รวบพ่อเฒ่า 70 ปีข่มขืนสาวบกพร่องทางปัญญาวัย 17 ปีท้อง 3 เดือน

เวลา 09.30 น.ของวันที่  25 พ.ย.2563  ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก พลตำรวจตรีธวัช วงศ์สง่า ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก แถลงข่าวการจับกุมตัวนายธ.( นามสมมติ)  อายุ 70 ปี ภูมิลำเนา อยู่หมู่  5 ต.ชุมแสงสงคราม อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก ก่อเหตุข่มขืนนางสาวส้ม นามสมมติ อายุ  17 ปี ผู้พิการบกพร่องทางสติปัญญา ภูมิลำเนา ต.ชุมแสงสงคราม อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก หลังจากผู้เป็นพ่อของนางสาวส้ม ได้เข้าแจ้งความต่อ สภ.ชุมแสงสงคราม ว่าลูกสาวถูกนายธ. ซึ่งเป็นสามีของลูกพี่ลูกน้อง เครือญาติเดียวกัน และมีบ้านอยู่ใกล้กันไม่เกิน 100 เมตร ได้ข่มขืนลูกสาวของตนเอง มาตั้งแต่เดือนกรกฎาคม  2562 ที่ผ่านมา จนตั้งครรภ์ 3 เดือน ผู้เป็นพ่อและแม่ถึงทราบว่าลูกถูกข่มขืนจึงนำไปตรวจร่างกาย แพทย์ต้องทำแท้ง

พลตำรวจตรีธวัช วงศ์สง่า ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก กล่าวว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งความของคดีนี้ ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้พยายามรวบรวมหลักฐาน และพยานต่างๆ ก่อนจะขออนุมัติหมายจับศาลจังหวัดพิษณุโลก ที่ 258/2563 ลงวันที่  24 พฤศจิกายน  2563 ติดตามจับกุมตัวนายธ. ขณะกำลังขับรถกลับบ้าน ซึ่งเบื้องต้นนายธ.ให้การปฏิเสธ แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมีพยานหลักฐาน ทั้งทางนิติวิทยาศาสตร์ และพยานแวดล้อม ที่จะสามารถดำเนินคดีกับผู้ต้องหา

โดยจาการสอบสวนพบว่า ผู้ต้องหา ได้ก่อคดี 16 ครั้ง เป็นข่มขืนในบ้าน 10 ครั้ง และสวนมะนาว หลังบ้าน 6 ครั้ง ซึ่งถือว่าเป็นการกระทำต่างกรรม ต่างวาระ และผู้เสียหาย เป็นเยาวชน ที่มีอายุต่ำกว่า  18 ปี ถึงแม้จะบกพร่องทางสติปัญญา แต่ก็สามารถพูดจารู้เรื่อง ทำให้สามารถชี้ตัวผู้ต้องหา ได้อย่างถูกต้อง   เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาแก่นายธ. ผู้ต้องหา ในข้อหากระทำชำเราบุคคลโดยบุคคลนั้น อยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้,ผู้ใดกระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่า 15 ปีโดยบุคคลนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ และผู้ใดพาบุคคลอายุ 15 ปี แต่ยังไม่เกิน 18 ปี ไปเพื่อการอนาจารแม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก ยังกล่าวอีกว่า ขณะทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวน สอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานนั้น ทางพ่อของนางสาวส้ม ได้ไปร้องกับมูลนิธิหญิงชายก้าวไกล เพื่อยื่นหนังสือต่อสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในการเร่งรัดและติดตามจับกุมผู้ต้องหานั้น เบื้องต้นทางชุดสืบสวนไม่ได้นิ่งนอนใจ แต่ต้องใช้เวลาในการรวบรวมพยานหลักฐานและแวดล้อมก่อนจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ ซึ่งล่าสุด ได้นำส่งตัวอัยการจังหวัดเพื่อดำเนินการยืนฟ้องต่อศาลให้ดำเนินดคีกับผู้ต้องต่อไป อย่างไรก็ตามขอฝากผู้ปกครองและประชาชน ได้ดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด เพื่อป้องกันผู้คิดมิชอบมาก่อเหตุดังกล่าวได้

////////////////

 

แสดงความคิดเห็น