ผวากันทั้งหมู่บ้านผู้ใหญ่ประกาศระวังแก๊งฉุดเด็กกลางวันแสกๆที่อ.นครไทย

วันที่ 9 ม.ค.2564  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ได้เกิดเหตุการณ์สร้างความผวาให้กับชาวบ้านหนองน้ำสร้าง ม.4 ต.นครไทย อ.นครไทย จ.พิษณุโลก เนื่องจากมีบุคคลแปลกหน้า หรืออาจะเป็นผู้ไม่หวังดีเข้ามาก่อเหตุในหมู่บ้าน โดยพยายามจะลักพาตัว ด.ญ.รายหนึ่ง ขณะเดินอยู่บนถนนสายนครไทย-ชาติตระการ  ในช่วงกลางวันแสกๆ แต่โชคดีที่มีแม่ค้าอยู่ฝั่งตรงข้ามเห็นเหตุการณ์  จึงตะโกนเรียกให้รีบข้ามถนน ทำให้ผู้ก่อเหตุพากันหลบหนีไปทันที

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปสอบถามข้อมูลที่เกิดขึ้น พบนางนงลักษณ์  เทพวันนา อายุ  56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 414 ม.4 บ้านหนองน้ำสร้าง ต.นครไทย เปิดเพิงเป็นร้านขายส้มตำ ไก่ย่าง ลูกชิ้นทอด อยู่บริเวณหน้าบ้านของตนเอง ได้ให้รายละเอียดว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริง โดยเวลาประมาณ 11.00 น. ของวันที่ 8 ม.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่ตนกำลังเตรียมสิ่งของต่างๆขายหน้าร้าน

แม่ค้ารายนี้ กล่าวว่า ขณะนั้นเห็น ด.ญ.ขวัญเดินอยู่ฝั่งตรงข้าม เพื่อจะซื้อขนมที่ร้านค้าที่ห่างจากร้านตนประมาณ 50 เมตร  ระหว่างนั้นมีรถมอเตอร์ไซด์คันหนึ่งขี่สวนมาพอดี เป็นชายกับหญิงอายุประมาณ 50 กว่าปี  ได้กับจอดตรงเด็กพอดีและมีพิรุธท่าทางแปลกๆ โดยผู้หญิงที่ซ้อนท้ายจะลงมาดึงตัวเด็กหญิง ทำให้เด็กหญิงตกใจพยายามเดินหนี  แต่ด้วยความพิการที่เท้าเดินกะเผลก ทำให้เดินช้า ตนเห็นพอดีจึงตะโกนให้เด็กหญิงรีบข้ามฝั่งมาหาตน ผู้ก่อเหตุสองคนพูดว่าเป็นหลานตัวเอง ซึ่งตนก็ไม่เคยเห็นมาก่อน  จนรถยนต์ที่ผ่านไปมาจอดให้เด็กหญิงข้ามฝั่ง ก่อนที่สองคนแปลกหน้ารีบขี่รถมอเตอร์ไซด์ออกไป จึงไม่ทันใช้มือถือถ่ายรูปเอาไว้เป็นหลักฐาน

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านของเด็กหญิงผู้เสียหาย พบว่าอยู่ที่บ้านกับพี่สาว และมีญาติๆอยู่ด้วย 3-4 คน โดย น.ส.ศิริลัดดา แก้งทะนง อายุ 18 ปี พี่สาวคนละพ่อของเด็กหญิงคนดังกล่าว เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุน้องสาวไม่ได้เล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้ฟัง กระทั่งตนไปซื้อไก่ย่างที่ร้านขายส้มตำ แม่ค้าได้บอกเรื่องให้ตนฟัง ว่าน้องสาวถูกคนแปลกหน้าจะพาขึ้นรถไป จึงกลับมาเล่าให้ยายฟัง  หลังจากนั้นยายจึงไปปรึกษาผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ก่อนผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านให้ไปแจ้งผู้ใหญ่บ้านอีกที  กระทั่งผู้ใหญ่บ้านได้ประกาศเสียงตามสายให้คนในหมู่บ้านสังเกตและระมัดระวังคนแปลกหน้า ซึ่งอาจจะเป็นแก๊งลักเด็กให้ลูกบ้านทราบ ช่วงหลังจึงไม่ให้น้องสาวออกไปซื้อขนมคนเดียว แต่ตนจะไปซื้อให้แทน

