สุดคลู!! ตลาด “ABC Market” ชิมอาหารโฮมเมด เช็คอิน ทุกเช้าวันอาทิตย์

วันนี้( 6 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทุกๆเช้าวันอาทิตย์ ได้มีกลุ่มพ่อค้า แม่ค้า นำอาหารแบบโฮมเมด เปิดขายแบบตลาดเล็กๆ สร้างบรรยากาศสุดชิคๆ คูลๆ จุดแลนมาร์คอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดพิษณุโลก โดยใช้ชื่อตลาด ABC Market หรือที่ตั้งบริเวณร้าน เรดคาบา ย่านโค้งท้ายบ้านคลอง ถนนสีหราชเดโชชัย อ.เมือง จ.พิษณุโลก ภายในตลาด มีร้านอาหารแบบโอมเมด ไม่ว่าจะเป็นกาแฟ ขนม ขนมปัง อาหารเช้า สามารถรับประทานได้เลย มาตั้งขายแบบสไตล์สุดซิว นอกจากนี้ก็จะมุมให้ถ่ายรูปสวยๆ อาทิ ศาลาหวาย ที่นำผลิลภัณฑ์หวาย มาจำหน่าย ที่สร้างมุมให้ถ่ายรูปสวยๆ หรือ มุมดอกไม้เล็กๆ สวยงาม มีสุภาพสตรี ที่ชื่นชอบสไตด์นี้มาเลือกซื้อสินค้าและถ่ายรูปกันจำนวนมาก

นางสาวสริศา สุขน้อย หนึ่งในแม่ค้าที่รวมตัวกันเป็นตลาด ABC Market เปิดเผยว่า   ที่มาที่ไปของตลาดเล็กๆแห่งนี้ คือ ต่างคนต่างมีหน้าที่การงาน เปิดร้านอาหาร คาเฟ่ เป็นเทรนเนอร์ บุคลากรทางการแพทย์ แต่ก็มีความชื่นชอบในอะไรที่เหมือนๆกัน ไม่ว่าจะเป็นกาแฟ ขนม ขนมปัง อาหาร และพวกเราก็นำความชอบเหล่านี้มาสร้างสรรค์ผลงานออกมาในสไตล์ของตัวเองด้วยความตั้งใจ และในที่สุดกาแฟ ขนมต่างๆ  อาจจะในปริมาณที่ไม่ได้มากมาย เพราะเราทำกันแบบโฮมเมดจริงๆ จึงได้มาช่วยกันคิดว่า พิษณุโลกบ้านเรายังไม่มีตลาดที่ให้คนออกมานั่งกินอาหารเช้าๆ นั่งคุยกันเลย ในเมื่อเราต่างมีกาแฟ ขนม อาหาร ที่เราคิด จึงได้มาช่วยทำเป็นตลาดเล็กๆ ที่เอาความชอบความถนัดของตัวเองในทุกอย่างเราจะทำเหมือนแบบที่เราทำกินกันเอง วัตถุประสงค์หลักๆ คือเช้าๆวันอาทิตย์มา Morning Breakfast กัน มีอาทิตย์ละครั้งเพื่อมาพบปะกันพูดคุยกัน เจอกันในยามเช้า

โดยตลาด ABC Market เปิดได้มา 4 สัปดาห์แล้ว ผลตอบรับดีเกินคาด ตลาดน้อยๆ แห่งนี้ ไม่ได้ทำขึ้นเพื่อแสวงผลกำไรมากมาย แต่เราทำขึ้นมาเพื่ออยากให้ผู้คนได้ทานขนม อาหาร กาแฟ ที่เราตั้งใจทำ มันไม่ใช่แค่วัตถุดิบที่เราคัดสรรมา แต่มันมีอะไรมากกว่านั้น เราอยากนำเสนอ พรีเซ็นท์แต่สิ่งดีๆ  รสชาติอาหารทีมีความอร่อย มันมักจะนำพารอยยิ้ม และเสียงหัวเราะมาด้วยเสมอ โดยตลาด ABC Market จะเปิดทุกวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา  07.00-11.00 น. ใครสนใจไปเลือกซื้ออาหารและชมและถ่ายภาพเช็คอินกันได้

//////////////

 

แสดงความคิดเห็น