ลูกชายวอนเร่งจับคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์คุณยาย ตำรวจมั่นใจจับได้แน่

บรรยากาศบ้านคุณยายวัย 74 ปี ที่ถูกฆ่าปาดคอเสียชีวิต กลางเมืองพิษณุโลก วันนี้เป็นไปด้วยความเงียบเหงา ประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียงจับกลุ่มพูดคุยกัน ภาวนาขอให้จับคนร้ายได้เร็ววัน เพราะสงสารคุณยาย และอยากเห็นหน้าคนร้ายว่าจิตใจทำด้วยอะไรถึงโหดเหี้ยมขนาดนี้
เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 4 กันยายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากกรณีเกิดเหตุคดีสะเทือนขวัญ กรณีคนร้ายใช้อาวุธมีดปาดคอคุณยาย วัย 74 ปี เจ้าของร้านเสริมสวย ช่อทิพย์ ย่านห้างสรรพสินค้าท็อปแลนด์พลาซ่า ถนนเอกกาทศรถ กลางเมืองพิษณุโลก พร้อมกับชิงทองของผู้เสียชีวิตไปด้วย ซึ่งหลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามคดีอย่างใกล้ชิด สอบพยานบุคคล พยานแวดล้อม เพื่อตีกรอบคนร้ายให้แคบลง แต่ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง ทั้งฆ่าชิงทรัพย์ ปัญหาส่วนตัว
บรรยากาศเช้าวันนี้ที่หน้าบ้านของผู้เสียชีวิต ยังคงถูกปิดเงียบ เจ้าหน้าที่ขึงเชือกห้ามเข้าเอาไว้ หน้าบ้านมีเพียงรองเท้าของผู้เสียชีวิต 1 คู่ ขณะที่ประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียง ออกมาจับกลุ่มพูดคุยกันถึงคดีสะเทือนขวัญดังกล่าว และต่างรู้สึกเสียใจเพราะผู้ตายเป็นคุณยาย อายุ 74 ปี ซึ่งชรามากแล้ว และยังเป็นคนจิตใจดี มีน้ำใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่
ด้านนายชาญพิชญ์คุณ กัลป์ทองชูโชค อายุ 48 ปี ลูกชายคนเล็กของผู้เสียชีวิต ซึ่งมีบ้านพักอยู่ตรงข้าม เยื้องๆ กับบ้านแม่ผู้เสียชีวิต เช้าวันนี้ยังคงตื่นมามองหน้าบ้านของแม่ด้วยความเศร้าใจ พร้อมให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวสั้นๆ ว่า ผ่านมาหนึ่งคืนที่คุณแม่ไม่อยู่แล้ว รู้สึกเหงา เพราะแม่เสียไปอย่างกะทันหัน ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมานั้นหลับตาไม่ลงเลย นอนไม่หลับ เพราะเป็นคดีที่โหดร้ายมาก ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุนี้กับคนใกล้ตัว และเกิดขึ้นกลางเมืองพิษณุโลก ส่วนเรื่องคดีนั้นมั่นใจว่าตำรวจน่าจะจับได้เพราะเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกลางเมือง ย่านชุมชน มีกล้องวงจรปิดในหลายจุด ผู้สื่อข่าวถามต่อว่าหากจับตัวคนร้ายได้แล้วอยากจะบอกอะไรกับคนก่อเหตุ ตัวนายชาญพิชญ์คุณฯ ได้บอกว่าอยากจะถาม ถามว่าจิตใจทำด้วยอะไร เพราะคนแก่ อายุ 74 ปี มันเกินไปไหมที่ทำขนาดนี้กับคนแก่คนหนึ่ง

ความคืบหน้าของคดีวันนี้ ( 4 ก.ย.) พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก กล่าวว่า คดีนี้ถือว่าเป็นคดีสะเทือนขวัญอย่างมาก เนื่องจากเป็นการก่อเหตุกลางเมืองพิษณุโลก ทางผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ได้กำชับให้ทำงานรัดกุมและเร่งจับตัวคนร้ายรายนี้ให้เร็วที่สุด พร้อมกับส่งชุดสืบสวนของภาค 6 และชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดมาร่วมกับ ชุดสืบสวน สภ.เมืองพิษณุโลกในการตรวจสอบติดตามหาคนร้าย โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการกำหนดประเด็นไว้กว้างครบทุกประเด็น และยังไม่ตัดประเด็นใดประเด็นหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องทรัพย์ ,เรื่องของทะเลาะวิวาทกับคนรู้จัก หรือว่าเป็นกลุ่มของบุคคลมีประวัติเก่าๆรวมถึงกลุ่มของผู้ที่เสพยาเสพติด ลักเล็กขโมยน้อย เบื้องต้นได้มอบหมายงานได้สั่งการให้ทุกชุดสืบสวนลงเข้าไปตามประเด็นที่เราวางไว้ เพื่อจะค่อยๆบีบให้แคบลง พร้อมกับตรวจสอบกล้องวงจรปิดในระแวกที่เกิดเหตุและตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนีได้ ซึ่งเบื้องต้นได้ตรวจสอบรถต้องสงสัยได้ 3 คัน ที่เหมือนกับกล้องวงจรปิดจับภาพได้ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ติดตามอยู่ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องสงสัย และรู้จักกับผู้เสียชีวิตมาทำการสอบสวน แล้ว 1 รายเป็นหญิง พร้อมจะเก็บ DNA ไว้ ว่าจะตรงกันกับในที่เกิดเหตุหรือไม่ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้เบาะแสคนร้ายมากขึ้นและคาดว่าจะสามารถจับกุมตัวได้อย่างรวดเร็วแน่ และเชื่อว่าคนร้ายยังไม่หลบหนีไปไหน
//////////////////
/////////////////////////

แสดงความคิดเห็น