ซาลาเปาบิ๊กจัมโบ้ ไส้หมูสับชีส เมนูซิกเนเจอร์ของร้าน “ซาลาเปาโบราณ”

ผู้สื่อข่าวพาไปชิมซาลาเปาโบราณ สูตรเด็ด ที่แป้งจะเหนียวนุ่ม มีไส้ให้เลือกถึง 14 ไส้ แถมแต่ละไส้เยอะจุใจ ไม่เหมือนใคร และขนมจีบแป้งบางแต่ไส้ทะลัก ที่ร้านซาลาเปาโบราณ ตั้งอยู่เลขที่ 99 ถ.พญาลิไท ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก และต้องไม่พลาดชิมเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน กับเมนู ซาลาเปาบิ๊กจัมโบ้ หลากหลายไส้ ซาลาเปาไซส์ใหญ่ขนาดเค้ก 1 ปอนด์ ที่ชาวพิษณุโลก นิยม ซื้อไปแทนเค้ก ในงานวันเกิด ที่ขนาดบิ๊กจัมโบ้ใหญ่พิเศษ ลูกเดียวทานกันได้ทั้งครอบครัว

นายภูมิสิทธิ์ เลิศจรูญวิทย์ หรือคุณซูม อายุ 33 ปี เล่าให้ฟังว่าจุดเริ่มต้นเริ่มจากแม่นั้นชอบทานซาลาเปามาก จึงชอบทำซาลาเปาทานเองเป็นประจำ และก็ปรับสูตรไปเรื่อยจนลงตัว แล้วก็เปิดร้านซาลาเปาโบราณมานานกว่า 20 ปี จนกระทั่งเมื่อ 4 ปีก่อน ตนซึ่งเป็นลูกชาย พร้อมด้วยพี่ชาย ก็อยากจะสานต่อธุรกิจของครอบครัว พ่อกับแม่ก็ชราแล้วอยากให้พัก ตนและพี่ชายก็หันมาดูแลธุรกิจเต็มตัว และด้วยความที่เป็นคนรุ่นใหม่จึงลองประยุกต์ไส้ของซาลาเปาให้เข้ากับคนรุ่นใหม่ คือไส้ หมูเบคอนชีส ไส้หมูชีส ลาวาไข่เค็ม ลาวาชาเขียวมัทฉะ ลาวามันม่วง ไส้ผัก และไส้อื่นๆ ถึง 14 ไส้ด้วยกัน ปรากฏว่า ผลตอบรับนั้นดีมากๆ เมนูที่ขายดีที่สุดในตอนนี้คือ ซาลาเปาไส้หมูชีส หมูไข่เค็ม ไส้ถั่วดำ ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ลูกละ15-25 บาท นอกจากนี้ยังมีเมนูขนมจีบแป้งบางไส้ทะลัก ที่ขายเป็นชุดเริ่มต้น ชุดละ 25 บาท

ส่วนเมนูซิกเนเจอร์ตอนนี้ คือเมนูซาลาเปาบิ๊กจัมโบ้ ไส้หมูสับชีส ลูกใหญ่ ขนาดน้ำหนักก่อนนึ่งลูกละ 950 กรัม ที่ใช้แป้งเป็นสูตรพิเศษ เหนียวนุ่ม ถึงแม้จะเย็นแล้วแต่เนื้อซาลาเปาจะยังนิ่มตลอด ส่วนไส้เป็นไส้หมูปรุงรสสูตรพิเศษของครอบครัว โปะหน้าด้วยชีสเกรด A แบบจุกๆ เมื่อนึ่งออกมาจะได้ซาลาเปาบิ๊กจัมโบ้ลูกใหญ่ขนาดเท่าเค้ก 1 ปอนด์ สามารถหั่นเป็นชิ้นเหมือนพิซซ่า ได้ถึง 8 ชิ้นใหญ่ เวลาทานร้อนๆ จะมีชีสเยิ้มๆ ชุ่มฉ่ำ รับประกันสาวกคอชีสต้องชื่นชอบแน่นอน ซึ่งตอนนี้กำลังเป็นที่นิยม ชาวพิษณุโลกนิยมซื้อไปแทนเค้ก ใช้จัดงานวัดเกิด ซึ่งซาลาเปาบิ๊กจัมโบ้ 1 ลูก ราคาเริ่มต้นที่ 250 บาท (แล้วแต่ไส้)

สำหรับใครที่สนใจจากจะชิมซาลาเปาโบราณ มี 14 ไส้ให้เลือกตามความชอบ หรือจะชิมขนมจีบแป้งบางไส้ทะทัก หรือเมนูซาลาเปาบิ๊กจัมโบ้ ก็สามารถไปอุดหนุนกันได้ที่ร้านซาลาเปาโบราณ ร้านตั้งอยู่บริเวณหอนาฬิกา เส้นเดียวกับอาคารลิไทย ติดกับร้านหมอฟันมานะ ติดตามได้ทางเพจ : ซาลาเปาโบราณพิษณุโลก สอบถามเส้นทางได้ทาง 083-4596656

/////////////////////////

 

แสดงความคิดเห็น