รองนายกอบจ.เยี่ยมให้กำลังใจคุณแม่สู้ชีวิต เลี้ยงน้องวิชญ์ วัย 13 ปี พิการสมองโตด้วยความรักและอดทน

วันที่ 18 พฤษภาคม 2564 ว่าที่ร้อยตรี อิทธิพล บุบผะศิริ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วย นายศิริชิน หาญพิทักษ์พงศ์ ประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก เข้าเยี่ยมให้กำลังใจพร้อมทั้งนำสิ่งของมอบให้แก่ ดช.กรวิชญ์ สุขประเสริฐ “น้องวิชญ์” อายุ 13 ปี อยู่บ้านเลขที่ 87/1 หมู่ที่ 10 บ้านบึงธรรมโรง ตำบลศรีภิรมย์ อำเภอพรหมพิราม จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งมีความพิการทางสมองเนื่องจากระบบไหลเวียนน้ำในสมองอุดตันตั้งแต่แรกกำเนิด จนทำให้มีศีรษะโต กว่าเด็กปกติ ซึ่งไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้และมีอาการชักเกร็งอยู่เป็นประจำ โดยมี นางฟ้า สุขประเสริฐ อายุ 39 ปี ผู้เป็นมารดา คอยดูแลอย่างใกล้ชิด และรอคอยความหวังว่าสักวันว่า น้องวิชญ์ จะหายกลับมาปกติเหมือนคนทั่วไป

นางฟ้า สุขประเสริฐ อายุ 39 ปี ผู้เป็นมารดา  เปิดเผยว่า ปัจจุบันทางครอบครัวมีชีวิตอยู่อย่างลำบากเนื่องจากมีรายได้ไม่เพียงพอใช้จ่ายภายในครอบครัว เนื่องจากสามีของ นางฟ้า และบิดาของน้องวิชญ์ ได้ประสบอุบัติเหตุจนเป็นผู้ป่วยติดเตียงและได้เสียชีวิตไปเมื่อปีที่ผ่านมา ทำให้ตน ต้องเป็นเสาหลักหาเลี้ยงครอบครัวทั้ง 4 คน โดยทำงานเป็นแม่บ้านอยู่ที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กตำบลศรีภิรมย์ เพื่อหาเงินมาเป็นค่าใช้จ่ายในการซื้อนมกล่องและแพมเพิร์สให้น้องวิชญ์ ลูกชายที่พิการ มีค่าใช้จ่ายกว่าเดือนละ 4,000-5,000 บาท และค่าใช้จ่ายจ้างรถยนต์พาลูกชายไปเข้ารับการตรวจรักษาที่โรงพยาบาลพุทธชินราชพิษณุโลกเป็นประจำทุกเดือน

นอกจากนี้ยังต้องเลี้ยงดู นางวันดี โตเทียน อายุ  64 ปี มารดาที่ล้มป่วยด้วยโรคเบาหวาน ความดัน ไขมันและโรคนิ่วในถุงน้ำดีจนไม่สามารถทำงานหนักได้   ทำให้ นางฟ้า หาเงินเลี้ยงดูคนในครอบครัวรวม 4 ชีวิต ทำให้ครอบครัวมีชีวิตอยู่อย่างลำบากและสิ่งสำคัญที่ต้องการเพื่อใช้ในชีวิตประจำวันคือ นม และแพมเพิร์ส ของลูกชาย หากผู้มีใจเป็นกุศลท่านใดอยากช่วยเหลือน้อง “วิชญ์” สามารถติดต่อที่หมายเลขโทรศัพท์ 064-8375792 คุณฟ้า

เบื้องต้นรองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก ได้มอบเงินจำนวนหนึ่ง เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในครอบครัวเรือน พร้อมกับน้ำดื่ม ปัจจัยในการดำรงชีพ ให้กับ นางฟ้า เสาหลักในครอบครัวนี้ไว้ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน พร้อมทั้งจะหาช่องทางในการช่วยเหลือต่อไป

/////////////

แสดงความคิดเห็น