คุมเข้มสถานที่กักกันทางเลือก

เมื่อคืนวันที่ 13 ก.ค.64 ที่ผ่านมา นายเจษฎา ลิ้มศรีตระกูล นายอำเภอเมืองพิษณุโลก และในฐานะหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคอำเภอเมืองพิษณุโลก ได้มอบหมายให้ นายธรรมรัตน์ เพชรี สาธารณสุขอำเภอเมืองพิษณุโลก นายอรัญ นิยะกิจ ปลัดอําเภอฝ่ายความมั่นคง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอเมืองพิษณุโลก เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก กอ.รมน.จังหวัดพิษณุโลก สารวัตรทหารกองทัพภาคที่ 3 ปคม. ชุดปฎิบัติการพิเศษ DOPA 37 ลงพื้นที่ตรวจสถานที่กักกันทางเลือก(Alternative Local Quarantine: ALQ) ซึ่งมีพนักงานโรงงานอุตสาหกรรมแห่งหนึ่ง เข้ากักตัวตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19

ตามที่คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพิษณุโลก มีมติสั่งปิดสถานที่ชั่วคราว โรงงานอุตสาหกรรม ที่พบผู้ติดเชื้อ covid-19 เป็นเวลา 7 วัน ให้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด ดำเนินการกักตัวผู้ป่วย และผู้สัมผัสเสี่ยงสูง ตามมาตรการป้องกันควบคุมโรคเพื่อควบคุมการแพร่ระบาด ไม่ให้กระจายเป็นวงกว้าง มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 จากโรงงานแห่งนี้จำนวนหลายราย ทำให้พนักงานที่มีความเสี่ยงสูง ต้องเข้ากักตัวเป็นเวลา 14 วัน โดยให้พักในสถานที่กักกันทางเลือก(Alternative Local Quarantine: ALQ) ที่เป็นโรงแรมต่างๆ ในตัวเมือง จำนวน 8 แห่ง มีผู้ที่กักตัวจำนวน 364 ราย

นายเจษฎา ลิ้มศรีตระกูล นายอำเภอเมืองพิษณุโลก  เปิดเผยว่า ทางเจ้าหน้าที่ได้คุมเข้มตามร้านอาหาร ที่หลายแห่งกลับมาเปิด แต่ไม่มีการจำหน่ายสุรา เพื่อมิให้มีการนั่งรวมกลุ่มกัน จากนั้นก็ได้มาตรวจโรงแรมที่เป็นสถานที่กักกันทางเลือก ที่ทางจังหวัดได้จัดไว้ 8 แห่ง ทั้งจังหวัด และได้มีกระแสข่าวออกมาว่าผู้ที่เข้ากักตัว ได้ออกจากที่พัก ไปซื้อของตามร้านค้าต่างๆ  ทำให้ผู้พบเห็นแจ้งเจ้าหน้าที่ให้ไปตรวจสอบ  โดยชุดจัดระเบียบสังคม ได้เข้ามาทำความเข้าใจกับผู้ที่ถูกกักตัวในโรงแรมดังกล่าวในการป้องกันตนเองและปฎิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเคร่งครัด 

สถานการณ์โรค Covid-19 จังหวัดพิษณุโลก ประจำวันที่ 13 กรกฎาคม 2564 พบผู้ป่วยรายใหม่ +63 ราย รวมผู้ป่วยสะสม 742 ราย  จำแนกเป็นตรวจพบผู้ป่วยที่จังหวัดพิษณุโลก 63 ราย เข้ารับการรักษาที่ รพ.ค่ายสมเด็จพระนเรศวรฯ 1 รพ.ชาติตระการ 6 รพ.เนินมะปราง 6 รพ.บางระกำ 3 รพ.พรหมพิราม 11 รพ.พุทธชินราชฯ 14 รพ.มหาวิทยาลัยนเรศวร 7 รพ.วังทอง 5 รพ.วัดโบสถ์ 5 รพร.นครไทย 2 และคัดกรองเชิงรุก 3 ราย รอประสานเข้ารับการรักษาที่ รพ. (สัมผัสกับผู้ป่วยรายก่อนหน้า 37 ราย เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง 18 ราย และอยู่ระหว่างสอบสวนโรค 8 ราย) หายป่วยวันนี้ 10 ราย (เมือง 2 ราย บางกระทุ่ม 3 ราย และ ชาติตระการ 5 ราย)  หายป่วยสะสม 375 ราย ยังคงรักษาอยู่ 366 ราย  เสียชีวิต รายใหม่ +0 ราย รวมเสียชีวิตสะสม 1 ราย

//////////

 

แสดงความคิดเห็น