หลายโรงเรียนเร่งทำความสะอาดพ่นยาฆ่าเชื้อ หลังพบนักเรียนติดโควิด 1 ราย

 วันที่ 24 มิ.ย.64  ที่โรงเรียนเฉลิมขวัญสตรี จังหวัดพิษณุโลก นายแพทย์รัฐภูมิ ชามพูนท รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก พร้อมทีมสอบสวนโรคจากโรงพยาบาลพุทธชินราชพิษณุโลก ไปสำรวจห้องเรียนเพื่อสอบสวนโรคเชิงรุก หลังมีนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 มีผลยืนยันติดเชื้อโควิด 19 และมีเพื่อนร่วมชั้น คณะครู อาจารย์ เป็นกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 28  คน โดยมีนายสุรสิทธิ์  ลาภอินทรีย์ ผู้อำนวยการโรงเรียนเฉลิมขวัญสตรี  พร้อมคณะผู้บริหาร /ครูที่ปรึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 และ4 /หัวหน้าระดับชั้น/หัวหน้างานอาคารสถานที่ และหัวหน้างานอนามัย  นำพาไปตรวจที่ห้องเรียนที่อาคาร 8  ซึ่งเป็นห้องที่นักเรียนที่ติดเชื้อไปนั่งเรียนเมื่อวันจันทร์ที่ 14 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยบ่ายวันนี้  นักเรียนตอน ข.จำนวน 19 คนที่มาเรียนเมื่อวันจันทร์ซึ่งเป็นกลุ่มเสี่ยงสูง ได้ไปสว๊อปหาเชื้อที่โรงพยาบาลพุทธชินราช  และจะทำการสว๊อปอีกครั้งในวันที่ 3 กรกฎาคม  เพื่อยืนยันผลที่ชัดเจนอีกครั้ง

สำหรับการเรียนสอน เบื้องต้นทางโรงเรียนประกาศปิดโรงเรียนเป็นเวลา 3 วัน โดยให้นักเรียนทุกระดับชั้น เรียน online อยู่ที่บ้าน ระหว่างวันที่ 23-25 มิถุนายน  2564 ล่าสุด ผู้อำนวยการโรงเรียนเฉลิมขวัญสตรี ได้ประกาศขยายการเรียน online ไปจนถึงวันที่ 2 กรกฎาคม  64

ขณะที่นายศักดิ์ชัย ทุ่งโพธิแดง ผู้อำนวยการโรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคม มอบหมายให้กลุ่มบริหารงานทั่วไป จัดกิจกรรม Big Cleaning Day ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคและทำความสะอาดพื้นที่สัมผัสซึ่งมีการใช้งานร่วมกัน เช่น โรงอาหาร ห้องสมุด ห้องเรียน ห้องคอมพิวเตอร์ ศาลาพักผ่อน ห้องพักครู สำนักงานต่างๆ เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับนักเรียนและผู้ปกครองในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) โดยทางโรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคม ได้ปิดโรงเรียนเพื่อทำความสะอาด ระหว่างวันที่  24-25 มิ.ย.

สำหรับจังหวัดพิษณุโลก ล่าสุดวันนี้ พบผู้ติดเชื้อเป็นผู้ป่วยรายใหม่  อีก 5 ราย เป็น อ.เมืองพิษณุโลกทั้งหมด  และคนในครอบครัวเดียวกับผู้ป่วยเคสก่อนหน้า  รวมยอดสะสม 375 ราย   ยังคงรักษาอยู่ 27 ราย

///////////

 

แสดงความคิดเห็น