เก๋ง BMW ดริฟต์รถกลางถนน รถหมุนกลับหวิดชนจยย. 2 คัน

วันที่ 5 พฤษภาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้ Facebook ชื่อ อ้วน อะไหล่ยนต์ ได้โพสคลิปจากกล้องวงจรปิด เป็นภาพรถเก๋ง สีดำ คันหนึ่งขับมาด้วยความเร็วแล้วเหมือนดริฟต์รถ กลับลำกลางถนน ซึ่งหากดูจากคลิปแล้ว จะเห็นว่ามีรถจักรยานยนต์ 2 คัน ที่เกือบจะโดนชน เรียกได้ว่ารอดไปได้อย่างหวุดหวิดก็ว่าได้ ซึ่งหลังจากผู้ใช้เฟสบุ๊ครายดังกล่าวได้โพสต์คลิป ปรากฏว่ามีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเกี่ยวกับความไม่เหมาะสมของผู้ขับรถเก๋งคันดังกล่าว รวมถึงโพสต์ให้กำลังใจรถจักรยานยนต์ทั้ง 2 คัน ว่าหากช้าไปอีกนิดเดียวคงมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าวแน่ๆ

ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปยังสถานที่ ที่ปรากฏในคลิป พบว่าคลิปดังกล่าวเป็นกล้องวงจรปิดของร้านอ้วน อะไหล่ยนต์ เชียงกง ที่สามารถบันทึกภาพไว้ได้ ร้านตั้งอยู่เลขที่ 177/11 ถ.ศรีธรรมไตรปิฏก ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก จึงเข้าไปสอบถามก็พบกับ นางสาวบุษบา มะโนคำ อายุ 30 ปี เสมียนของร้าน ได้ให้สัมภาษณ์ว่า คลิปดังกล่าวเป็นคลิปกล้องวงจรปิดของร้านจริง โดยเฮียเจ้าของร้านเป็นผู้โพสต์เตือนไว้เป็นอุทาหรณ์ ซึ่งตนเป็นผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ดังกล่าวก็เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ช่วงเวลาที่เกิดเหตุประมาณ 09.00-10.00 น.ของวันนี้ ตอนนั้นตนกำลังช่วยเจ๊จัดของบริเวณหน้าร้านอยู่ จู่ๆ ก็ได้ยินเสียงรถเหมือนเร่งเครื่องคือดังมาก พอหันไปหาตนเสียงก็เห็นภาพตามคลิปเลย คือเห็นรถเก๋ง ยี่ห้อ BMW 316 รุ่นนกแก้ว สีดำ จำหมายเลขทะเบียนไม่ได้ ขับรถหมุนคว้างเหมือนดริฟต์กลับรถกลางถนน ตามที่เห็นในภาพ ซึ่งตอนนั้นตกใจมากตนและเจ๊ก็กรี๊ดกันลั่นเลย เพราะว่ามีรถจักรยานยนต์ 2 คันที่อยู่บริเวณด้านหน้ารถเก๋ง คือเรียกได้ว่าเป็นนาทีชีวิตจริงๆ เพราะถ้ารถจักรยานยนต์ 2 คันนั้น ช้าอีกเพียงนิดเดียวคือโดนชนแน่

นางสาวบุษบาฯ เล่าต่ออีกว่า ซึ่งหลังจากเกิดเหตุการณ์คันดังกล่าวขึ้นรถเก๋งก็เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น คือพอดริฟต์รถเสร็จก็เหมือนใส่เกียร์เดินหน้า แล้วคือขับรถออกไปจากตรงนั้นเลย ส่วนรถจักรยานยนต์ทั้ง 2 คันก็ขับออกไปแบบงงๆ เช่นเดียวกัน ซึ่งจากการพูดคุยกันในร้านก็เดาว่ารถเก๋งอาจจะซ่อมมา หรือทำเครื่องมาหรือไม่ แล้วเหมือนอาจจะออกมาลองเครื่องหรือเปล่าเพราะได้ยินเสียงเหมือนเร่งเครื่องดังมาก แล้วเหมือนคุมรถไม่อยู่รถจึงเหมือนหมุนดริฟต์เหมือนในหนังเลย ซึ่งเท่าที่มองเห็นในรถมีคนขับและผู้โดยสารมาด้วย 1 คน เป็นผู้ชายทั้งคู่ อายุน่าจะไม่ประมาณ 20 ต้นๆ แต่ดูจากสีหน้าคนนั่งข้างคนขับแล้วเหมือนตกใจมาก ถ้าหากว่าเป็นการลองเครื่องรถจริงๆ ก็คิดว่าไม่สมควรที่คุณมาลองรถในที่สาธารณบนท้องถนนแบบนี้เพราะอาจจะทำให้คนอื่นเดือดร้อนได้

นางสาวบุษบาฯ เล่าต่ออีกว่า สักพักใหญ่ๆรถจักรยานยนต์ของพี่ผู้หญิงคันที่เกือบโดนชน ก็ขับกลับมาที่ร้าน น่าจะตั้งสติได้ ก็มาถามว่าเห็นเหตุการณ์ไหม แล้วรถคันนั้นวิ่งมายังไง ถึงมาหมุนกลางถนนอย่างนั้น แล้วบอกว่าตอนนั้นระหว่างที่ขับอยู่ได้ยินเสียงดังจึงมองกระจกหลักก็เห็นรถเก๋งหมุนมาแล้วตกใจมาก รีบบิดเครื่องจนสุดคันเร่งถึงพ้น เฮียเจ้าของร้านก็เลยไปดึงภาพจากกล้องวงจรปิดมาให้ดูและโพสต์ลงเฟสบุ๊ค ไว้เตือนเป็นอุทาหรณ์ถึงผู้ขับรถเก๋งคันดังกล่าวว่าคุณไม่ควรขับรถเช่นนี้เพราะเป็นการกระทำที่ประมาทมากอาจจะเป็นอันตรายแก่ผู้ใช้รถใช้ถนนคนอื่น ที่อาจจะเดือดร้อนจากการกระทำของคุณ

/////////////////////////

 

แสดงความคิดเห็น