ตร.เมืองพิษณุโลก รวมหนุ่มเมืองตรังทันควัน หลังก่อเหตุลักทรัพย์ในร้านสะดวกซื้อ

โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเที่ยงของวันที่  3 ก.ย. ที่ผ่านมา กล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายที่ทำที มาซื้อของภายในร้านสะดวกซื้อ ภายในปั้มน้ำมั้น ปตท.วัดธรรมจักร แล้วหยิบแบตเตอรี่สำรองโทรศัพท์มือถือ และหูฟังบลูทูธ ใส่เสื้อคลุมสีดำ แล้วจ่ายแค่ค่าเครื่องดื่ม 1 ขวด แล้วออกไปจากร้าน ก่อนจะขี่รถจักรยายนยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นแอร์ลอกซ์ สีดำ-เหลือง ทะเบียน 1กฐ-4614 พิษณุโลก หลบหนีไป แต่เมื่อพนักงานไปตรวจสอบสินค้าก็พบว่ามีสินค้าดังกล่าวหายไปจากชั้นวางจึงได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ก็พบว่าชายดังกล่าวได้ลักไป จึงได้รีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทันที

ต่อมา พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก สั่งการให้ พ.ต.ท.กิตติศักดิ์ บุญเยี่ยม รอง ผกก.สส.สภ.เมืองพิษณุโลก พ.ต.ท.อรรถวิทย์ สุขทัศน์ สว.สส.สภ.เมืองพิษณุโลก ,ร.ต.อ.ปิยวัฒน์ รู้คุณ รอง สว.สส.สภ.เมืองพิษณุโลก พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก เร่งดำเนินการหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็วที่สุด โดยเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดไปเส้นทางต่างที่จับภาพคนร้าย ซึ่งเป็นชายวัยประมาณ 35-40 ปี เป็นผู้ก่อเหตุ  หลบหนีไปทิศทางมุ่งหน้าบ้านเต็งหนาม ต.หัวรอ อ.เมือง จ.พิษณุโลก  พร้อมกับตรวจสอบป้ายทะเบียนรถว่าเป็นของผู้ใด

จนกระทั่งสามารถจับกุมตัวนายธีรวัฒน์ ว่องวิทยากุล อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่  72/10 ซอย รร.เทศบาลวัดตรังคภูมิพุทธ  ต.กันตัง อ.กันตัง จว.ตรัง ได้ที่บ้านเช่าเลขที่ 43/5 ม.2 ต.หัวรอ   อ.เมืองพิษณุโลก จว.พิษณุโลก  พร้อมของกลาง รถจักรยายนยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นแอร์ลอกซ์ สีดำ-เหลือง ทะเบียน 1กฐ-4614 พิษณุโลก ที่ใช้ในการก่อเหตุ และแบตเตอรี่สำรองโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้ออีซี่แอนด์เพอเฟคต์ สีดำ จำนวน 1 เครื่อง พร้อม หูฟังบลูทูธ ยี่ห้ออาซากิ สีดำ จำนวน 1 อัน ที่ลักจากร้านสะดวกซื้อไป โดยเจ้าตัวรับสารภาพว่า ไม่มีเงินซื้อแบตเตอรี่สำรองมาใช้กับโทรศัพท์ตนเอง จึงได้ลงมือลักทรัพย์ดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ส่งตัว ให้กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก เพื่อดำเนินคดีในข้อหา “ลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะโดยสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือให้พ้นการจับกุม หรือรับของโจร”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คดีนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก ได้สืบสวนติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหา พร้อมด้วยของกลาง ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงหลังจากที่ได้รับแจ้งเหตุ โดยได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดของทางราชการที่ติดตั้งในทางร่วม ทางแยก รวมถึงจุดเสี่ยงในพื้นที่ นำมาสู่การจับกุมผู้ต้องหาได้อย่างเร็วรวดในครั้งนี้ เป็นการสร้างความเชื่อมั่นแก่น้องประชาชนในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ในการรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินในอำเภอเมืองพิษณุโลก

////////////

ขอบคุณภาพจาก ตร.สภ.เมืองพิษณุโลก

 

 

แสดงความคิดเห็น