ระดมค้นหาจนท.ป่าไม้ พลัดหลงกับชุดตระเวนป่านาน 6 วันแล้วในอช.ทุ่งแสลงหลวง

วันที่ 12 เม.ย.2564  ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า มีเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ส.ล.7 อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง ได้พลัดหลงกับชุดที่เดินป่าด้วยกันเดินมาจากหนองแม่นา อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ จะลงมาเขตคลองตะเคียน ชุดที่มาด้วยกันลงมาแล้วตั้งแต่วันที่ 7 เม.ย.ที่ผ่านมา ผู้พลัดหลงคือนายปัจฉิม  การะเกตุ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8/1 หมู่ 7 ต.บ้านมุง อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก เป็นพนักงานพิทักษ์ป่า เบื้องต้นทางหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ สล.7 (คลองตะเคียน) หมู่ 1 บ้านคลองตะเคียน ต.วังยาง อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก ที่ได้พลัดหลงกับชุดเดินป่าตามเส้นทางสำรวจพื้นที่ป่าไม้ เดินมาจากหนองแม่นา อ.เขาค้อ จะลงมาเขตคลองตะเคียน อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก รวมชุด 10 นาย ซึ่งวันนี้เป็นวันที่ 6 ของการหายตัวไปของนายปัจจิม ซึ่งตั้งแต่วันที่หายไปทางเจ้าหน้าที่ป่าไม้ของอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง ได้ช่วยกันเดินป่าตามหา กันมาอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ยังไม่พอแต่อย่างใด

โดยเมื่อช่วงวานที่ผ่านมา (11 เม.ย.) ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยข่าวภาพ ได้จัดกำลังจำนวน 10 นาย ร่วมกับชาวบ้าน และเจ้าหน้าที่ป่าไม้ของอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง เดินเท้าเข้าป่าในพื้นที่ทุ่งแสลงหลวง เพื่อออกติดตามค้นหานายปัจฉิม อีกครั้งหนึ่ง แต่ยังไม่เจอตัวและต้องยกเลิกภารกิจเนื่องจากฝนตกหนักกลางป่า

ล่าสุดวันนี้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยพิษณุโลก มูลนิธิประสาทบุญสถาน ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยจำนวน 9 นาย ไปร่วมสนับสนุนกับเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ สล.8 (หนองแม่นา) ต.หนองแม่นา อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ เพื่อทำการค้นหา นายปัจฉิม  การะเกตุ พนักงานพิทักษ์ป่าอีกครั้ง โดยมีเป้าหมายจะค้างคืนในป่า เพื่อทำการค้นหาอย่างต่อเนื่องจนกว่าจะพบตัวนายปัจฉิม แต่ปัญหาที่เป็นอุปสรรคคือในขณะนี้มีฝนตกลงมาอย่างหนักในเขตอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง

//////////////

 

แสดงความคิดเห็น