ซิ่งรถจยย.ชนเสาไฟฟ้าบาดเจ็บ พบลักลอบขนยาบ้า 30,000 เม็ดที่ต.บ้านกลาง

วันที่ 13 ก.ค. 2564พ.ต.อ.ประมุข ปิ่นปลื้มจิตต์ ผกก.สภ.แก่งโสภา จ.พิษณุโลก พร้อมด้วย พ.ต.ท.ธเนศ เทียนแก้ว รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ธนานพ นิ่มสุวรรณ์ รอง ผกก.ป. และกำลังตำรวจชุดสืบสวน ร่วมกันจับกุมตัวผู้ต้องหาในคดียาเสพติด 1 ราย คือ นายพีระศักดิ์ หรือตั้ม สักแก้ว อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 46 หมู่ที่ 5 ต.บ้านดง อ.ชาติตระการ จ.พิษณุโลก พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 30,000 เม็ด ไอซ์ จำนวน 3 ถุง น้ำหนักรวมกัน 14.93 กรัม รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 125  สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 1 คัน โทรศัพท์ 1 เครื่อง กระเป๋าเป้หนังสะพานหลัง 1 ใบ เครื่องชั่งน้ำหนักขนาดเล็ก สีเทาเงิน จำนวน 1 เครื่อง ถุงพลาสติกใสชนิดกดปิดดึงเปิด จำนวน 27 ใบ

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่  11 ก.ค. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แก่งโสภา รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์พุ่งชนเสาไฟฟ้าข้างทาง ภายในหมู่บ้านนาเหนือ หมู่ที่ 19 ต.บ้านกลาง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก หลังรับแจ้งจึงรุดตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยบูรพา ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 125  สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ในสภาพพุ่งชนเสาไฟฟ้าจนคนขี่บาดเจ็บและมีบาดแผลรอยถลอกฟกช้ำตามร่างกายหลายแห่ง เมื่อเห็นเจ้าหน้าตำรวจสายตรวจถึงกับตกใจหน้าถอดสี ประกอบกับมีอาการเบลอ และมีพิรุธอย่างเห็นได้ชัด ตำรวจจึงตรวจสอบภายในกระเป๋าเป้ที่สะพายอยู่ด้านหลัง พบยาบ้าจำนวน 3 มัด รวมจำนวนทั้งสิ้นกว่า 30,000 เม็ด จากการสอบถามผู้ต้องหายังให้การวกวนไปมาคล้ายจะเสพยามาด้วย จึงควบคุมตัวไปตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดในร่างกายพบว่ามีสีม่วง จึงแจ้งข้อหากระทำผิดฐานมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย นอกจากนี้ทางตำรวจชุดสืบสวนจะเร่งดำเนินการขยายผลไปยังเครือข่ายยาเสพติดดังกล่าว ซึ่งคาดว่าผู้ต้องหากำลังลำเลียงยาเสพติดมาส่งให้กับลูกค้าในพื้นที่ แต่ก็มาประสบอุบัติเหตุจนถูกจับกุมตัวเสียก่อน 

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในพื้นที่ ต.บ้านกลาง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก เคยมีชาวบ้านขึ้นป้ายประชดกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดที่ใช้เส้นทางลำเลียงซื้อขายยาบ้ากันอย่างโจ่งครึ่ม จนทำให้ พล.ต.ต.ธวัช  วงศ์สง่า ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก สั่งลุยเปิดปฏิบัติ “ฟ้าสางที่บ้านกลาง” เพื่อกวาดล้างยาเสพติดในพื้นที่รวมถึงกดดันกลุ่มผู้ค้ายาเสพติด จนสามารถจับกุมผู้ต้องหาและของกลางยาบ้าจำนวนมาก ซึ่งแต่เดิมกลุ่มผู้ค้ายาบ้าจะหลบเลี่ยงลำเลียงยาเสพติดในเส้นทางตามแนวรอยต่อระหว่างอำเภอ เพื่อเข้ามาในเขตหมู่บ้าน ชุมชน กระทั่งครั้งนี้กลับมาเกิดอุบัติเหตุขึ้นดังกล่าว.

///////////////////

 

แสดงความคิดเห็น