นักท่องเที่ยวแห่ชมใบเมเปิ้ลร่วงบนพื้นสีแดงสดสวยงามที่ภูหินร่องกล้า

วันที่ 19  ธันวาคม 2563  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติหมันแดง ภายในอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก  นักท่องเที่ยวจำนวนมากได้เดินทางมาเที่ยวชมใบเมเปิ้ล ที่อยู่หลังหน่วยฯ ที่กำลังผลัดใบเป็นสีแดงสดแล้วร่วงหล่นลงพื้นจนเป็นสีแดงสวยงาม เหมือนพรหมแดง ทำให้นักท่องเที่ยวที่ทราบข่าวต่างพาครอบครัวและเพื่อนมาเที่ยวชมและถ่ายภาพกันจำนวนมาก โดยคาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 1 อาทิตย์แล้วจะแห้งเหี่ยวไปตามธรรมชาติ

นายสุริยา กาละสุข หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เปิดเผยว่า ในช่วงนี้นักท่องเที่ยวมาท่องเที่ยวสัมผัสอากาศหนาวแล้ว ช่วงนี้นักท่องเที่ยวยังจะได้ชม ต้นเมเปิ้ล หรือ ชื่อที่ชาวบ้านเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า ก่วมแดง ขณะนี้ใบสีแดงและสีเหลืองอ่อนมาเป็นใบสีแดงเต็มต้น และร่วงเต็มพื้นที่ดินตามป่าไม้สวยงาม

โดยจุดที่ต้นเมเปิ้ลเปลี่ยนใบเป็นสีแดงขณะนี้พบมากบริเวณหน่วยพิทักษ์น้ำตกหมันแดง ที่มีต้นเมเปิ้ลที่เกิดขึ้นในธรรมชาติ บริเวณเส้นทางเดินป่าเข้าสู่น้ำตกหมันแดงระยะทางกว่าหนึ่งกิโลเมตรจะพบต้นเมเปิ้ลแดงทั้งหมดร่วม 100 ต้นแดงพร้อมกันทั้งป่าทางเจ้าหน้าที่นำนักท่องเที่ยวไปชมได้ในช่วงนี้

สำหรับน้ำตกหมันแดงอยู่ระหว่างภูทับเบิก กับอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ถนนสายภูทับเบิกภูหินร่องกล้า ห่างจากภูทับเบิก 11 กม. ห่างจากที่ทำการอุทยานฯ 18 กม. เส้นทางที่พบใบเมเปิ้ลแดงเป็นทางราบเดินง่ายภายใต้ร่มไม้ที่หนาทึบ คาดว่าใบเมเปิ้ลจะผลัดสีเป็นแดงสวยงามไปจนถึงถึงปีใหม่อย่างแน่นอน   ส่วนต้นเมเปิ้ลที่โรงเรียนการเมืองการทหาร ไฮไลท์ชมเมเปิลแดงของอช.ภูหินร่องกล้านั้น ขณะนี้ยังไม่ได้พลัดใบเป็นสีแดงแต่อย่างใด

 

 

 

/////////////////////////

แสดงความคิดเห็น