โรงแรม 5 ดาว สู้โควิด ยกครัวให้เชฟทำอาหารขายหน้าโรงแรม ราคา ปชช.ทั่วไปจับต้องได้

วันนี้ ( 10 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  จากสถานการณ์โควิด-19 ระลอกที่ 3 ส่งผลให้หลายโรงแรมต้องปิดตัวเอง และมีพนักงานที่ต้องตกงานจำนวนมาก แต่ก็มีหลายโรงแรมเช่นกันที่ยังต้องเปิดดำเนินการเพราะมีพนักงานที่ต้องช่วยเหลือ อย่างเช่นผู้บริหารในเครือ The Imperial Hotel  ซึ่งเป็นโรงแรมระดับ 5 ดาว ของจังหวัดพิษณุโลก ได้ยก The Imperial Food Market ศูนย์รวมของอร่อย มาตรฐานโรงแรม ราคาประหยัด มาตั้งบริการลูกค้าที่บริเวณหน้าโรงแรม ให้พนักงานและเซฟ ทำอาหารจำหน่ายให้ประชาชน ที่ได้รับความเดือนร้อน ในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 สามารถรับประทานอาหารรสชาติระดับ 5 ดาว ในราคาอาหารที่ประชาชนทั่วไปสามารถจับต้องได้ในราคา 40 บาทขึ้นไป

สำหรับเมนูอาหารในช่วงเช้า จะเป็นประเภท เมนูไข่กระทะ อาทิ ไข่กระทะเวียตนามหน้าหมูสับเกาหลี, หน้าหมูสับผัดซอสพริกหม่าล่าเผาชีส, หน้าหมูสับเบคอนชีส ,ขนมปังเวียตนามหน้าหมูสับเกาหลีชีส, หน้าหมูสับผัดซอสพริกหม่าล่าเผาชีส โจ๊ก ข้าวต้ม ส่วนในตอนเย็น จะเป็นอาหารที่ขึ้นชื่อของโรงแรม อาทิ ไก่ยัดไส้เผือกทอดน้ำพริกผัดหมูแกงส้มชะอมกุ้ง ข้าวผัดมันกุ้งไก่ย่างซอสญี่ปุ่น สปาเก็ตตี้ซอสครีมเกาหลี สลัดหลวงพระบาง ฯลฯ หมุนเวียนเมนูไม่ซ้ำกันในแต่ละวัน ซึ่งจะมีป้ายแนะนำรายการอาหารแนะนำให้ลูกค้าล่วงหน้า

นายกันตภณ เสือสี ผู้จัดการฝ่ายขายอาวุโส โรงแรมดิอิมพีเรียล เปิดเผยว่า ทางโรงแรม ได้เห็นถึงความเดือนร้อนของประชาชน และเป็นการช่วยเหลือพนักงานของโรงแรมให้มีรายได้ แล้วก็ให้คนภายนอก ได้สัมผัสอาหารของโรงแรมที่มีคุณภาพแต่ราคาย่อมเยาครับในสถานการณ์ของโควิด 19 เราไม่มีลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการเรา เราก็ต้องทำเพื่อความอยู่รอดครับ อาหารที่นำมาจะเป็นอาหารที่ขึ้นชื่อของโรงแรมครับ ก็จะมีหลากหลายทั้งอาหารไทย อาหารจีน อาหารยุโรป มีสลัดที่เราคิดค้นมาคือ สลัดหลวงพระบาง เปิดขายตั้งแต่ตั้งแต่ 06.00 น ถึง 08.00 น ช่วงเย็น เวลา 16.00 ถึง 20.00 น.ครับ ก็จะเป็นอาหารไทย อาหารจะเป็น Takeaway หรือใส่ถุงกลับบ้าน

นายกันตภณ กล่าวต่ออีกว่า บางคนคิดว่าอาหารโรงแรมระดับ 5 ดาวแพง ซึ่งตนก็อยากจะประชาสัมพันธ์ว่าอาหารระดับโรงแรม 5 ดาว ได้นำลงมาสู่สตรีทเชฟเพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสกับความอร่อยของโรงแรมหรู ในราคาถูก ซึ่งเป็นราคาที่ช่วยเหลือกัน ช่วยให้กำลังใจกัน ช่วยอุดหนุนกันเพื่อให้พี่น้องเราได้มีงานทำ ได้ให้พนักงานได้ทำในสิ่งที่เขาเคยทำในทุกๆ เช้า จึงอยากให้ลูกค้ามาช่วยกันอุดหนุนและให้กำลังใจซึ่งกันและกันเพื่อให้ผ่านวิกฤตนี้ไปให้ได้ครับ” สำหรับใครที่อยากทานอาหารระดับ 5 ดาว ทางโรงแรมเปิดจำหน่ายในช่วงเช้า 06.00 -08.00 น. และในช่วงค่ำ เวลา 16.00 – 20.00 น. ที่บริเวณหน้าโรงแรมดิ อิมพีเรียล โฮเทล แอนด์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ พิษณุโลก เริ่มตั้งแต่วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 นี้เป็นต้นไป

/////////////

แสดงความคิดเห็น