ชวนชิมเค้กไข่ไต้หวัน Castella ปุยฝ้าย สดใหม่ทุกวันเจ้าเดียวในพิษณุโลก

วันที่ 18 กุมภาพันธุ์ 2564 ผู้สื่อข่าวพาไปชิมเค้กไข่ไต้หวัน แบบออริจินอล เหมือนบินไปทานที่ไต้หวันแท้ๆ ของร้านเค้กไข่ไต้หวัน Castella ปุยฝ้าย เลขที่ 80/8 ถ.พระร่วง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ที่ร้านนี้ใช้วิธีการทำแบบต้นฉบับจากคนไต้หวัน เป็นผู้สอนตัวต่อตัว วัตถุดิบนำเข้าจากไต้หวัน เค้กไข่ชิ้นใหญ่สะใจ แบบทานได้ทั้งบ้าน หนา เนื้อฟู นุ่มนิ่ม เด้งดึ๋ง ละมุนลิ้น ทำสดใหม่ทุกวัน ร้อนๆจากเตา มีให้เลือกหลายรสชาติ ทั้งแบบออริจินอล ชีส (ชีส 2ชั้น จัดหนัก สะใจ เยิ้มๆ สายชีสต้องห้ามพลาด ช็อคโกแล็ต หอม เข้มข้น ถึงรสช็อกโกแลต ใบเตย มีกลิ่นหอมใบเตย ละมุน ม็อคค่า สำหรับสายเข้ม มอคค่ามาเต็มๆ มันม่วง สายสุขภาพ มีส่วนผสมของเนื้อมันม่วง

คุณณปภัช ศรีสุข อายุ 36 ปี เจ้าของร้านได้บอกว่า ตั้งแต่ตนเรียนจบมาก็เปิดบริษัทเล็ก ทำเกี่ยวกับจัดซื้อ-จัดจ้างในหน่วยงานภาครัฐ เดินทางไป กรุงเทพฯ บ่อย ได้ไปชิมเค้กไข่ไต้หวันร้านดังในห้างดังที่กรุงเทพฯ ที่คนไต้หวันแท้ๆ ใช้สูตรของครอบครัวแบบดั้งเดิมมาทำ ไม่เคยสอนสูตรให้ใคร ไม่มีเปิดสาขา ที่ไหน ตนชอบทานมากๆ เรียกว่า 1 ชิ้นใหญ่ ก็ทานคนเดียวได้ เมื่อช่วงปี 63 เลยคิดว่า ไหนๆ เราก็ชอบทาน ก็เลยอยากเปิดร้านเองซะเลย เพราะอยากให้คนพิษณุโลก ได้ทานเค้กไข่แบบออริจินอล ที่อร่อยจริงๆ

แต่ก็มีอุปสรรคมากๆ เพราะว่าเจ้าของเป็นคนไต้หวัน ตนต้องหาล่ามช่วยแปลภาษา ตื้ออยู่นานมากๆๆ เพราะเขาไม่ยอมขายแฟรนไชนส์ให้เลย ตนก็ตามตื้อ บอกเหตุผลว่าเราชอบจริงๆ งั้นขอเรียนก็ได้ แล้วเราจะมาประยุกต์เอง ตามตื้ออยู่นานหลายเดือน จนเขาใจอ่อน สอนให้ตนเพียงคนเดียวเท่านั้น แต่ค่าสอนก็แพงมากๆ เช่นกัน

คุณณปภัชฯ บอกต่ออีกว่า พอได้สูตรมาก็เริ่มหาทำเล สอนให้กับพนักงาน แบบตัวต่อตัวสูตรต้องเป๊ะทุกอย่าง และตนก็ผสมความเป็นไทยเข้าไป ก็คือจากออริจินอล ก็มีรสชาติต่างๆ เพิ่มเข้ามา อาทิ ชีส ช็อคโกแล็ต ใบเตย ม็อคค่า และมันม่วง โดยเค้กไข่ของเรานำเป็นวัตถุดิบนำเข้าจากไต้หวัน ไม่มีกลิ่นคาวไข่แน่นอนเพราะใช้ไข่พาสเจอไรซ์ ไม่ใช้สารกันบูด และวัตถุกันเสีย อันเป็นต้นเหตุของโรคมะเร็ง ร้านเปิดมาได้ประมาณ 4 เดือน ผลตอบรับดีมากๆ ลูกค้าที่มาซื้อไปทาน จะกลับมาซื้ออีก จนเป็นลูกค้าประจำ เพราะอย่างที่บอกว่าอยากให้ชิม เค้กไข่สูตรของเรา อร่อยไม่เหมือนใครแน่นอน และถึงแม้ว่าจะไม่ใส่สารกันเสีย แต่เค้กไข่ของเราสามารถเก็บในตู้เย็นได้ประมาณ 1 สัปดาห์ เลยทีเดียว

สำหรับราคาขายก็ไม่แพง เป็นราคาพิเศษ ในช่วงยุคโควิด-19 ทางร้านเราได้ปรับลดราคาลงมาให้ประชาชนทั่วไปจับต้องได้ คือ ถ้าเป็นออริจินอล ราคากล่องละ 120 บาท ถ้าเป็นรสชาติอื่นๆ จะราคา 150 บาททุกรสชาติ ร้านเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งและเราชนะด้วย และสามารถสั่งยกถาดใหญ่ไปเลี้ยงงานวันเกิด หรือโอกาสพิเศษได้ด้วย ในราคาพิเศษสุดๆ แต่ต้องโทรสั่งล่วงหน้า

สำหรับใครที่อยากจะลิ้มลองความอร่อยของเค้กไข่ไต้หวัน แบบที่ไม่ต้องบินไปทานไกลถึงไต้หวันละก็ สามารถมาอุดหนุนได้ ที่ร้าน เค้กไข่ไต้หวัน Castella ปุยฝ้าย ร้านตั้งอยู่ตรงโค้งใกล้แยกไฟแดงประชาอุทิศ เปิดทุกวันไม่มีวันหยุด ตั้งแต่เวลา 08.00-20.00 น. (แล้วแต่ของจะหมด) สามารถโทรสั่งออเดอร์ล่วงหน้า หรือสอบถามเส้นทางได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 097-245-5456 หรือสั่งผ่านเพจ : เค้กไข่ไต้หวัน Castella ปุยฝ้าย พิษณุโลก ก็ได้เช่นกัน

/////////////////////////

 

แสดงความคิดเห็น