ชวนชิมเมนูรสเด็ด จัดจ้าน “ปู้ยี่ปู้ยำ-ยำกล้วยตาก” แห่งร้านปู้ยี่ปู้ยำ

วันที่ 5 มีนาคม 2564 ผู้สื่อข่าวพาไปชิมเมนูปู้ยี่ปู้ยำ และเมนูยำกล้วยตาก แห่งร้านปู้ยี่ปู้ยำ ตั้งอยู่เลขที่ 338/29 ถ.ไชยานุภาพ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ร้านส้มตำ-ยำรสเด็ด ที่คนแถวนี้ยกให้เป็นร้านอันดับต้นๆ ใน จังหวัด ในเรื่องความแซ่บ ในทุกๆ เมนู โดยเฉพาะสายรักสุขภาพที่พลาดไม่ได้ เพราะร้านนี้เขานำ “ผักวอเตอร์เครส” ผักต้านมะเร็ง ที่ถูกจัดให้เป็นราชินีผักของคนรักสุขภาพ ที่ให้คุณค่าทางอาหาร และมีประโยชน์มหาศาลน่าเหลือเชื่อ นอกจากมีประโยชน์ช่วยให้สุขภาพดีแล้ว ผลงานวิจัยยังระบุว่า เป็นผักต้านมะเร็งด้วย หากกินถูกวิธี นำมาปรุงอยู่ในทุกๆเมนู ยำ-ส้มตำ ของทางร้าน

นางสาวญณันธร อินทร์ประเสริฐ อายุ 38 ปี เจ้าของร้าน ได้บอกว่า ตนเองประกอบอาชีพเป็นฝ่ายดูแลลูกค้า ของกรุงเทพประกันชีวิต แต่เมื่อช่วงเกิดการระบาดของโควิด-19 รอบแรก ก็ได้รับผลกระทบ คนซื้อประกันน้อยลงเพราะต้องเซฟรายจ่ายในครอบครัวกันมากขึ้น ตนและครอบครัวจึงคิดว่าจะต้องหารายได้เสริมให้กับครอบครัวอีกทาง ประกอบกับตนและครอบครัว ชื่นชอบการทานเมนู ส้มตำ-ยำ เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว และที่บ้านก็ปลูกผัก วอเตอร์เครส แบบออแกนิค ผักที่มีคุณประโยชน์มหาศาล มีสารต้านอนุมูลอิสระ สามารถต้านมะเร็งได้จากผลการวิจัย หลายๆ ที่ ตนจึงอยากให้คนพิษณุโลกได้ทาน จึงเปิดร้านปู้ยี่ปู้ยำ เสิร์ฟเมนูเด็ดสายแซ่บ อย่างเมนูยำ-ส้มตำ หลากหลายเมนู โดยทุกเมนูจะมีผักวอเตอร์เครส ออแกนิคจากสวนของครอบครัวมาปรุงทุกเมนู

นางสาวญณันธร อินทร์ประเสริฐ บอกต่ออีกว่า เปิดร้านมาได้ประมาณ 1 ปี ก็คิดค้นเมนูเด็ดมาให้ลูกค้าได้ทานกันอย่างต่อเนื่อง แต่เมนูที่เรียกได้ว่าเป็นซิกเนเจอร์ของทางร้าน ขายดีเป็นอันดับแรกๆ ก็คือ เมนูปู้ยี่ปู้ยำ เป็นเมนูยำรวมทะเลของทางร้าน คัดสรรอาหารทะเลสดๆ อาทิ ปูไข่ กุ้ง ปลาแซลมอล ปลาหมึก และอื่นๆ ที่ต้องสดจริงและไซส์ใหญ่ นำมายำกับน้ำยำสูตรเด็ดของทางร้าน ลูกค้าสามารถเลือกได้จะใส่น้ำปลาร้าหรือไม่ แต่ส่วนใหญ่จะใส่เพราะเป็นน้ำปลาร้าปรุงสุก สูตรเด็ดของทางร้านที่จะทำให้เมนูอาหารนัว โดยไม่ใส่ผงชูรสในทุกๆ เมนู 1 จานสามารถทานได้ 3-4 คน เพราะเป็นจานใหญ่ ราคาสุดพิเศษเพียง 398 บาทเท่านั้น

และอีกหนึ่งเมนูที่สายแซ่บจะพลาดไม่ได้ คือเมนูยำกล้วยตาก ที่ใช้กล้วยตากอบน้ำผึ้ง ของดีของ อ.บางกระทุ่ม มาเป็นตัวชูในเมนูยำ เพราะกล้วยตากเป็นเมนูกล้วยหวานๆ แต่ทางร้านสามารถนำมายำกับน้ำยำของทางร้านได้แบบลงตัว ในราคาเพียงจานละ 69 บาทเท่านั้น เป็นเมนูที่คนพิษณุโลกต้องชิม นอกจากนี้ยังมีเมนูยำอื่นๆ อีกหลากหลาย กว่า 50 เมนู โดยเฉพาะเมนูส้มตำ ที่สายแซ่บ ต้องห้ามพลาด รวมถึงเมนูอาหารจานเดียวทางร้านก็มีไว้บริการ ในราคาเริ่มต้นเพียง 49 บาทเท่านั้น นอกจากนี้ทางร้านยังมีน้ำยำรสเด็ด สูตรเฉพาะของทางร้าน ที่นำไปปรุงกับอะไรก็จะกลายเป็นเมนูยำรสเด็ด มีทั้งสูตรใส่น้ำปลาร้า และไม่ใส่น้ำปลาร้า ในราคาขวดละ 55 บาทเท่านั้น ทางร้านรับสิทธิของรัฐบาล ทั้งคนละครึ่ง เราชนะ บัตรสวัสดิการของรัฐ อีกด้วย

สำหรับใครที่สนใจ อยากจะชิมเมนูส้มตำ-ยำ ของทางร้านก็สามารถและไปอุดหนุนกันได้ ร้านตั้งอยู่บนถนนไชยานุภาพ เยื้องกับโรงแรมภัทรารีสอร์ท ต.ในเมือง อ.เมือง พิษณุโลก สามารถติดตามได้ทางเพจ : ปู้ยี่ปู้ยำ พิดโลก หรือสอบถามเส้นทาง สั่งอาหารได้ทาง 082-4599919 ร้านเปิดทุกวัน หยุดเฉพาะวันจันทร์สัปดาห์แรก และจันทร์สัปดาห์ที่ 3 ของเดือน ร้านเปิดบริการตั้งแต่ 12.00-22.00 น.

/////////////////////////

แสดงความคิดเห็น