ชุดสืบภ.จว.พิษณุโลกรวบเครือข่ายค้ายาบ้า ยึดของกลาง 164,000 เม็ด

เมื่อเวลา  14.00 น.วันที่  25 ก.พ.2564 พล.ต.ต.ธวัช  วงศ์สง่า ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธีรเดช  แจ่มแจ้ง ผกก.สส.ภ.จว.พิษณุโลก ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหาในคดียาบ้าได้ผู้ต้องหาจำนวน 4 ราย ทราบชื่อ นายยศไกร หรือยศ  บุญตรี อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 106 หมู่ 8 ต.ท่าช้าง อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก  นาย ธีรพล  หรือเบิร์ด โททรัพย์ อายุ 30 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 18  หมู่ 4 ต.ท่าช้าง อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก นายศิริวัฒน์ หรือเล็ก  พรมป้อม อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่  99/2 หมู่ 6 ต.จอมทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก พร้อมของกลางยาบ้า 164,000 เม็ด  รถยนต์เก๋งยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น ซีวิค ทะเบียน กล-6431 พิษณุโลก และนายพิทยา  หรือช้าง  เงี้ยวเกิด พร้อมของกลาง ยาบ้า 1,410 เม็ด

ทั้งนี้สืบเนื่องมาจากชุดสืบสวน นำโดยพ.ต.อ.ธีรเดช  แจ่มแจ้ง ผกก.สส.ภ.จว.พิษณุโลก พร้อมกับพวกได้ทำการจับกุมนายยศไกร หรือยศ ได้ที่รีสรอทแห่งหนึ่งใน อ.พรหมพิราม จากการตรวจรถยนต์เก่งยี่ห้อฮอนด้า พบยาบ้าถูกซุกซ่อนในช่องเก็บยางอะไหล่จำนวน จำนวน 164,000  เม็ด พร้อมกับทำการขยายผลการจับกุมได้ผู้ต้องหาอีก 2 คนคือพิษณุโลก  นาย ธีรพล  หรือเบิร์ด และ นายศิริวัฒน์ หรือเล็ก ผู้รวมขบวนการซึ่งเปิดห้องพักในรีสอร์ทเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีผู้ต้องหาอีก 1 รายในเครือขยายนี้คือนายณัฐกิจ  หรือณัฐ ทับปาน เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับในคดียาเสพติดของ สภ.เมืองพิษณุโลก ซึ่งได้หลบหนีอยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน  เป็นผู้สั่งการการจำหน่ายยาเสพติดในคดีนี้

จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่านายณัฐกิจ  ผู้ต้องหาที่ยังหลบหนี ได้ใช้Facebook  ชื่อ อาลีบาบา  และLine มานะหรือ อาลี และได้ใช้โทรศัพท์สั่งการให้นายยศไกร และนาย ธีรพล ไปรับรถยนต์รถยนต์กระบะยี่ห้อ โตโยต้า ทะเบียน บร-540 เชียงราย ที่มียาบ้าซุกซ้อนอยู๋จำนวน 2 ล้านเม็ด ซึ่งจอดทิ้งไว้ที่บริเวณสี่แยกบ้านกร่าง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก และนำยาบ้าดังกล่าวมาพักไว้ที่รีสรอท ใน อ.พรหมพิราม

จากนั้นนายณัฐกิจ  สั่งการให้นายศิริวัฒน์  ขับรถยนต์เก่งยี่ห้อฮอนด้า ซีวิคทะเบียน กล-6431 พิษณุโลก  มามอบให้นายยศไกร เพื่อแบ่งยาบ้าจำนวน หนึ่งซุกซ่อนไว้เพื่อจะนำไปจำหน่าย ส่วนรถยนต์กระบะวีโก้ ให้นายธีรพล ขับไปจอดทิ้งไว้และมีคนมารับต่อไป คาดว่ายาบ้าที่หลุดรอดไปได้กว่า 800,000 เม็ด ลงไปในพื้นที่ภาคกลางเรียบร้อยแล้ว

แสดงความคิดเห็น