หนุ่มลูกจ้างเรือสำราญ กระทบโควิด กลับมาตั้งหลักบ้านเกิดเปิดร้านก๋วยเตี๋ยว 12 บาท

ผู้สื่อข่าวพาไปชิมเมนูเด็ดที่หลากหลายครบวงจร มาที่เดียวครบทุกเมนูอาหาร ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวยายติ่ง ตั้งอยู่ บนถนนสนามบินต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ของนายกฤษณะ หลินศรี อายุ 48 ปี อดีตเด็กเสิร์ฟบนเรือสำราญ ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 จนถูกเลิกจ้างกลับบ้านเกิดเมืองพิษณุโลก ร่วมหุ้นส่วนกับเพื่อนสานต่อเมนูก๋วยเตี๋ยวยายติ่ง ในราคา 12 บาท พร้อมเมนูอื่นที่หลากหลาย ทั้งเมนูขนมจีน ข้าวผัดกระเพรา ยำรสเด็ด ราคาเริ่มต้นที่ 12 บาท และ 20 บาท ช่วยชาวบ้านลดค่าครองชีพ ในยุคโควิด-19 ทำเศรษฐกิจฝืด

นายกฤษณะ หลินศรี เล่าให้ฟังว่า แต่เดิมตนยึดอาชีพทำงานเป็นเด็กเสิร์ฟบนเรือสำราญ ซึ่งเป็นอาชีพที่รายได้ดีพอสมควร ต่อมาเมื่อช่วงเดือน มีนาคม 2563 เป็นช่วงที่ทั่วโลกเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ได้รับผลกระทบถูกเลิกจ้างจึงกลับมาบ้านที่ จ.พิษณุโลก พอดีมีเพื่อนที่มีคุณยายเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวยายติ่งอยู่แล้ว จึงชักชวนกันมาสานต่ออาชีพขายก๋วยเตี๋ยว โดยใช้สูตรจากยายติ่ง ยายของเพื่อน แต่ขายเพียงราคาชามละ 12 บาทเท่านั้น มีทั้งน้ำใส และน้ำตก นอกจากนี้ยังมีเมนูขนมจีน ในราคาเริ่มต้นที่ 12 บาทเช่นเดียวกัน มีทั้งน้ำยากะทิ น้ำยาป่า น้ำเงี้ยว แกงเขียวหวาน น้ำพริก ผักฟรีไม่อั้น แต่ถ้าใครที่ไม่อยากทานก๋วยเตี๋ยวก็มีเมนูข้าวผัดกระเพรารสเด็ด มีทั้งกระเพราหมูสับ กระเพราเนื้อสับ+ใบยี่หร่า กระเพราปลาหมึก ข้าวผัดไข่ ในราคา 20 บาททุกจาน หรือใครสายแซ่บ ก็มีเมนูยำรสเด็ด น้ำปลาร้าเฉพาะสูตร มีทั้งยำปลาแซลม่อน ยำกุ้งสด ยำปูม้า ไข่ปลาหมึก และอื่นๆ ที่หลากหลาย ในราคาเพียงจานละ 20 บาทเช่นเดียวกัน ตบท้ายด้วยขนมถ้วยนึ่งใหม่ๆ วันต่อวัน ในราคาเพียงถ้วยละ 5 บาทเท่านั้น

นายกฤษณะ หลินศรี บอกต่ออีกว่า ร้านเปิดมาได้ประมาณ 1 ปี ก็ขายในราคานี้เรื่อยมา ผลตอบรับดีมากๆ เพราะเราใส่ใจลูกค้าทุกจาน ถึงแม้จะขายเพียงในราคา 12 บาท หรือ 20 บาทเท่านั้น ก็อยากจะช่วยๆ กัน คนไทยเหมือนกัน ตนเองก็พออยู่ได้ มีกำไรพอเลี้ยงปากเลี้ยงท้อง เลี้ยงครอบครัว ส่วนลูกค้าเองก็ได้ลดภาระค่าครองชีพในยุคเศรษฐกิจทั่วโลกเป็นแบบนี้


สำหรับใครที่อยากจะมาลิ้มรสก๋วยเตี๋ยวยายติ่ง ขนมจีน ราคา 12 บาท หรือผัดกระเพรารสเด็ด ยำรสแซ่บ ราคาเพียง 20 บาท อิ่มอร่อยจุใจ รสชาติจัดจ้านทุกเมนู ก็สามารถมาอุดหนุนกันได้ ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวยายติ่ง ที่นั่งกว้างขวาง บรรยากาศร่มรื่น ร้านตั้งอยู่ที่ริมถนนสนามบิน (ทางไปกองบิน46) ตรงข้ามกับโรงแรมเมฟลาวเวอร์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ร้านเปิดวันอังคาร-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา10.00-16.00 น.หยุดทุกวันจันทร์ สอบถามเส้นทางได้ทางหมายเลขโทรศัพท์ 087-5719837


/////////////////////////

แสดงความคิดเห็น