พาไปชิม “เตี๋ยวเรือบ้านอา” อร่อยชามโต รสเด็ดขวัญใจประชาชน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ร้าน “เตี๋ยวเรือบ้านอา” เลขที่ 30/253 ถ.พระลือ(ฝั่งคูเมือง) ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือสูตรเด็ด ที่เปิดได้เพียง 3 เดือน แต่ลูกค้าเต็มร้านทุกวัน โดยเฉพาะนักศึกษาในพื้นที่ เพราะติดใจในรสชาติ เนื้อ-หมู ตุ๋นสูตรเด็ดของทางร้าน ที่เลือกเนื้อแบบเกรดเอ ตุ๋นข้ามคืนด้วยเตาถ่าน จนทำให้น้ำตุ๋นยาจีนซึมเข้าไปในเนื้อ-หมู เวลาทานกับน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวตุ๋นยาจีนร้อนๆ เนื้อ-หมู นุ่มละลายในปากเรียกได้ว่าเข้ากัน จนหลายคนติดใจ โดยเฉพาะราคาขายเริ่มต้นเพียง 30 บาทสำหรับก๋วยเตี๋ยวหมู และ 40 บาท สำหรับเมนูเนื้อ ชามใหญ่จุใจ ปริมาณเยอะ จนทำให้กลายเป็นขวัญใจนักเรียน-นักศึกษา และประชาชนทั่วไปที่แวะเวียนมาชิมกันไม่ขาดสาย

นางสาวกันยากร คำมี อายุ 30 ปี เจ้าของร้านได้บอกว่า แต่เดิมตนเป็นครูสอบปฐมวัย โรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งอยู่ ใน.จ.พิษณุโลก ส่วนคุณอา ขายก๋วยเตี๋ยวเรืออยู่ที่ แถวหน้ามหาวิทยาลัยหัวเฉียว สมุทรปราการ ต่อมาน้องสาว(ลูกของคุณอา) ป่วยเกี่ยวกับโรค ที่เกี่ยวกับสารตะกั่ว จึงย้ายครอบครัวกลับมาอยู่พิษณุโลก ประกอบกับตนต้องช่วยคุณอาดูแลน้องด้วย จึงลาออกจากอาชีพครู แล้วหันมาเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อร้าน “เตี๋ยวเรือบ้านอา” โดยใช้สูตรเด็ดของคุณอาที่สืบทอดมาจากครอบครัว และขายมานานกว่า 30 ปี

โดยจุดเด่นของก๋วยเตี๋ยวเรือของเราจะอยู่ที่สูตรของการตุ๋นเนื้อ เริ่มตั้งแต่ตนเองจะเป็นคนไปจ่ายตลาด เลือกเนื้อ และหมู ด้วยตัวเอง จากนั้นจะนำมาตุ๋นยาจีน สูตรเด็ดของครอบครัว ด้วยเตาถ่าน ไว้ทั้งคืนเพื่อให้เนื้อ-หมู นุ่ม และน้ำตุ๋นยาจีนซึมเข้าไปในเนื้อ เวลาทาน เนื้อจะนุ่ม แต่จะเหมือนมีเอ็นเนื้อข้างในให้พอเคี้ยวได้กรุบๆ ละลายในปาก และอีกจุดเด่นของทางร้านก็คือน้ำซุป เป็นน้ำซุปตุ๋นยาจีนที่ทางร้านเคี้ยวเองเช่นกัน รสชาติจะหวาน หอมกลิ่นยาจีนอ่อนๆ เมื่อปรุงในก๋วยเตี๋ยวแล้วอร่อยแบบแทบไม่ต้องปรุงเลยทีเดียว

นางสาวกันยากร คำมี บอกต่อว่า สำหรับที่ร้านจะมีเมนูก๋วยเตี๋ยวเรือ ก๋วยเตี๋ยวน้ำใส ถ้าประเภทเนื้อหมู ราคาเริ่มต้นที่ 30 บาทเท่านั้น ประเภทเนื้อตุ๋นราคาเริ่มต้นที่ 40 บาท แต่จะชามใหญ่ ให้ปริมาณเยอะ นอกจากนี้มีเมนูข้าวอย่างข้าวขาหมูตุ๋นยาจีน มีทั้งทานที่ร้านและสั่งกลับบ้าน

หากใครสนใจอยาก มาลิ้มลองรสชาติของ เนื้อ-หมู ตุ๋นสูตรเด็ดของตุ๋นยาจีนของทางร้าน ก็สามารถแวะมาอุดหนุนกันได้ ร้านตั้งอยู่คูเมือง ถ.พระลือ ใกล้เคียงสะพานประตูชัย ร้านเปิดตั้งแต่เวลา 10.00-16.00 น.ทุกวันจันทร์-เสาร์ หยุดวันอาทิตย์ ติดตามได้ทางเพจ : เตี๋ยวเรือบ้านอา หมายเลขโทรศัพท์ 082-4283436

 

/////////////////////////

 

แสดงความคิดเห็น