ปลูกหญ้าประชดถนนเข้าหมู่บ้านพังมากว่า 3 ปี วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยแก้ไข

วันที่ 15 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน ชาวบ้าน ม.3 บ้านหนองตาเรือง ต.แม่ระกา อ.วังทอง จ.พิษณุโลก กว่า 20 คน นำกอหญ้ามาปลูกในหลุมบนถนนทางเข้าหมู่บ้าน ประชดหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หลังถนนสายบ้านหนองตาเรือง ระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร พังเป็นหลุมเป็นบ่อ ทำให้ประชาชนสัญจรเข้า-ออก หมู่บ้านลำบากมาก หลายรายต้องประสบอุบัติเหตุรถล้มบาดเจ็บ

นายสายัณ บวบนา อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 359 ม.3 ต.แม่ระกา อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ให้สัมภาษณ์ว่า ที่ผ่านมาชาวบ้านทราบว่าทาง อบต.แม่ระกา ได้ถ่ายโอนถนนเส้นดังกล่าวให้กับทาง อบจ.พิษณุโลก เมื่อปี 2551 ทาง อบจ.ได้เข้ามาทำถนนลาดยางแบบผิวเรียบให้ ระยะทางยาวหลายกิโลเมตร จึงทำให้มีรถใช้เส้นทางนี้ เป็นทางลัดเพื่อเดินทางไปยัง อ.บางกระทุ่ม เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะรถบรรทุก ทำให้เมื่อ 3 ปีที่ผ่านมาถนนเริ่มชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อจำนวนมาก ร้องขอไปยัง อบจ.ก็ส่งกองช่างมาซ่อมหลุมที่ชำรุดด้วยวิธีการนำยางมะตอยมาเทราด แต่พอผ่านไปไม่นานมันก็พังอีก เป็นแบบนี้มาตลอด 3 ปี จนชาวบ้านไม่รับการซ่อมแซม จาก อบจ.แล้ว เพราะมันชำรุดเกินกว่าจะซ่อมแซมได้ อยากจะวอนขอความเห็นใจจาก อบจ.พิษณุโลก ขอให้ดำเนินการทำถนนบริเวณจุดนี้ ความยาวประมาณ 1 กิโลเมตร ให้ใหม่ เพราะชาวบ้านเดือดร้อนมาก หลุมกระจายไปทั่วถนนตลอดระยะทาง 1 กิโลเมตร คือเวลาขับรถไม่รู้ว่าจะหลบไปทางไหนแล้ว รถต้องตกหลุม เล็กบ้างใหญ่บ้าง ยิ่งกลางคืนจุดนี้ไม่มีไฟ มองไม่เห็นหลุม รถล้ม รถพังกันมาก็ตั้งหลายราย จนตอนนี้ชาวบ้านต้องอาศัยขุดกอหญ้าใหญ่ๆ มาใส่ไว้ในหลุมแทน เพราะอยากน้อยเวลาขับรถมาก็ยังพอมองเห็นก่อหญ้าจะได้หลบทัน หรือถ้าหลบไม่ทันรถตกหลุม ก็ยังพอทุเลาความลึกของหลุมได้

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้เดินทางเข้าพบ นายมนต์ชัย วิวัฒน์ธนาฒย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก เกี่ยวกับการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน ม.3 ต.แม่ระกา อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ซึ่งได้ให้สัมภาษณ์ว่า สำหรับเส้นทางดังกล่าว ทาง อบจ.ได้รับทราบความเดือดร้อนของประชาชนแล้ว และได้ทำเรื่องเข้าแผนพัฒนาปรับปรุงเส้นทางของ อบจ.แล้ว งบประมาณในการดำเนินการก่อสร้างประมาณ 4 ล้านบาทเศษ ตอนนี้เรื่องผ่านสภาอนุมัติเรียบร้อยแล้ว คาดว่าจะดำเนินการซ่อมแซมถนนด้วยวิธีราดยางผิวเรียบได้ในช่วงปลายปี 2564 นี้อย่างแน่นอน

/////////////////////////

 

แสดงความคิดเห็น