอง มาติดตามสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยมีนายมานะ สิทธิเขตการ ผู้ใหญ่บ้าน ม.4 ร่วมกับผอ.โรงเรียนบ้านคลองเป็ด สอบถามเรื่องต่างๆที่เกิดขึ้นกับเด็กนักเรียนหญิงคนดังกล่าว  เป็นนักเรียนอยู่ชั้น ป.5 ซึ่งอยู่ในสภาพที่ยังหวาดกลัวอยู่บ้าง

นักเรียนหญิงที่ประสบกับเหตุการณ์กับตัวเอง กล่าวว่า หลังเลิกเรียนแล้วได้กลับไปบ้าน และกำลังถีบจักรยานจะไปซื้อของที่ร้านค้าในหมู่บ้าน ระหว่างทางมีรถตู้ขับตามหลังมา แต่ไม่ได้เอะใจอะไร คิดว่าเป็นรถตู้รับส่งนักเรียนทั่วไป แต่สภาพรถตู้จะเก่าไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน  กระทั่งรถตู้ขับมาประกบรถจักรยานของตน มีคนที่นั่งมาในรถตู้เปิดกระจก พร้อมกับคว้าแขนของตนทันที ตอนแรกคิดว่าเป็นคนรู้จัก แต่มองไปเป็นชายสวมหน้ากากอนามัยและสวมหมวกมองเห็นแต่ลูกตา  ซึ่งเป็นคนที่ตนไม่รู้จักจึงรีบสลัดแขนจนหลุด ทำให้รถจักรยานเสียหลักล้ม ส่วนรถตู้รีบเร่งเครื่องหลบหนีไปทันที  ส่วนตนได้รับบาดเจ็บมีเลือดไหลออกจากกกหูเล็กน้อย จึงรีบกลับบ้านทันที โดยไม่ได้ซื้อของเลย พร้อมกับไปเล่าเรื่องอที่เกิดขึ้นให้ย่ากับแม่ฟัง

นายมานะ สิทธิเขตการ กล่าวว่า ตนได้รับแจ้งจากแม่ของเด็กนักเรียนในตอนเช้าวันนี้  จึงได้ประเสียงตามสายให้พี่น้องในหมู่บ้านระมัดระวังตัว โดยเฉพาะลูกหลานที่ไปเรียนหนังสือ เพราะมีเหตุการณ์รถตู้มาดึงเด็กผู้หญิงในหมู่บ้าน ซึ่งเป็นคนแปลกหน้า ส่วนรถตู้นั้น ก่อนหน้ามีชาวบ้านมาแจ้งว่าเคยเห็นขับมาวนเวียนในหมู่หลายรอบ โดยไม่มีป้ายทะเบียนติด กระทั่งมีเหตุเกิดขึ้นกับเด็กนักเรียนดังกล่าว จึงแจ้งให้ลูกบ้านเป็นหูเป็นตา หากรถตู้หรือบุคคลต้องสงสัยให้รีบแจ้งหรือบอกผู้ที่เกี่ยวข้อง เพื่อจะได้แจ้งเจ้าหน้าที่ทำการสกัดจับได้ทัน ครั้งนี้โชคดีที่เด็กสะบัดหลุดได้

นางมานี  ชินราศี อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 162 ม.10 บ้านวังพิกุล อ.วังทอง จ.พิษณุโลก เปิดเผยว่า เหตุการณ์มีรถตู้มาดักฉุดเด็กนักเรียน เกิดขึ้นมาแล้ว 3 ครั้ง ล่าสุดเป็นรายที่ 4 ส่วนมากจะเกิดกับเด็กนักเรียนหญิงชั้น ป.5 ที่ขี่รถจักรยานไปโรงเรียน ส่วนเด็กเจอเหตุการณ์ก่อนหน้า ไม่กล้านำเรื่องไปบอกผู้ปกครองหรืออพ่อแม่ เพราะกลัวพ่อแม่ไม่ให้ออกจากบ้าน และไม่กล้าไปบอกกับครูที่โรงเรียน ตอนนี้ชาวบ้านต่างผวากลัวไปหมด ต้องไปส่งลูกหลานกันเอง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับโรงเรียนบ้านคลองเป็ด ทาง ผอ.ได้กำชับเด็กนักเรียนให้ระมัดระวังตัวตลอดเวลาขณะอยู่นอกบ้าน ส่วนมาตรการของโรงเรียนเข้มงวดอยู่แล้ว โดยได้ห้ามบุคคลอื่นเข้ามาขายของในโรงเรียน  และห้ามเด็กออกไปซื้อของที่ร้านค้านอกโรงเรียน ซึ่งภายในโรงเรียนมีกล้องวงจรปิดอยู่แล้ว แต่จะติดตั้งเพิ่มเติมอีกหลายจุด เพื่อให้เห็นทั่วบริเวณ นอกจากนั้นในทุกวันอาทิตย์ทางวัดคลองเป็ดจะมีการสอนเกี่ยวพุทธศาสนา ซึ่งจะมีเด็กไปเรียนหลายคน จึงได้แจ้งให้ทางเจ้าอาวาสทราบว่า ขอให้นักเรียนหยุดเรียนไปก่อน เพราะกลัวจะมีเหตุการณ์ไม่คาดไม่ถึง หากนักเรียนคนไหนจะไปเรียนขอให้ทางผู้ปกครองไปแจ้งกับทางเจ้าอาวาสวัด โดยให้ผู้ปกครองเป็นผู้ไปรับไปส่ง เพื่อความปลอดภัยของเด็กด้วย

แสดงความคิดเห็น