หนุ่ม ต.บึงพระ จอดรถทิ้งหน้าวัด คิดสั้น โดดน้ำแม่น้ำน่าน เมื่อ 3 วันที่แล้ว กลายเป็นศพลอยน้ำ

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 12 เม.ย. พ.ต.ท.กำจัด  จันทะเสน สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งว่ามีชาวบ้านพบศพคนลอยอยู่กลางแม่น้ำน่านใกล้กับวัดจันทร์ตะวันออก อ.เมืองพิษณุโลก หลังจากรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบทีเ่กิดเหตุ พร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.มหาวิทยาลัยนเรศวร และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยพิษณุโลก มูลนิธิประสาทบุญสถาน พบชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในแพได้นำศพเข้ามาไว้ที่ริมตลิ่งหน้าวัดแล้ว ตำรวจจึงให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำขึ้นมาชันสูตรพลิกศพเบื้องต้น ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายอนุมัติ  สุดสงบ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 54/3 หมู่ 9 ต.บึงพระ อ.เมือง จ.พิษณุโลก สภาพศพสวมเสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีน้ำตาล ใส่กางเกงขายาวสีดำ ตามร่างกายไม่มีบาดแผลถูกทำร้ายร่างกาย คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน

จากการสอบถามนายนิธิกร อัมพวัน อายุ 70 ปี ชาวแพ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงเหมือนคนตะโกนว่า มีศพลอยน้ำกลางแม่น้ำน่าน จึงนำเรือออกจากแพ แล้วไปตรวจสอบดู ตอนแรกคิดว่าเป็นสุนัข แต่เมื่อดูใกล้ๆก็พบว่าเป็นศพชายไทยลอยน้ำ สภาพคว่ำหน้ามา จึงใช้เชือกผูกกับศพแล้วค่อยๆ ลากมาขึ้นแพหน้าวัดจันทร์ตะวันออกให้กับทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย

ต่อมาญาติของนายอนุมัติ ผู้เสียชี่วิต เดินทางมาดูศพ พร้อมกับกล่าวกับเจ้าหน้าที่ว่า เป็นศพของนายอนุมัติ จริง และได้แจ้งหายไปเมื่อ 3 วันที่ผ่านมา โดยช่วงนั้นพบแต่รถจักรยานยนต์ของนายอนุมัติ จอดไว้หน้าวัดราชบูรณะ  แต่ไม่เห็นตัว ก็คาดว่านายอนุมัติ จะโดดน้ำตาย เนื่องจากในช่วงหลังๆ นายอนุมัติ ชอบดื่มเหล้าเป็นประจำ เนื่องจากเครียดที่ไม่มีงานทำ และส่วนตัวนายอนุมัติ ก็ไม่มีปัญหาอะไรกับใคร

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนหาข้อเท็จจริงอีก พร้อมกับนำศพผู้เสียชีวิตไปทำการชันสูตร ที่ รพ.มหาวิทยาลัยนเรศวร ก่อนมอบให้ญาตินำศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป


///////////

ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้สูญเสียด้วยครับ

แสดงความคิดเห็น