แม่ค้าน้ำปั่นเจอโควิด พลิกอาชีพทำขนมครกไส้โคตรทะลักขายรายได้ดีใกล้แยกวุ่นวายจ.พิษณุโลก

 ที่บริเวณสี่แยกวุ่นวาย ถนนพระลือ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ได้มีร้านขนมครก ที่มีจุดเด่นที่ไส้ขนมไม่เหมือนร้านอื่น จนมีผู้ที่ชื่นชอบมาต่อคิวเลือกซื้อกันจำนวนมาก ร้านนี้คือ ร้านขนมครกไส้โคตรทะลัก ของนางสาวรดา คำอยู่ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 210/15 หมู่ 5 ต.บ้านคลอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นร้านรถเข็นเล็กๆ แต่มีลูกค้าทั้งประจำและหน้าใหม่แวะเวียนมาเลือกซื้อกันจำนวนมาก จุดเด่นของร้านขนมครกไส้โคตรทะลัก ที่นี้มีไส้ 5 ชนิดให้เลือก  ไม่ว่าจะเป็นฟักทอง เผือก มันม่วง ข้าวโพด  และมะพร้าว ซึ่งลูกค้าสามารถสั่งได้ตามที่ต้องการ

นางสาวรดา เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เดิมทีนั้น ตนเอง ขายน้ำปั่นบริเวณหน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม แต่เนื่องจากพิษโควิด ทำให้ไม่สามารถขายของได้และต้องหยุดอยู่กับบ้าน แต่ตนเองก็ไม่ได้อยู่นิ่งรอโอกาสแต่อย่างใด จึงได้คิดค้นทำขนมครกที่แตกต่างจากร้านอื่น คือในการทำขนมครกให้เป็นสีม่วง และมีไส้ที่ของขนมครกที่หลากหลายราสชาติให้ลูกค้าได้อิ่ม ด้วยใส่ไส้แต่ละชนิดให้มากกว่าทั่วไป อีกทั้งก็ยังได้คิดค้นสูตรของแป้งและกะทิ ขึ้นมาให้เพื่อให้ขนมครกมีรสชาติที่หอม หวาน อร่อย พอได้สูตรตามที่ต้องการ จึงได้มาทำการเปิดร้านในเดือน พฤษภาคม ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นร้านรถเข็นเล็กๆ ที่อยู่บริเวณสี่แยกวุ่นวาย หลังจากเปิดมาปรากฎว่า มีลูกค้ามาเลือกซื้อขนมครกกันอย่างคึกคัก เนื่องจากติดใจในรสชาติ ส่งผลให้ตนเองก็อยากให้คนอื่นที่ได้รับผลกระทบจากโควิด หรือ ไม่มีงานทำ สามารถนำสูตรของตนเองไปประกอบอาชีพบ้าง โดยจะขายสูตรในราคาที่ถูกเพียงหลักพันบาท  ส่วนขนมครกที่ขายนั้นราคา กล่องละ  20-30 บาทเท่านั้น 

โดยประชาชนทั่วไปหรือ ผู้ที่ชื่นชอบขนมครกไส้โคตรทะลัก ของนางสาวรดา ก็สามารถสอบถามไปกันได้ที่เบอร์โทร  062-3136322 หรือต้องการไปเลือกซื้อและชิมขนมไส้โคตรทะลัก ก็สามารถไปกันได้ กันที่ร้าน โดยร้านเปิดเป็นประจำทุกวัน ตั้งแต่เวลา 16.00-20.00 น. 

/////////////

แสดงความคิดเห็น