สมาร์ท “อบต.บ้านน้อยซุ้มขี้เหล็ก” โฉมใหม่ไฉไลกว่าเดิม บริการเพื่อประชาชน

 

วันนี้ ( 14 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ใครที่ไปใช้บริการหรือติดต่อราชการองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านน้อยซุ้มขี้เหล็ก อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก ก็จะเห็นรูปแบบของข้าราชการา พนักงาน ขององค์การบริหารส่วนตำบลบ้านน้อยซุ้มขี้เหล็ก ก็พบภาพที่แปลกตา ไม่เหมือนหน่วยงานราชการทั่วไป ตั้งแต่หน้าเค้าเตอร์พนักงานต้อนรับ ประชาสัมพันธ์ จนข้าราชการในสำนักงาน คือ มีการปรับโฉมของการแต่งตัวใหม่ ให้มีสีสันสวยงาม ฉูดตา โดยเฉพาะพนักงาน / ข้าราชการ ต้อนรับ หน้าจุดบริการประชาสัมพันธ์ จะมีน้องๆ ที่แต่งตัวเหมือนแอร์โอสเตรส ส่วนพนักงาน ข้าราชการผู้ชาย ก็จะแต่งตัวใส่สูทผู้ไท้ คล้ายสจ็อต และมีการปรับการบริการเข้าถึงประชาชน เพื่อเกิดความประทับใจ

นายชิงชัย ศิริโวหาร ปลัด อบต.ปฏิบัติหน้าที่ นายก อบต.บ้านน้อยซุ้มขี้เหล็ก อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก กล่าวว่า ในวันนี้ มีแต่ข่าวท้องถิ่นในแง่ลบ เราอยากบอกให้สังคมได้รู้ว่า ยังมี ท้องถิ่นที่มุ่งพัฒนาประสิทธิภาพเพื่อเป็นการให้บริการพี่น้องประชาชนด้วยหัวใจโดยนำระบบของเทคโนโลยีและการพัฒนาคนเข้ามาปรับใช้ เบื้องต้นได้คุยกับข้าราชการ พนักงาน ใน อบต.และมีการปรับทัศนคติในการทำงาน โดยเฉพาะการบริการประชาชน ซึ่งเริ่มต้นจากการแต่งกายให้ดูดีเป็นที่ประทับใจแก่ประชาชนและผู้ที่พบเห็น  โดยทุกวันจันทร์ก็จะแต่งกายชุดข้าราชการ อยู่แล้ว แต่วันอังคาร กับ วันพฤหัสบดี จะให้ข้าราชการและพนักงาน สวมยูนิฟอร์มสมาร์ทที่สดใส  ผู้ชายสวมสูทผูกไท้ ที่ถอดแบบมาจากคล้ายสจ๊อต ส่วนผู้หญิง ก็จะสวมชุดคล้ายแอร์โอสเตรส ที่มีทั้งสีแดง สีส้ม สีน้ำเงิน และสีเหลือง สวมงามแตกต่างกันไป

จากนั้นก็จะฝึกการต้อนรับประชาชน ทั้งพูดจาที่ไพเราะ ฟังแล้วให้ประชาชนรู้สึกเอ็นดู และบ่งบอกถึงความเป็นไทย ส่วนเวลางาน ก็จะให้ข้าราชการ พนักงาน เก็บโทรศัพท์ ไว้เป็นที่เป็นทาง  ไม่ให้เล่นโทรศัพท์ตลอดเวลา บางช่วงก็ให้ข้าราชการ พนักงาน ได้มีการออกกำลังกาย สันทนาการ อีกด้วย ซึ่งการปรับโฉมใหม่นี้ทางองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านน้อยซุ่มขี้เหล็ก ได้ปรับมาร่วมปีกว่าแล้ว มีประชาชนที่เข้ามารับการบริการต่างประทับใจมาก และล่าสุดได้ส่งเข้าประกวดการบริหารกิจการบ้านเมืองที่ดี ของกรมส่งเสริมองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น อีกด้วย

//////////////

 

แสดงความคิดเห็น