ชาวสวนมะม่วงวัดโบสถ์ เจอวิกฤติราคามะม่วงตก นำมาแจกฟรี 500 ก.ก.ช่วยผู้ได้รับผลกระทบโควิด

เมื่อเวลา  16.00 น.ของวันที่  1 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณสวนชมน่านเฉลิมพระเกียรติ สวนสาธารณกลางเมืองพิษณุโลก นายอนุรักษ์ คงทอง อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 205 หมู่  7 ต.หินลาด อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก นำมะม่วงโชคอนันต์ จำนวน 500 กิโลกรัม บรรทุกใส่ท้ายรถยนต์กระบะ มาแจกให้กับประชาชนทั่วไปที่มาออกกำลังกาย และประชาชนที่สัญจรไปมาในเมืองพิษณุโลก ได้มารับไปรับประทานกันที่บ้านฟรีๆ

นายอนุรักษ์ เล่าให้ฟังว่า ตนเองกับภรรยาทำสวนมะม่วงมานานหลายปี ในเนื้อที่  30 ไร่ แต่ปีนี้ราคาไม่ดีเลย โดยเฉพาะมะม่วงพันธุ์โชคอนันต์ ราคากตกมาก  ผลมะม่วงเกรดดี ก็ราคาเพียงกิโลกรัมละ 5 บาทเท่านั้น ส่วนผิวไม่ดี ไม่ได้ลักษณะที่ต้องการ ราคาเพียง  2-3 บาทเท่านั้น  ตนจึงได้คิดกับภรรยานำมะม่วงที่ไม่ได้ราคา นี้ใส่บรรทุกกระบะรถยนต์ของตนเอง วิ่งเข้ามาในเมืองที่ไกลกว่า 50 กิโลเมตร มาจอดที่บริเวณสวนชมน่านเฉลิมพระเกียรติ แจกให้กับประชาชนทั่วไปได้รับประทานกันดีกว่า อีกทั้งถือว่าเป็นการช่วยเหลือประชาชนในยุคที่ได้รับผลกระทบจากโควิด 19 นี้ เป็นการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายอีกด้วย

โดยบรรยากาศนั้น มีประชาชนที่ทราบข่าว ต่างมารับมะม่วงไปกันคนละ 1 ถุง 2 ถุงทีเดียว ใช้เวลา  1 ชม.เท่านั้น มะม่วงของนายอนุรักษ์ ก็หมดรถไปทันที หลังจากหมดนายอนุรักษ์ ได้รีบขับรถกลับบ้านที่วัดโบสถ์ทันที

/////////////

 

แสดงความคิดเห็น