คนร้ายบุกเดี่ยวกระชากทองหนัก 7 บาทจากร้านทองในโลตัสโคกช้างจ.พิษณุโลก

เมื่อเวลาประมาณ 15.30 น.วันที่ 2 พฤษภาคม 2564 ร.ต.อ.ธเนตร วงษ์ปริง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งเกิดเหตุคนร้ายก่อเหตุชิงทองในห้างทองหวังโต๊ะกังเยาวราช ภายในห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส สาขาโคกช้าง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก โดยคนร้ายเป็นชายหลังก่อเหตุได้วิ่งมาขี่รถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่หน้าห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส หลบหนีไป

เบื้องต้นทาง น.ส. กนกพร อ่อนละมูล อายุ 24 ปี และ น.ส.จริยา  พรมทองดี อายุ 25 ปี พนักงานของห้างทองหวังโต๊ะกังเยาวราช กล่าวว่า คนร้ายเป็นชาย 1 ราย อายุประมาณ 30 ปี สูงประมาณ 170 เซนติเมตร  รูปร่างท้วมผิวดำแดง ได้เข้ามาทำทีขอดูทอง 3 ครั้ง ตั้งแต่ช่วงเวลา บ่ายโมงกว่าๆ  จนมาก่อเหตุเวลาประมาณ 15.00 น. ได้เข้ามาอีกครั้งหนึ่งโดยขอดูสร้อยคอทองคำหนัก 10 บาทและเปลี่ยนมาเป็นดูสร้อยคอทองคำหนัก 8 บาท 7 บาทและ  5 บาท รวมทั้งขนาด 2 บาท จากนั้นก็หลอกให้เอาทองมาเลือกอีกกระทั่งอาศัยจังหวะที่พนักงานหันหลังไปหยิบทอง ก่อเหตุชิงทองและวิ่งหลบหนีออกไป โดยได้ทองคำไป 5 บาท 1 เส้น 2 บาท 1 เส้น  รวมมูลค่าเป็นทองคำหนัก 7 บาท ราคา 183,050 บาท  ซึ่งตอนแรกเข้าใจว่าคนร้ายจะมาซื้อทองเพื่อไปแต่งงานเพราะมีการทำท่าทีโทรศัพท์พูดคุยกับผู้หญิงแล้วมาเลือกทองเป็นลายผู้ชาย 1 เส้น ผู้หญิง 1 เส้น จนกระทั้งมาก่อเหตุ แต่ก็อยากให้คนร้ายนำทองกลับมาคืนและมอบตัวเพราะท่าทีของคนร้ายก็ดูตื่นเต้น คุยไปปาดเหงื่อไป มีท่าทีลุกลี้ลุกลน น่าจะทำครั้งแรก และให้เห็นใจพวกหนูที่เป็นพนักงานด้วยเพราะต้องเดือดร้อน

ในขณะที่กล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายตอนวิ่งหนีออกจากห้างพบว่าหลังวิ่งออกมาหน้าห้างได้ขี่รถจักรยานยนต์สีส้มหลบหนีออกไปทางประตูด้านหน้า ซึ่งขณะนั้นมีพลเมืองดีที่ขับรถยนต์เข้ามาพอดี ได้ขับรถตามเพราะคิดว่าจะเป็นเหตุร้ายแน่นอน แต่คนร้ายได้ขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ได้เข้ามาตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุเพื่อเก็บหลักฐานและรอยนิ้วมือของคนร้าย  ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พ.ต.อ.ภาคภูมิ  ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมสั่งการให้ชุดสบสวนเร่งเช็คกล้องวงจรปิด ทั้งของห้างทอง ภายในโลตัส และตามเส้นทางถนนสายหลัก คาดว่าจะได้ตัวคนร้ายในเร็ว ๆ นี้แน่นอน

…………………………………

แสดงความคิดเห็น