ร้านข้ามต้มอารมณดีทำอาหารกล่องหลากสีสัน มอบให้บุคลากรทางการแพทย์ม.นเรศวร

ในช่วงสถานการณ์โควิดที่กำลังระบาดอย่างต่อเนื่อง ทำให้บุคลากรทางกาแพทย์ทำงานอย่างหนัก ทำให้คนไทยหลากหลายอาชีพที่ส่งกำลังใจให้กับบุคลากรทางกาแพทย์ รวมทั้งส่งอาหาร ผลไม้ เพื่อนำไปให้แพทย์ พยาบาล ทั้งที่โรงพยาบาล หลัก และโรงพยาบาลสนาม ได้รับประทานกันอย่างทั่วถึง เช่นที่  ร้านอาหารเคียงรั้ว ม.นเรศวร ร่วมส่งกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ภายในโรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยนเรศวร ด้วยการส่งมื้อเย็นทุกวัน โดยร้านแห่งนี้ที่น่าสนใจคือการปรุงอาหารและหน้าตาของอาหารในกล่อง มีสีสันในอาหารสร้างความอิ่มอกอิ่มใจ สร้างรอยยิ้มให้กับเจ้าหน้าที่ได้ทุกๆวัน

นางนงนุช คล่องสั่งสอน อายุ 45 เจ้าของร้านข้าวต้มอารมณ์ดี ม.นเรศวร จังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า ทางร้านข้าวต้มอารมณ์ดี ร้านอาหารไม่เล็ก ไม่ใหญ่ เคียงคู่รั้วมหาวิทยาลัยนเรศวร จึงขอเป็นส่วนหนึ่งในการดูแลเจ้าหน้าที่ส่วนนี้ด้วยการทำอาหารเย็นไปมอบในทุกๆวัน แต่อาหารกล่อง ที่นำไปมอบนั้น ไม่ใช่เพียงแค่อิ่มท้อง แต่อบอวลไปด้วยความพิธีพิถัน ความใส่ใจในรายละเอียด และความคิดสร้างสรรค์ สีสันในอาหารสร้างความอิ่มอกอิ่มใจ สร้างรอยยิ้มให้กับเจ้าหน้าที่ได้

นางนงนุช เล่าให้ฟังอีกว่า ช่วงแรกอยากจะทำเป็นข้าวต้มไปมอบให้ทุกวัน แต่กลัวเจ้าหน้าที่ไม่อิ่มเลยเลือกไปข้าวกล่อง ไม่ว่าจะเป็นเมนูผัดกระเพราะไข่ดาว ข้าวสวย+ไก่ต้มนํ้าปลา มักกะโรนีผัดะริกแห้ง+ไก่ผัดซอสบาบีคิว เป็นต้น แต่ละชนิดสีสันสวยงาม น่ารับประทาน เพื่อเป็นการลดความเครียดของเจ้าหน้าที่ จึงทำอาหารให้ออกมาดูน่าทานเพื่อให้เป็นสีสันในการทานข้าว และแสดงถึงความห่วงใย ให้กำลังใจกับเจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลสนามอีกทางหนึ่งด้วย

//////////

*

แสดงความคิดเห็น