น่าสงสารเจ้าลีโอปีนเข้าบ้านโดนเหล็กเสียบท้องเสียชีวิตคารั้ว

เวลาประมาณ 11.00 น. วันที่ 4 พฤศจิกายน 2563 ทีมกู้ภัยหมาแมวช่วยสัตว์พิษณุโลก ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากประชาชนว่ามีสุนัข ถูกรั้วเหล็กแหลมปักคาช่องท้อง คาประตู้รั้วหน้าบ้านเลขที่ 240/1 ถ.พระยาเสือ ซอย 12 เทศบาลนครพิษณุโลก เมื่อไปถึงจุดเกิดเหตุพบสุนัขเพศผู้ชื่อเจ้าลีโอ อยู่ในสภาพติดอยู่คารั้วบ้าน โดยมีเหล็กแหลมเสียบอยู่บริเวณท้อง มีเลือดไหลออกตลอดเวลา และช่วงเวลาที่ทีมกู้ภัยไปถึง เจ้าลีโอที่เสียเลือดมาก ก็เสียชีวิตลงทันที ทีมงานได้ช่วยเหลือนำร่างออกจากเหล็ก

นายไกรสร  พิมพ์ประสาน  เจ้าของและเจ้าของสุนัข เปิดเผยว่า ที่บ้านมีสุนัขสองตัว เจ้าลีโอ กับเจ้านมสด ช่วงนี้เป็นสัตว์ ก่อนไปทำงาน เจ้าลีโอได้ออกจากบ้านไป ตนจึงปิดประตูรั้วไว้และออกไปทำงาน สักพักเพื่อนบ้านโทรศัพท์มาบอกตนว่า  เจ้าลีโอติดอยู่ที่รั้ว ตนจึงรีบกลับมาที่บ้านพัก และโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือจากกู้ภัยหมาแมว แต่ด้วยติดอยู่เป็นเวลานาน ทำให้เลือดมาก จึงเสียชีวิตคารั้ว

นายอนิรุทธ์  วีรธรรมจำรัส ทีมกู้ภัยเฉพาะกิจหมาแมว เปิดเผยว่า เบื้องต้นสุนัขลักษณะกระโดดเข้าไปในรั้ว ขาหน้าเลยเข้าไปภายในบ้าน แต่ช่วงสะโพกท้ายขาหลังติดคาอยู่กับรั้ว เมื่อตรวจสอบก็พบว่าสุนัขเสียชีวิตไปแล้ว เพราะมีเลือดไหลตลอดเวลา ที่ผ่านมาทีมกู้ภัยหมาแมวเจอเคสแบบนี้บ่อย ยิ่งช่วงนี้เป็นช่วงหมาติดสัตว์ ทำให้หนีออกจากบ้านบ่อยและมักจะปีนรั้วกลับเข้าบ้าน เจ้าของบ้านควรสังเกตช่องว่างของรั้วบ้าน ไม่ให้มีเหล็กแหลม ถ้ามีช่องว่างก็ทำเป็นลักษณะเชือกขัดไว้ ถ้าหมาหนีออกมาก็จะบาดเจ็บลดลง

สำหรับประชาชนทั่วไปที่พบสุนัขติดคารั้วในลักษณะถูกเหล็กแทงอยู่ อย่าพยายามช่วยโดยการดึงร่างสุนัขออกเอง เพราะอวัยวะภายในอาจจะถูกแทงเสียหาย การช่วยเหลือเบื้องต้นทีมกู้ภัยจะใช้วิธีตัดเหล็ก และยึดตรึงวัสดุที่ยึดตรึงภายในไว้ ถ้าเจอเคสลักษณะนี้อย่าเพิ่มขยับหรือเคลื่อนไหวสุนัข ให้โทรศัพท์ปรึกษาก่อน โทรมาที่ 1669 หรือ 191 เจ้าหน้าที่จะให้เบอร์โทรศัพท์ติดต่อกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ชำนาญในการให้คำปรึกษาเบื้องต้นและมาช่วยเหลือในจุดเกิดเหตุ

…………………………

แสดงความคิดเห็น