รดน้ำศพคุณยายเหยื่อฆ่าปาดคอ ลูกชายเผยอยากให้โดนโทษประหารเพราะไม่มีท่าทีสำนึกผิด

เมื่อเวลา 15.30 น.ที่ ศาลาศรีวิริยาภรณ์อนุสรณ์ วัดศรีวิสุทธาราม(วัดโคกมะตูม) ครอบครัวกักป์ทอง และญาติสนิทได้นำร่างไร้วิญญาณของนางบัญญัติ  กัลป์ทอง อายุ 74 ปี เจ้าของร้านช่อทิพย์ ที่ถูก น.ส.อารยา  โสะอ้น อายุ 26 ปี ใช้อาวุธมีดฆ่าปาดคอจนเสียชีวิตคาบ้านพัก บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า บรรดาญาติสนิท และลูกๆ ยังคงมีน้ำตาซึมอยู่ตลอดเวลา

นายสรายุทธ กัลป์ทอง อายุ 51 ปี ลูกชายคนที่ 2 ของผู้เสียชีวิตให้สัมภาษณ์ว่า ตอนนี้ยังตอบไม่ถูกว่าหลังจากนี้จะเป็นยังไงมันรู้สึกเหมือนขาดเสาหลักมหาศาลของครอบครัวไปตอนนี้เหมือนตกอยู่ในความเวิ้งว้างแล้วก็มันเป็นการสูญเสียที่ยิ่งใหญ่ของครอบครัวเราซึ่งไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อนเลย

หลังจากจับตัวคนร้ายได้บอกตรงๆนะ ตอนแรกที่ให้สัมภาษณ์ไปกับหลายๆ สื่อ มีความรู้สึกว่าการประหารชีวิตมันไม่สมควร แต่ตอนนี้พอมาเห็นพฤติกรรมบางส่วนของผู้ต้องหาแล้วตั้งแต่ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจับตัวได้จนถึงวันที่มาทำแผนกลับมีความคิดว่ามันน่าจะสมควรประหารชีวิตมากกว่า เพราะมีความรู้สึกว่าตัวผู้ต้องหาไม่เคยสำนึกผิดเลย และการให้การก็วกวนไปวนมาเหมือนไม่ค่อยให้ความร่วมมือเท่าไหร่ แล้วพฤติกรรมตอนไปทำแผนเห็นกลุ่มญาติบอกว่ามีการสาดคำพูดหรือด่ากลับมาขณะที่ทำแผนด้วยคือด่าใส่กลุ่มญาติ มันเลยกลายเป็นพฤติกรรมที่ไม่น่าจะยกโทษให้เลย แล้วถึง ณ ตอนนี้ก็ยังไม่เจอสร้อยทอง สร้อยข้อมือ และแหวนของคุณแม่เลย เพราะตัวผู้ต้องหาให้การวกไปวนมาไม่ให้ความร่วมมือ

ส่วนเรื่องการตั้งสวดพระอภิธรรมศพคุณแม่ ตั้งไว้ที่ ศาลาศรีวิริยาภรณ์อนุสรณ์ วัดศรีวิสุทธาราม(วัดโคกมะตูม) โดยมีกำหนดตั้งสวดศพเป็นเวลา 3 คืน(คืนนี้เป็นคืนแรก) หลังจากนั้นจะนำแม่ใส่โลงเย็นไว้ก่อน เพื่อรอพี่ชายคนโตเดินทางกลับมาจากประเทศอังกฤษในวันที่ 21 กันยายน  2563 จากนั้นตัวพี่ชายจะต้องเข้ากักตัวตามมาตรการณ์เฝ้าระวัง โควิด-19 อีกเป็นเวลา 14 วัน คาดว่าน่าจะทำพิธีฌาปนกิจคุณแม่ได้ ในระหว่างวันที่ 5-6 ตุลาคม 2563

/////////////////////////

แสดงความคิดเห็น