ฮือฮา  แม่ค้าสาวโพสต์ขายต้นไม้มอนสเตอร่า พันธุ์มิ้นต์ 1.4 ล้าน วันเดียว ลูกค้ามาซื้อทันที

วันที่ 31 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกโซเชียลมีเดียกำลังฮือฮา เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า “ชนัญญา า.” ได้ลงขายต้นไม้ต้นหนึ่ง พร้อมระบุข้อความว่า “มาส่งน้องวันนี้ 1.4M มารับเงินเต็ม ส่งถึงมือ ขอบคุณคุณพี่ค้าบบบ   monstera deliciosa mint ซึ่งหลังจากนั้นมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นและแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก ว่าต้นไม้ต้นดังกล่าวมีราคาสูงถึง 1 ล้าน 4 แสน จริงหรือไม่ และกลายเป็นกระแสดราม่าขึ้น จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ตรวจสอบที่ร้านสวนปลูกรัก ภายในตลาดต้นไม้อินโดจีน การ์เด้น ต.สมอแข อ.เมืองพิษณุโลก พบกับนางวรรณา  นางบวช หรือพี่ณา อายุ 48 ปี เจ้าของร้าน และ น.ส.ชนัญญา  มีสุวรรณ หรือน้องนุ่น อายุ 19 ปี สองแม่ลูก ซึ่งกำลังง่วนอยู่กับการดูแลต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์อยู่ภายในร้าน พร้อมเปิดเผยว่า ร้านแห่งนี้ตนเองและครอบครัวเปิดมาได้เป็นเวลา 12 ปีแล้ว และเพิ่งจะหันมาเล่นไม้ฟอกอากาศ และไม้ด่างพันธุ์หายากมาประมาณ 2 ปี ซึ่งไม้ฟอกอากาศนี้กำลังเป็นกระแสและมีคนนิยมหันมาให้ความสนใจซื้อไปปลูกกันเป็นจำนวนมาก ที่ร้านจะมีต้นไม้จำพวก “มอนสเตอร่า” ซึ่งได้รับฉายาว่าเป็นราชินีแห่งไม้ใบ ที่คนนิยมนำไปปลูกประดับบ้าน ประดับร้าน เพิ่มความสวยงาม ดูดีมีสไตล์ แต่ต้นไม้มอนสเตอร่าก็มีจำแนกออกไปอีกหลายสายพันธุ์ ทั้งที่หาได้ทั่วไปและพันธุ์หายาก

อย่างเช่นที่เป็นกระแสดราม่าอยู่ในตอนนี้ โดยน้องนุ่น ลูกสาว เพิ่งโพสต์ลงไปในกลุ่มเสนอราคา ไม้ฟอกอากาศ ซึ่งเป็นต้นไม้มอนสเตอร่า ด่าง พันธุ์มิ้นต์ ถือว่าหายากมากๆ ซึ่งลงขายเพียงวันเดียวแต่กลับมีคนสนใจติดต่อขอซื้อไปในราคา 1 ล้าน 4 แสนบาท และโอนเงินมัดจำเอาไว้ 8 หมื่นบาท ก่อนจะขับรถเดินทางไปส่งให้ถึงมือลูกค้าที่ กทม. พร้อมรับเงินโอนเข้าบัญชีธนาคารอีกจำนวนที่เหลือทั้งหมด จนนำเรื่องราวไปโพสต์ลงในเฟซบุ๊กมีคนสนใจเข้ามาสอบถามว่าขายได้ราคานี้จริงหรือไม่ บางคนก็ไม่เชื่อว่าจะขายในราคานี้ได้จริง ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจและความสมบูรณ์รวมถึงฟอร์มของต้นไม้ด้วย เพราะว่าเป็นพันธุ์หายากมากๆ ในท้องตลาดมีน้อยราคาจึงสูง ใครมีไว้ในครอบครองก็มักจะหวงแหน

นางวรรณา  นางบวช หรือพี่ณา และ น้องนุ่น ลูกสาว กล่าวอีกว่า ตนดูแลประคบประหงมต้นไม้มอนสเตอร่า ด่าง พันธุ์มิ้นต์ เป็นอย่างดี เมื่อครั้งซื้อมาครั้งแรกในราคา 5 แสนบาท มีใบเพียง 2 ใบ เลี้ยงมาได้อีกประมาณ 4 เดือน มีใบเพิ่มมาอีก 2 ใบ รวมเป็น 4 ใบ ต้นไม้กำลังสมบูรณ์ฟอร์มสวยจึงตัดสินใจลงขายในกลุ่มไม้ฟอกอากาศ ก็มีคนสนใจติดต่อขอซื้อไปในทันที เรื่องนี้ไม่อยากให้เกิดการดราม่า เพราะว่าต้นไม้สามารถทำกำไรได้ และสามารถเลี้ยงครอบครัวได้ ถ้าหากเราศึกษาจริงๆ มันเป็นอาชีพได้ คนซื้อไปบางคนก็ซื้อไปปล่อยต่อเอากำไรบ้าง ทุกคนมีสิทธิ์ซื้อต้นไม้ตามความชอบความพอใจ ซึ่งที่ร้านก็ขายต้นไม้ตั้งแต่ราคาหลักร้อย หลักพัน หลักแสน ไปจนถึงราคาหลักล้าน เช่นกัน ต้นไม้ไม่ใช่ของเล่นของพวกเศรษฐี ทุกคนมีสิทธิ์รักต้นไม้เหมือนกันหมด ถ้าลองศึกษาวิธีการเลี้ยงต้นไม้ก็อาจจะขายได้ราคามากกว่าที่ตนขายก็เป็นได้ จึงอยากให้เล่นต้นไม้กันอย่างมีความสุข ส่วนราคาต้นไม้ที่แพงขนาดนี้ก็อาจจะไปเข้าตาพวกหัวขโมย ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็มีข่าวขโมยต้นไม้มอนสเตอร่ากันเป็นจำนวนมาก จนที่ร้านต้องติดกล้องวงจรปิดเอาไว้ไม่ต่ำกว่า 10 ตัว เลยทีเดียว.

/////////////////////////////////////////////////////////////

 

แสดงความคิดเห็น