สตรอเบอรี่พันธุ์พระราชทาน 80 โครงการพัฒนาป่าไม้ฯภูหินร่องกล้าเริ่มออกผลผลิตแล้ว

30 พ.ย. 63 ที่โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก ขณะนี้บรรยากาศการท่องเที่ยวเริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังจากที่ประเทศไทยเริ่มเข้าสู่ฤดูหนาว เทศกาลแห่งการท่องเที่ยว บรรยากาศบนโครงการฯ ในช่วงนี้ค่อนข้างหนาวเย็น มีสายลมพัดผ่านตลอดทั้งวัน โดยเฉพาะช่วงเช้าและช่วงเย็นอุณหภูมิจะหนาวเย็นอยู่ที่ประมาณ 13-18 องศาเซสเชียส ขณะที่ตอนนี้ต้นดอกกระดาษที่เจ้าหน้าที่ได้ทำการลงเพาะปลูกไว้ตั้งแต่ในช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมานั้น เริ่มออกดอกเบ่งบานหลากสีสัน อวดนักท่องเที่ยวให้ได้ชมกันบ้างแล้วที่บริเวณแปลงสาธิต หรือบริเวณทางเข้าตัวโครงการฯ ส่วนที่บริเวณด้านล่างของหน้าผาต่างๆ ที่เป็นจุดชมวิวที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามนั้น คาดว่าจะเริ่มออกดอกบานสะพรั่งพร้อมกันเต็ม 100% ในช่วงปลายเดือนธันวาคม เป็นต้นไป

ขณะที่บริเวณแปลงสาธิต การปลูกสตรอเบอรี่พันธุ์พระราชทาน 80 กว่า 2 ไร่ ของโครงการนั้น เจ้าหน้าที่ได้เริ่มนำไหลสตอเบอรี่มาลงแปลงปลูกในช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมาเช่นกัน ขณะนี้ต้นสตรอเบอรี่แข็งแรง โตเต็มที่ เริ่มติดดอก และออกผลสตรอเบอรี่พันธุ์พระราชทาน 80 ที่ปลอดสารเคมี 100% ให้ได้ชิมกันบ้างแล้ว เรียกได้ว่าเป็นสตอเบอรี่ล็อคแรกของโครงการฯ ในปีนี้ที่เริ่มออกผลผลิต

ซึ่งคาดว่าสตรอเบอรี่พันธุ์พระราชทาน 80 ที่ปลอดสารเคมี ล็อตนี้จะออกผลผลิตเต็มร้อยเปอร์เซ็น และสามารถวางจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยวได้ชิมรสชาติสตรอเบอรี่ที่หวาน ฉ่ำ อร่อยไม่แพ้ที่ใดแน่นอน ในช่วงปลายเดือนธันวาคมนี้เป็นต้นไป

ซึ่งนักท่องเที่ยวที่สนใจจะมาท่องเที่ยวชมความสวยงามของโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า ชมทุ่งดอกกระดาษ ดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือชิมสตรอเบอรี่พันธุ์พระราชทาน 80 ปลอดสารเคมี สามารถติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวที่อัพเดทตลอดเวลาได้ทางเพจ : โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า

/////////////////////////

แสดงความคิดเห็น