ชวนชิมเมนูปลาแม่น้ำ ร้านป้ายมบ้านดงหมี ต.เนินกุ่ม บางกระทุ่ม

วันที่ 23 พฤศจิกายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ร้านป้ายมปลาแม่น้ำ ร้านอาหารเพิงเล็กๆ ข้างทางริมถนนสายเนินกุ่ม-บางกระทุ่ม  บริเวณสามแยกดงหมี เลขที่ 66/1หมู่ 8 ต.เนินกุ่ม อ.บางกระทุ่ม จ.พิษณุโลก ที่เปิดเป็นร้านอาหารตามสั่งธรรมดาๆ แต่เรื่องรสชาตินั้นไม่ธรรมดาแน่นอน โดยเฉพาะเมนูเด็ดจากปลาแม่น้ำที่หลากหลาย อาทิ ปลาน้ำเงิน ปลาแดง ปลาม้า ปลากดคัง ที่สั่งตรงมาจากแม่ค้าปลาเจ้าประจำใน จ.นครสวรรค์ สดใหม่ทุกวัน โดยลูกค้าที่แวะมาอุดหนุนนั้น สามารถเลือกได้ว่าอยากทานปลาอะไรชั่งตามน้ำหนักปลา จากนั้นจะนำไปปรุงเป็นเมนูอะไร ป้ายมแกจะจัดให้ทุกเมนูตามใจลูกค้า ที่สำคัญราคานั้นมิตรภาพมากๆ เริ่มต้นที่เมนูละ 100 บาท แต่ปริมาณจุใจทานกันได้หลายคน แล้วรสชาติจัดจ้านถูกใจสายกับแกล้ม จึงทำให้กลายเป็นร้านขวัญใจหมู่บ้าน หรืออีกฉายาคือ ขวัญใจสิบล้อ ไปเลยก็ว่าได้ นอกจากเมนูปลาแม่น้ำที่ว่าเด็ดแล้ว ยังมีเมนูอาหารตามสั่ง เช่น ข้าวผัด ข้าวผัดกระเพรา ราคาเริ่มต้นที่จานละ 30 บาท และอาหารออเดิร์ฟ อย่างเมนูกุ้งกระด้ง กรอบๆ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด ราคากระด้งละ 99 บาทเท่านั้น

ป้ายม หรือ นางยม สาโท อายุ 55 ปี เจ้าของร้านเล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า สมัยป้าแกสาวๆ เคยทำงานอยู่ร้านอาหารที่ต่างจังหวัดมาก่อนหลายร้าน จึงอาศัยครูพักลักจำ เคล็ดลับ สูตรเด็ดต่างๆ สั่งสมประสบการณ์มาพอสมควร  จึงได้กลับมาเปิดร้านอาหารของตนเองที่บ้านจนถึงทุกวันนี้ผ่านมา 8 ปี โดยที่ได้อยู่กับครอบครัวลูกหลาน บ้านก็ไม่ต้องเช่า ร้านอาหารก็เปิดหน้าบ้านของตน ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรมากมาย โดยเริ่มต้นจากเปิดร้านอาหารตามสั่งทั่วไป จนลูกค้าแนะนำว่าในหมู่บ้าน ไม่ค่อยมีร้านอาหารเมนูปลาแม่น้ำ อยากให้ลองเปิดดู ตนก็เลยติดต่อหาแหล่งปลาแม่น้ำ ใน จ.นครสวรรค์ ให้เขามาส่งให้ และก็เริ่มเปิดเมนูปลาแม่น้ำควบคู่ไปกับอาหารตามสั่ง เน้นรสชาติแบบบ้านๆ โดยเมนูส่วนใหญ่ที่นิยม ก็คือเมนูฉู่ฉี่ปลา ผัดฉ่า ผัดเผ็ด ต้มยำ ทอด ส่วนปลาก็เลือกตามใจว่าอยากทานปลาอะไรตนจะชั่งตามน้ำหนักของปลา ราคาก็จะเริ่มต้นตั้งแต่ 100 บาท แต่ตนจะเน้นให้ปริมาณเยอะและตอนนี้ทางร้านก็เพิ่มเมนูแนะนำ หรือเมนูออเดิร์ฟ คือเมนูกุ้งกระด้ง ราคากระด้งละ 99 บาทให้ลูกค้าที่แวะมานั่งที่ร้านจะสั่งทานเล่นก่อนเพื่อรออาหารอย่างอื่นที่กำลังทำอยู่ ลูกค้าส่วนใหญ่ก็จะมานั่งทานกันเป็นกลุ่ม โดยเฉพาะตอนนี้ทางร้านก็ได้เข้าร่วมโครงการคนละครึ่งด้วยทำให้บรรยากาศที่ร้านคึกคักเป็นพิเศษ

สำหรับใครที่จากไปชิมเมนูอาหารประเภทปลาแม่น้ำ กับร้านป้ายมปลาแม่น้ำ ก็สามารถเดินทาบงไปได้ทุกวัน ร้านเปิดทุกวันไม่มีวันหยุด ตั้งแต่ 4 โมงเช้า ถึงหนึ่งทุ่ม  ร้านตั้งอยู่บริเวณสามแยกดงหมี ริมถนนสายเนินกุ่ม-บางกระทุ่ม ใกล้เคียววัดดงหมี สามารถโทรสอบถามเส้นทางหรือสั่งอาหารได้ทาง 099-3844946

/////////////////////////

แสดงความคิดเห็น