ด้าน ด.ญ.ศิริวิภา เนตรอ้น (น้องขวัญ) อายุ 11 ปี นักเรียนชั้น ป.4 บ้านหนองน้ำสร้าง เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุตนเองได้เดินไปซื้อขนมที่ร้านค้าผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งจากที่พักประมาณ 100 เมตร ระหว่างเดินมาครึ่งทาง มีรถมอเตอร์ไซด์มีผู้ชายและผู้หญิงนั่งซ้อนท้ายกันมาจอดที่หน้าตนพอดี พร้อมจะคว้ามือดึงเข้าไปหา ตนสะบัดหนีทันก่อน พยายามเดินหนี  พอดีแม่ค้าส้มตำที่อยู่ฝั่งตรงข้ามตะโกนให้ตนข้ามไปหา จังหวะนั้นมีรถยนต์ที่วิ่งไปมาจอดให้ข้ามถนนหนีได้ทัน  ส่วนสองคนได้ขี่รถมอเตอร์ออกไปทันที

ด้านนายมานะ ดีจริง  ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 เปิดเผยว่า ลูกบ้านซึ่งเป็นยายมาแจ้งเวลาประมาณ 15.00 น. แต่เหตุเกิดขึ้นเวลาประมาณ 10.00-11.00 น. วันที่ 8 ม.ค.ที่ผ่านมา มีหญิงชายอายุ 50 ปีขึ้นไป ขี่รถมอเตอร์ไซด์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเทน่า สีทางผู้แจ้งจำไม่ได้ เพราะตกใจ เหตุเกิดถนนใหญ่สายนครไทย-ชาติตระการ  ระหว่างตรงหมู่บ้านหนองน้ำสร้าง เลยโรงเรียนบ้านหนองน้ำสร้าง 100 เมตร เด็กเดินกำลังร้านค้า อายุ 11  ปี เป็นเด็กพิการ  มีมอเตอร์ไซด์มา 2 คน ผู้หญิงกับผู้ชาย จอดรถไล่จับเด็ก เด็กกลัวก็วิ่งหนี คนที่มาแจ้งบอกว่าจับได้ แต่เด็กสะบัดหลุด พอดีมีแม่ค้าอยู่ใกล้ๆตรงนั้น ขายไก่ย่าง เห็นเหตุการณ์ได้เรียก ว่าไปจับเด็กทำไม ผู้หญิงเป็นคนไล่จับบอกว่าเป็นหลาน เท็จจริงไม่น่าจะเป็นหลาน ถ้าเป็นหลานทำไมมาวิ่งไล่จับ เป็นเรื่องที่น่ากลัว  เพราะไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน

ผู้ใหญ่บ้าน กล่าวว่า ตนได้แจ้งไปทางอำเภอ ผ่านปลัดอำเภอ พร้อมให้ลงรายละเอียดในไลน์กลุ่มกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน แจ้งเตือนเหตุ เตือนภัย ว่าเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น ช่วงเย็นได้ประชาสัมพันธ์ผ่านหอกระจายข่าว เสียงตามสายให้ชาวบ้านระวัง และเพิ่งเจอเป็นรายแรก จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่ามีร้านค้าที่อยู่ตรงทางแยกเข้าโรงเรียนนครไทยติดตั้งกล้องวงจรปิด จึงไปขอดูแต่ไม่ค่อยชัดลักษณะเหมือนกัน และอยู่ในห้วงเวลาใกล้กัน ในหมู่บ้านไม่พบบุคคลต้องสงสัย น่าจะเป็นคนจากที่อื่น อาจจะเป็นพวกมิจฉาชีพฉวยโอกาสช่วงบ้านเมืองกำลังเดือดร้อนโรคโควิดกำลังระบาด และเด็กคนนี้เป็นเด็กพิการด้วย

แสดงความคิดเห็น