ระดมชาวบ้าน กู้ภัยค้นหาแม่เฒ่าวัย 68 ปีหลงป่า 3 วันที่ต.ดอนทอง

วันที่  4 ก.พ. 64 ชาวบ้านหมู่ที่ 14 ตำบลดอนทอง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลกพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิบุญญสถานจังหวัดพิษณุโลกร่วม 100คน กำลังออกตามหาแม่เฒ่าวัย 68ปี ทราบชื่อ คือ นางต้อย สิงโต ชาวบ้าน หมู่ 14 ตำบลดอนทอง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก  ได้หายออกจากบ้านไป รวม 3วัน 2 คืน จนถึงขณะนี้ยังไปทราบชะตากรรม

ซึ่งบรรยากาศในช่วงเช้าที่ผ่านมา ทางญาติพี่น้อง ได้นิมนต์พระสงฆ์มาทำพิธีตามความเชื่อ  โดยให้บนบานเจ้าที่เจ้าทางเจ้าป่าเจ้าเขา ขอให้พบตัวนางต้อย ไม่ว่าจะมีชีวิตหรือแม่ก็ตาม  โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยและชาวบ้านได้จัดชุดค้นหาแบ่งออกเป็น4ชุด ชุดละ 20 คน ได้เดินกระจายเป็นหน้ากระดานออกตามหานางต้อย  สิงห์โต ไปตามเทือกเขาน้ำดำ ซึ่งเป็นป่ารกทึบ และมีต้นไม้สูงจำนวนมาก เป็นพื้นที่เขตติด 3 อำเภอ คือ อำเภอเมือง อำเภอวัดโบสถ์และอำเภอวังทอง

จากการตรวจสอบเบื้องต้น ชาวบ้านระบุว่า นางต้อย เป็นคนชรามีความจำไม่ค่อยดี มีอาการหลงๆๆลืมๆๆ ในวันที่ 2 ก.พ.64 ตอนช่วง 3 โมงเย็น ทางญาติทราบว่านางต้อย ได้หายตัวไป ออกตามหาแล้วแต่ไร้ร่องรอย ตามจนทั่วก็ไม่พบ และได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก ไปแล้วพร้อมกับแจ้งขอความสนับสนุนจากหน่วยกู้ภัยบุญญสถานพิษณุโลก ให้ช่วยระดมคนออกติดตามค้นหา ล่าสุดบ่ายวันนี้ ยังไม่ทราบชะตากรรม ของ นางต้อย แต่อย่างใด

 

//////

แสดงความคิดเห็น