หัวใจแม่แทบแตกสลายรับศพลูกชายถูกเพื่อนยิงใส่เสียชีวิต

 เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 7 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.วงค์ภักดิ์  นาคโชติ อายุ 43 ปี มารดาของ นายปริญญา  เขตยะตา อายุ 19 ปี ชื่อเล่น “นิว” อยู่บ้านเลขที่ 123 หมู่ 7 ต.บ้านป่า อ.เมือง จ.พิษณุโลก ซึ่งถูกเพื่อนกลุ่มเดียวกันขี่รถจักรยานยนต์ไปเอาคืนวัยรุ่นคู่อริต่างหมู่บ้าน จนเป็นเหตุทำให้ปืนลั่นใส่ร่างเสียชีวิตคาที่ แต่กลุ่มๆ เพื่อนที่ไปด้วยกันนั้นกลับหลบหนีอย่างไม่ใยดี และกำลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจออกหมายจับขณะนี้ โดยทางครอบครัวได้รับร่างของนายปริญญา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธีประสาทบุญสถานรับกลับจากแผนกนิติเวช โรงพยาบาลพุทธชินราช เพื่อมาประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดบ้านป่า อ.เมือง จ.พิษณุโลก โดยมีญาติๆ ชาวบ้าน และกลุ่มเพื่อนสนิท ต่างเดินทางมาร่วมพิธีอาบน้ำศพ และจัดเตรียมสถานที่เพื่อสวดพระอภิธรรมศพเป็นค่ำคืนแรก บรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้าเสียใจ

ด้าน  น.ส.วงค์ภักดิ์  นาคโชติ แม่ของผู้เสียชีวิต กล่าวด้วยเสียงสั่นเครือว่า สำหรับเหตุการณ์สลดหดหู่ใจที่เพิ่งเกิดขึ้นกับลูกชายสุดที่รักนั้น เมื่อวานที่ผ่านมาตนได้ห้ามลูกชายไม่ให้ออกบ้านไม่ให้ไป แต่ลูกชายก็อยากไปเพราะว่าเพิ่งซื้อรถจักรยานยนต์คันใหม่ได้ไม่กี่เดือน ลูกชายอยากขี่รถเที่ยวเฉยๆ เมื่อวานที่ลูกออกไปไม่รู้เหมือนกันว่าลูกออกไปไหน เมื่อวานโทรตามถึง 5-6 สาย ก็ถูกลูกก็ปิดเครื่องหนี จนมารู้อีกทีมีเพื่อนมาบอกว่าน้องนิวโดนยิง ตอนเวลา 23:00 น. แล้ว ส่วนปกติแล้วน้องนิวเป็นเด็กดื้อไหม คุณแม่เองก็บอกว่าน้องนิวเป็นเด็กที่ดื้อ พูดยาก เราสอนทุกอย่าง สอนทุกวัน เราก็อยากให้ลูกเราเป็นคนดี แต่บางทีเด็กมันออกไปข้างนอกแล้วเราควบคุมไม่ได้ เราก็ไม่รู้จะทำยังไง ลูกมันเลี้ยงได้แต่ตัว หัวใจเราเลี้ยงไม่ได้ เขาอยากไปทางไหนก็ไป เราก็ไม่รู้จะทำยังไง เราก็อยากให้ลูกเราดีหมด ไม่อยากให้ลูกเจออย่างนี้

ส่วนกรณีของเพื่อนที่ไปด้วยกันรวมถึงมือปืน ในกลุ่มเพื่อนๆ ที่ไปด้วยกัน รวมถึงคนที่ทำให้ลูกเป็นแบบนี้ก็ไม่โกรธ ไม่แค้นอะไร เราอภัยให้เขาเพราะเราถือว่าเป็นกรรมของลูกเราแล้วกัน เราไม่โกรธไม่แค้นเขาจริงๆ คนที่เป็นคนยิงก็เป็นคนสักเหมือนรับจ้างสักประมาณนั้น น้องนิวอยากจะไปสักกับเขา ไปเฝ้าเขามา 3 วันแล้ว อยากสักแต่ตังค์ไม่พอ ก็อยากขอให้เขาสักให้ก่อน ที่ไปกับเขาเมื่อวานนะเพราะอยากสักฟรีก่อน แล้วผ่อนจ่ายที่หลังก็เลยเหมือนไปตื้อเขาไปกับเขา เมื่อวานก็ตามไปกับเขาจนเกิดเรื่องสลดขึ้นในที่สุด ตอนนี้ตนก็ยังทำใจไม่ได้ ส่วนศพของลูกชายก็จะตั้งสวดพระอภิธรรมที่วัดบ้านป่า จำนวน 2 คืน ก่อนจะมีพิธีฌาปนกิจศพต่อไป ส่วนคดีความก็ให้เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย.

……………………………………………………………………………………………………….

แสดงความคิดเห็น