สู้ชีวิตไปด้วยกัน 3 นักดนตรีหนุ่ม กระทบโควิดไม่มีงาน ขายเค็กโรล หมูปิ้ง กาแฟสด ยามเช้า

วันนี้ (5 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงสถานการณ์โควิดระบาดไปทั่วนั้น ส่งผลกระทบทุกวิชาชีพ แต่ก็ผู้คนจำนวนไม่น้อยที่ลุกขึ้นมาสู้ชีวิตท่ามกลางการแพร่ระบาด อย่างเช่น 3 นักดนตรีอิสระ ร้องเพลงตามร้านอาหารต่างๆ ในจังหวัดพิษณุโลก  ที่ได้รับผลกระทบจากโควิดเฉกเช่นเดียวกับอาชีพอื่นๆ แต่ทั้ง  3 คนไม่ย่อท้อ สู้ชีวิต ชักชวนกันมาขายอาหาร บริเวณย่าน Street food ริมถนนพระองค์ดำ อ.เมืองพิษณุโลก โดย 3 คน คือ นายวรภัทร โพธิ์คง อายุ 29 ปี นักดนตรีเล่นกีต้า นายชัยยศ ทับนิล มือกีต้า และนายศุภกิจ แย้มรอด มือกลอง แต่ละคนรู้จักกันในวงการดนตรีที่เล่นตามร้านอาหาร เมื่อร้านอาหารต้องปิดเนื่องจากโควิด ก็ได้ชักชวนกันมาขายอาหารในช่วงเช้าแทน โดยนายวรภัทร มือกีต้า จะขายเค้กโรล ชิปฟ้อน คุกกี้ น้ำสมุนไพร นายศุภกิจ มือกลอง ขายหมูปิ้ง น้ำจิ้มแจ่ว และ นายชัยยศ  มือกีต้า ขายกาแฟสด

นายวรภัทร มือกีต้า เล่าให้กับผู้สื่อข่าวฟังว่า หลังจากโควิดกลับมาระลอกที่ 3 ถือว่าได้รับผลกระทบต่ออาชีพดนตรีอิสระ อย่างมาก ทำให้ร้านอาหารต้องปิดตัวและเลิกจ้างนักดนตรี ตนเองและเพื่อนๆ จึงชักชวนกันมาขายของในช่วงเช้าแทน โดยมีนายศุภกิจ มือกลอง ได้เริ่มมาขายหมูปิ้ง น้ำจิ้มแจ่วก่อน  หมูปิ้ง ของนายศุภกิจขายเพียงไม้ละ 10 บาท ข้าวเหนียว ราคา  5 บาท จากนั้นนายชัยยศ ซึ่งเป็นมือกีต้า ที่รู้จักกัน ก็นำกาแฟสด ที่ได้ดัดแปลงรถจักรยานยนต์ ทำเป็นร้านกาแฟสดเคลื่อนที่ไปขายตามจุดต่างๆได้ ก็ได้นำมาจอดขายร่วมกัน โดยขายกาแฟสด แก้วละ  30- 35 บาท ส่วนตนเอง ก็ได้นำเค้กโรล ชิปฟ้อน คุกกี้ น้ำดื่มสมุนไพรต่างๆ ที่เพิ่งเริ่มทำกับแฟนที่บ้าน แล้วนำมาขายด้วยกันทุกๆเช้า ตั้งแต่เวลา  07.00-11.00 น.ยกเว้นวันเสาร์

นายวรภัทร เล่าว่า ในส่วนของขนมที่ตนนำมาขายนั้น ถือว่าขายได้เรื่อยๆ วันละ 100-200 บาท ก็ถือว่าดีกว่าอยู่เฉยๆ ไม่มีงาน ไม่มีเงิน ที่สำคัญตนเองนั้น ได้ป่วยเป็นโรคไต ต้องล้างไต เป็นประจำต้องสู้ชีวิตให้มากกว่าคนอื่น แต่ก็ไม่ย่อท้อ หาอาชีพสุจริต ขายขนมหาเงินสร้างครอบครัวและดูแลสุขภาพตนเองอีกด้วย นอกจากนี้ตนเองจะตั้งร้านขายแล้ว ยังสามารถโทรสั่งได้ ตนเองสามารถวิ่งไปส่งตามบ้านเรือนในตัวเมืองพิษณุโลก ได้ โดยสามารถโทรได้ที่เบอร์ 0811344339  อยากให้อีกหลายอาชีพที่ได้รับผลกระทบจากโควิด หันมาสู้ในการประกอบอาชีพใหม่ๆ ดู อย่างไรก็ตามหากผู้ใดต้องการอุดหนุนขนมของตนเอง หรือ หมูปิ้งน้ำจิ่มแจ่ว หรือชิมกาแฟสด ของกลุ่มนักดนตรีได้ที่บริเวณ ย่าน Street food ริมถนนพระองค์ดำ อ.เมืองพิษณุโลก ช่วงเช้าได้

///////////////

 

แสดงความคิดเห็น