เที่ยวสวนองุ่นอรุณรุ่งต.บ้านกร่าง เลือกตัดพันธุ์แบล็คโอปอร์ไร้เมล็ดปลอดสารพิษในโรงเรือน

ที่ ไร่องุ่นอรุณรุ่ง หมู่8บ้านหัวแท ตำบลบ้านกร่าง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก เป็นอาชีพเสริมรายได้อีกอาชีพและเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิ่งเกษตร โดยปลูกองุ่นพันธุ์แบล็คโอปอร์  ไร้เมล็ดปลอดสารพิษ ไว้ในโรงเรือน ซึ่งขณะนี้กำลังมีผลองุ่นออกจำนวนมาก ทำให้ชาวจังหวัดพิษณุโลกและนักท่องเที่ยวได้อาศัยวันหยุดราชการพาครอบครัวไปเที่ยวชมและซื้อองุ่นพันธุ์แบล็คโอปอร์ไร้เมล็ดที่กำลังออกผลผลิตเป็นช่อ ๆเต็มโรงเรือน

โดยนักท่องเที่ยว หรือ ผู้ที่ต้องการไปซื้อ สามารถไปตัดเองในราคากิโลกรัมละ200บาทใส่ในตะกร้าที่ทางสวนได้เตรียมไว้ให้โดยเลือกช่อองุ่นตามความพอใจพร้อมแนะนำในการตัดช่อองุ่นอีกด้วย ซึ่งชาวพิษณุโลกได้เข้าไปเที่ยวชมและซื้อผลองุ่น โดยมีการสวมหน้ากากอนามัยป้องกันโควิด19 ซึ่งสร้างรายให้ในแต่ละวันตั้งแต่1,000-4,000บาท

ชาวพิษณุโลกหรือนักท่องเที่ยวที่พาครอบครัวเป็นเด็กๆๆไปด้วยที่ชอบไก่ทางสวนองุ่นได้เลี้ยงไก่พันธุ์แปลกๆๆไว้ให้ชมศึกษาก่อนเข้าไปในสวนองุ่น นอกจากนี้ทางไร่องุ่นได้ทำน้ำองุ่นปั้นไว้สำหรับผู้ที่ชื่นชอบน้ำองุ่นปั้นในราคาไม่แพงอีกด้วยทำให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดพิษณุโลกในช่วงนี้

นายอรุ่ณ  บุญเรือง อายุ  56 ปี เจ้าของบริษัทขนส่งโลแจ็สติดส์และเจ้าของไร่องุ่นอรุ่ณรุ่ง ที่หันมาทำไร่องุ่นเสริมรายได้ในช่วงนี้ กล่าวว่าในขณะนี้องุ่นที่กำลังออกผลผลิตคือพันธุ์แบล็คโอปอร์ไร้เมล็ด ออกออกผล โดยขายกิโลกรัมละ200บาท ให้ลูกค้าเลือกตัดเองได้ซึ่งมีรสชาดหวานกรอบปลอดสารพิษลูกค้าตัดชิมที่ต้นได้เลยทางสวนของเราจะเน้นให้ลูกค้าทานปลอดภัยจากสารพิษ 

นอกจากนี้ที่ไร่องุ่นอรุ่ณรุ่ง  ยังมีองุ่นสายพันธุ์อีกๆ อีก6 สายพันธุ์ ประกอบด้วย พันธุ์สการ์ล็อตต้า อิสราเอล / พันธุ์ไชน์ มัสคัส / องุ่นแดงชินาโนะ สไมล์ /พันธุ์พิโอเน่ /พันธุ์บิ๊กเพอเลท /และสายพันธุ์ TG ซึ่งทั้ง 6 สายพันธุ์ที่นำมาปลูกนั้นเป็นสายพันธุ์นอกทั้งหมด และจะมีรสชาติหวาน กรอบ เนื้อแน่นคล้ายๆ กัน

สำหรับในช่วงนี้หากใครที่สนใจอยากจะมาศึกษาเรียนรู้วิธีการดูแลองุ่น หรืออยากจะมาเที่ยวชม หรืออุดหนุนตัดผลองุ่นซื้อนำไปรับประทานก็ได้อีกบรรยากาศ สามารถเดินทางมาได้ที่ไร่องุ่น อรุณรุ่ง หรือสอบถามเส้นทางได้ทางเบอร์ 089-5558178

 

///////////

 

แสดงความคิดเห็น