ทุ่งทานตะวัน@วังทอง เบ่งบานต้อนรับนักท่องเที่ยวช่วงวันหยุดยาวปีใหม่ 2564

25 ธันวาคม 2563 เทศบาลตำบลวังทอง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก  ได้ปลูกดอกทานตะวันกว่า 20 ไร่ ขณะนี้เริ่มเบ่งบานสวยงาม รอรับนักท่องเที่ยวไปเที่ยวชมในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2564  แล้ว โดยในวันนี้จนท.แผนกต่าง ๆ ของเทศบาลตำบลวังทอง  ได้จัดเตรียมสถานที่รองรับนักท่องเที่ยว ที่จะมาเที่ยวชมทุ่งดอกทานตะวัน ที่ปลูกไว้บริเวณริมแม่น้ำวังทอง ทางด้านทิศใต้ของตลาดวังทอง   โดยกำหนดพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 28 ธันวาคมนี้ และจะสามารถเข้าเที่ยวชมความสวยงามของดอกทานตะวันได้ตลอดเดือนมกราคม 2564

ทุ่งทานตะวัน@วังทอง เทศบาลตำบลวังทองจัดเป็นกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่มาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 แล้ว เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้มาพักผ่อนท่องเที่ยว พร้อมกับถ่ายภาพ ดอกทานตะวันและมุมถ่ายภาพต่าง ๆ ที่จัดสวยงามทุกปี อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้ชาวตำบลวังทอง ได้เข้ามาเปิดร้านค้า จำหน่ายอาหาร เครื่องดื่ม ให้กับนักท่องเที่ยวได้อุดหนุนเศรษฐกิจของชุมชนด้วย

สำหรับปีนี้ เนื่องจากอยู่ในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 เทศบาลตำบลวังทอง ได้วางมาตรการในการป้องกันโควิด-19 กำหนดให้นักท่องเที่ยวทุกคนที่เข้ามาชมทุ่งทานตะวันต้องสวมใส่หน้ากาก ลงทะเบียนจุดเช็คอิน และตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้ามาภายใน พร้อมเตรียมเจลแอลกฮอล์ให้กับนักท่องเที่ยวด้วย แม้ว่าจะเป็นสถานที่เปิดโล่ง โอกาสในการติดเชื้อจะมีไม่มาก แต่ได้เตรียมมาตรการอย่างชัดเจน

……………………………………………………………….

แสดงความคิดเห็น