ตำรวจภาค 6 รวบหนุ่มซุกยาบ้า1 แสนเม็ดในบ้านเช่าที่ต.พลายชุมพล

วันที่ 16 ก.พ. 2564 สืบเนื่องด้วยมาตรการป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมยาเสพติด พล.ต.ท.อภิชาติ สิริสิทธิ์  ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 สั่งการให้ พ.ต.อ.พล พิชัยยุทธ ผกก.สืบสวน 1 บก.สส.ภ.6 พร้อมด้วย ร.ต.อ.ณยศ ยศธร ผู้ช่วยนายเวร ผบช.ภ.6 พร้อมกำลัง นปอ.ภ.6 และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังทอง จ.พิษณุโลก เร่งสืบสวนปราบปรามคดีที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ซึ่งต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 6 สืบทราบว่า นายธงชัย หรืออ่ำ ศุภหัตถี อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 78/3 หมู่5 ต.พลายชุมพล อ.เมือง จ.พิษณุโลก มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด โดยได้เช่าบ้านเอื้ออาทรพิษณุโลก เลขที่ 262/52 หมู่ ตำบลพลายชุมพล อำเภอเมือง จ.พิษณุโลก ใช้เป็นที่เก็บยาเสพติดและเป็นที่กระจายยาเสพติดให้กลุ่มลูกค้าในจังหวัดพิษณุโลก ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เข้าจับควบคุมตัว นายธงชัย หรืออ่ำ ศุภหัตถี ได้ที่บ้านพักและควบคุมตัวไปตรวจค้นที่บ้านเช่าในหมู่บ้านเอื้ออาทร พบว่าที่บริเวณชั้น 2 ของบ้านเช่ามียาบ้า บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกรวมทั้งหมด 108,000 เม็ด

ในเบื้องต้นผู้ต้องให้การรับสารภาพว่าตนเองมีหน้าที่รับจ้างจากนายทุนให้ไปรับยาบ้าจากจุดที่มีคนนำมาทิ้งไว้และตนเองนำยาบ้ามาเก็บไว้ที่บ้านพักหลังดังกล่าวและมีหน้าที่นำยาบ้าไปกระจายส่งตามจุดต่างๆที่นายทุนสั่งมาอีกทีหนึ่ง จนกระทั่งตนเองมาถูกจับกุมในที่สุด ซึ่งเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เร่งติดตามสืบสวนขยายผลจับกุมกลุ่มผู้กระทำความผิดในเครือข่ายนี้ต่อไป  ส่วนนายว่า นายธงชัย หรืออ่ำ ศุภหัตถี ผู้ต้องหาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 6 ได้ ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อีกราย ในขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดพิษณุโลก นำโดย พ.ต.อ.ธีรเดชแจ่มแจ้ง ผู้กำกับการสืบสวนภูธรจังหวัดพิษณุโลก พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ทำการจับกุม นายพินิจ หรือ หน่อย  บุญธรรม  อยู่บ้านเลขที่ 175/1 หมู่ที่ 5 ตำบลแก่งโสภา อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก  ซึ่งมีพฤติกรรมจำหน่ายยาเสพติดประเภทยาบ้าให้กับกลุ่มวัยรุ่นและกลุ่มผู้ใช้แรงงานอยู่เป็นประจำในพื้นที่อำเภอวังทอง โดยจะใช้สวนมะม่วงหมู่ที่ 1 บ้านหนองหญ้าปล้อง ต.บ้านกลาง อ.วังทอง จังหวัดพิษณุโลก เป็นสถานที่จำหน่ายยาเสพติด  โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการล่อซื้อ และนัดส่งยาที่บริเวณสวนมะม่วง  เมื่อถึงเวลานัดหมาย พบนายพินิจ นั่งสะพายกระเป๋าอยู่ในที่เกิดเหตุ มีท่าทางพิรุธ เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงแสดงตัวขอทำการตรวจค้น แต่นายพินิจ ทราบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้พยายามวิ่งหลบหนี แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถควบคุมตัวไว้ได้ เมื่อทำการตรวจค้นพบของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้าจำนวน 4,000 เม็ด อยู่ในกล่องพลาสติกสีเขียวภายในกระเป๋าสะพายที่นายพินิจผู้ต้องหาสะพายอยู่ นอกจากนี้ยังได้ทำการตรวจยึดอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน ที่วางอยู่บริเวณที่นายพินิจนั่งอยู่ ซึ่งนายพินิจให้การรับสารภาพ ว่ายาบ้าจำนวน 20 ถุงหรือ 4,000 เป็นของตนมีไว้เพื่อจำหน่ายให้กับลูกค้าและอาวุธปืนนั้นเป็นของตนเองจริง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อหามีความผิดฐานมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีนไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย / เสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีนโดยผิดกฎหมายมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งนายพินิจ ได้ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงได้ควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรแก่งโสภาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

/////////////

 

แสดงความคิดเห็น