กองทัพภาคที่ 3 เคลื่อนย้ายผู้ป่วยโควิด 26 รายทางอากาศ กลับรักษาตัวที่พิษณุโลก-พิจิตร

เวลา 12.50 น. วันที่ 17 สิงหาคม 2564 ท่าอากาศยานกองบิน 46 อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก กองทัพบก โดยกองทัพภาคที่ 3 มณฑลทหารบกที่ 39 ร่วมกับจังหวัดพิษณุโลก สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วยส่วนราชการในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก โดย พลตรีถนัดพล โกศัยเสวี รองแม่ทัพภาคที่ 3 พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก ร่วมสังเกตการณ์ในการนำ พี่น้องประชาชนชาวจังหวัดพิษณุโลก และจังหวัดพิจิตร จำนวน 26 ราย กลับภูมิลำเนาบ้านเกิดทางอากาศโดย เครื่องบินลำเลียงแบบ 295 ในการเคลื่อนย้ายผู้ติดเชื้อทางอากาศไปส่งยังภูมิลำเนาทั่วประเทศ

 

สำหรับการเดินทางโดย เครื่องบินลำเลียงแบบ 295  ครั้งนี้ เน้นการส่งป่วยไปยังจังหวัดพื้นที่ห่างไกล จากกรุงเทพฯ และพื้นที่ต้องใช้เวลานานหากต้องเดินทางด้วยรถยนต์   ประกอบด้วย จังหวัดพิจิตรจำนวน 12 ราย จังหวัดพิษณุโลกจำนวน 14 ราย รวมจำนวน 26 ราย ในจำนวนนี้มีเด็กจำนวน 2 ราย อายุ 3 ขวบกับ 5 ขวบ เพื่อลดการแพร่เชื้อระหว่างการเดินทาง รวมถึงลดภาวะค่าใช้จ่ายของประชาชน ระหว่างไม่มีรายได้และภาระค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ซึ่งเป็นไปตามนโยบายกองทัพบก ทหารเป็นที่พึ่งของประชาชนในทุกโอกาส โดยมีเป้าหมายเพื่อแบ่งเบาภาระในระบบสาธารณสุขและบุคลากรทางการแพทย์ในพื้นที่ กรุงเทพฯและปริมณฑล ที่เป็นผู้ป่วยสีเขียว

ผู้ป่วยที่มีความประสงค์ขอรับความช่วยเหลือในการเดินทางกลับภูมิลำเนา สามารถติดต่อได้ที่ศูนย์ประสานงานต้านภัย covid 19 กองทัพบก โทร 02-092-7766 ตลอด 24 ชั่วโมง

แสดงความคิดเห็น